Tạo phương pháp đầu tư cổ phiếu cho riêng mình

747
0

Sau một thời gian tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, chợt vui lại chợt buồn, hưng phấn rồi sợ hãi, có khi tức giận rồi lại chán nản,... mới thấy được sự khốc liệt của thị trường chứng khoán. Để chống lại nhưng cảm xúc nhất thời này, tôi tự tạo ra cho mình một phương pháp đầu tư cổ phiếu riêng với hi vọng mang lại niềm vui cũng như nhanh chóng gia tăng lợi nhuận cho mình.

Tạo phương pháp đầu tư cổ phiếu cho riêng mình

Phương pháp này là tập hợp các điều kiện tôi đưa ra, khi thoải một trong các điều kiện nào đó thì tôi thực hiện theo. Vậy các điều kiện ở đây là gì? Đó chỉ là tập hợp các kinh nghiệm và một số hành vi mua bán cổ phiếu có tính lập đi lập lại nhiều lần, từ đó quan sát và rút ra cho mình bài học, ghi chép lại và áp dụng cho những lần mua bán sau.

Và tất nhiên, đây là cách nhận định của cá nhân tôi, nó dựa vào kinh nghiệm trong hơn 1 năm tham gia thị trường chứng khoán Việt. Và tôi là một F0, cũng chưa học qua một khóa học nào liên quan tới đầu tư chứng khoán. Chính vì vậy, tôi tự đưa ra cho mình một phương pháp riêng, áp dụng nó và cải thiện từng ngày, với mong muốn tìm ra được phương pháp tối ưu nhất cho mình. Hi vọng mọi người khi đọc được bài viết này, cũng tìm được cho mình một phương pháp riêng.

Ngoài một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tổng hợp từ nhiều nguồn, tôi giới hạn thêm một số kinh nghiệm cá nhân như:

Kinh nghiệm đầu tư cá nhân

1. Chỉ đầu tư vào cổ phiếu khi đã hiểu rõ doanh nghiệp, định giá được cổ phiếu trong tương lai.

2. Chỉ đầu tư 2 cổ phiếu.

3. Mua và đầu tư dài hạn.

Phương pháp giao dịch cổ phiếu

1. Nếu cổ phiếu tăng dư trần: Giữ chặt.

2. Bán 1 nửa cổ phiếu nếu tăng mạnh 2 phiên liên tiếp, tầm 10%: Bán ở phiên tăng thứ 2.

Sau khi bán cổ phiếu xong có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: Sau khi bán cổ phiếu xong, thường nó sẽ giảm lại 2 phiên để rũ hàng. Mua lại số cổ phiếu đã bán ở phiên giảm thứ 2 này.

Lựa chọn 2: Sau khi bán cổ phiếu xong, dùng tiền này để mua cổ phiếu còn lại (tăng giảm cổ phiếu có trong danh mục).

Lập đi lập lại quy trình này cho 2 cổ phiếu đang nắm giữ.

Trên đây là những chia sẻ từ kiến thức hạn hẹp của cá nhân tôi, phương pháp này không chỉ dừng lại ở đây mà được tôi cập nhật hằng ngày, với mong muốn gia tăng tài sản và làm giàu bền vững. 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên