5 Lợi ích không ngờ của việc làm vườn

3251
0

Bất cứ ai yêu thích làm vườn đều hiểu rằng không khí trong lành và ánh nắng mặt trời giúp tinh thần thoải mái dễ chịu, nhưng bạn có thể ngạc nhiên hơn khi biết được một số lợi ích về sức khỏe ngoài ý muốn của việc làm vườn. Liệu pháp làm vườn đã trở thành một phương pháp điều trị phổ biến cho một số mục đích điều trị và phục hồi, và bạn có thể gặt hái được nhiều trong số những lợi ích đó chỉ bằng cách đào bới và trồng ngay trong sân sau của bạn.

Dưới đây là 5 Lợi ích không ngờ của việc làm vườn:

1. Làm vườn tốt cho sức khỏe, giúp bạn hạnh phúc

Làm vườn đã được chứng minh làm nâng cao tâm trạng và tăng cường sức khỏe não bộ, làm giảm căng thẳng và làm dịu các dây thần kinh bằng cách giảm cortisol, giảm strees.

Làm vườn không chỉ giúp mọi người hạnh phúc, cải thiện các triệu chứng trầm cảm, lo lắng. Liệu pháp làm vườn đã trở thành một phương pháp phổ biến để điều trị một số chẩn đoán, bao gồm bệnh tâm thần. Trong một nghiên cứu, những người được chẩn đoán bị trầm cảm đã làm vườn sáu tiếng một tuần. Sau ba tháng, những người tham gia nghiên cứu đã chứng minh được sự cải thiện rõ rệt trong các triệu chứng của họ, tiếp tục cải thiện sau khi chương trình kết thúc.

5 Lợi ích không ngờ của việc làm vườn

Làm vườn giúp bạn hạnh phúc hơn

2. Giúp nâng cao tuổi thọ

Một nghiên cứu gần 4.000 người tham gia từ 60 tuổi trở lên cho thấy rằng làm vườn thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 30%. Làm vườn cũng hiệu quả như tập thể dục trong việc làm giảm nguy cơ bị đau tim. Các công việc như đào bới và làm cỏ là các hình thức tập thể dục có tác động thấp đối với những người bị đau mãn tính hoặc người tàn tật.

3. Giúp tăng trí nhớ

Làm vườn tốt cho trí nhớ của bạn, giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ. Những người trên 60 tuổi thường xuyên làm vườn có nguy cơ mắc bệnh sa suy giảm trí nhớ thấp hơn từ 36% đến 47% so với người không làm vườn. Những người mắc bệnh suy giảm cũng có thể hưởng lợi từ việc làm vườn, có ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức, giao tiếp.

4. Làm vườn giúp bạn ăn khỏe hơn

Không có gì vui hơn là trồng được nguồn thực phẩm sạch và tươi ngon, chính điều này nên người làm vườn thường ăn nhiều hoa quả và trái cây hơn những người không làm vườn. 

5 Lợi ích không ngờ của việc làm vườn

Làm vườn giúp tăng tuổi thọ

5. Tăng kỹ năng xã hội và giải quyết vấn đề tốt hơn

Làm vườn giúp con người tăng kỹ năng xã hội và giải quyết vấn đề tốt hơn. Trong quá trình làm việc, làm việc với nhiều người để tạo ra một khu vườn xanh tươi giúp mọi người trở nên cởi mở hơn.

CHIA SẺ
Bài kế tiếpPhân Biệt Tỏi Phan Rang Với Các Tỏi Khác
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên