Cây Cúc Tần Ấn Độ

55606
0
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây dài 40cm-60cm. Một chậu từ khoảng 10 cọng

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN               

Tên cây: cây cúc tần ấn độ

Tên gọi khác: dây rũ cúc tần, cây mành trúc, dây cúc tần ấn độ

Tên khoa học: vernonia elliptica

Họ thực vật: asteraceae (họ cúc)

ĐẶC ĐIỂM

+ Cúc tần ấn độ là tên gọi của một loại cây trồng có thân mềm rũ, được trồng để làm cảnh và che bóng mát. Thường thấy người ta trồng ở những nơi như ban công, sân thượng hoặc giàn hoa.

+ Cúc tần ấn độ đạt chiều dài từ 10-20m tùy theo người trồng chăm sóc cắt tỉa. Cây mọc rất nhanh, từ lúc ươm trồng đến 30 ngày sau cây đạt được chiều dài từ 40-60cm, thời gian càng về sau cây càng phát triển mạnh hơn. Thân là cọng nhỏ có lông tơ phân nhiều nhánh từ gốc cho đến ngọn, những nhánh thân này trãi đều ra hai bên tạo thành một màng rộng ấn tượng đẹp đẽ.

Thân màu trắng xanh không tự leo bám được nên người chăm sóc sẽ định hướng cho cây mọc theo sau đó buộc dây cố định.

Cúc tần ấn độ

+ Ai đã trồng sẽ chứng kiến được vẻ đẹp tự nhiên giản đơn nhưng hoàn mỹ từ cây trồng này. Lá đơn mọc cách và chia đều xung quanh, lá thường xanh quanh năm, ít rụng. Mặt trên của lá màu xanh bóng, mặt dưới màu nhạt hơn, mép nguyên. Lá hình bầu dục nhọn. cuống lá ngắn.

+ Cúc tần ấn độ có hoa nhưng không nổi bậc thường ít thấy. Hoa dạng chùm màu trắng tinh, tràng hoa màu hồng nhạt, cây cũng có quả mù nâu.

+ Một số cây phân nhánh dài và tiếp xúc với mặt đất sẽ mọc ra rễ mới nhờ đặc điểm này mà người trồng dễ dàng nhân giống, rễ ăn sâu rộng cần nhiều đất đễ phát triển

Cúc tần ấn độ

CÔNG DỤNG

+ Cúc tần ấn độ mọc rất đặc biệt, về cơ bản chúng cũng bò leo như những cây trồng khác nhưng lại không bám được vào bất cứ vật dụng nào khác. Thân trơn phù hợp trồng trên cao cho cành nhánh rũ dài xuống. Những nhánh dài được chăm sóc tốt và cắt tỉa sẽ tạo được hình dạng như ý muốn đều này tạo nên điểm khác biệt của cây trồng.

Cúc tần ấn độ

+ Dây cúc tần ngày nay sử dụng tất cả mọi nơi trên thế giới, không những vì vẻ đẹp huyền bí,duyên dáng mà công dụng của nó rất to lớn, cây góp phần vào việc cải tạo môi trường, tạo bóng mát xung quanh nhà, che bụi bẩn, che nắng rất tốt.Đây là một giải pháp hiệu quả trong mùa nắng nóng, làm tăng ẩm độ cho ngôi nhà, mang lại bầu không khí mát mẻ dễ chịu không còn nóng bức mệt mỏi.

+ Những nhà cao tầng không có nhiều diện tích để trồng cây thì sử dụng cây cúc tần trồng trên ban công, trên sân thượng cho dây rũ dài xuống mặt đất, hoặc trồng dọc theo tường rào, cổng ngõ, trồng trền giàn hoa…Cây cũng thích hợp trồng ốp tường, chậu treo trang trí quán cà fe, nhà hàng…

Cúc tần ấn độ

Ý NGHĨA

+ Với nhiều công dụng hửu ích cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho con người.

Cúc tần ấn độ

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Việc trồng cây cúc tần và chăm sóc chúng là một hành động đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả thì đáng trân trọng. Bất cứ thành viên nào trong gia đình của bạn cũng có thể tự tay trồng, chăm sóc chúng. Nên lưu ý cây chỉ chịu nắng mạnh, không chịu râm mát trong thời gian dài, nhưng cây bị che khuất dễ bị sâu bệnh hoặc rầy rệp tấn công.

+ Đất trồng: Giai đoạn trồng chúng ta phải định hướng cho cây leo treo theo, hoặc buộc dây cố định theo ý muốn của mình, vì thân dài phân nhiều nhánh, nếu không được sửa soạn thì chúng mọc lung tung không đẹp. Cây sống rất lâu và giữ màu xanh hầu như tuyệt đối, vì thế cần lượng đất nhiều, dinh dưỡng cao. Sử dụng đất thịt phù sa nhiều khoáng chất để trồng cây. Giai đoạn ổn định cần thêm đất mới hoặc thay chậu cho chúng.

+ Nước tưới: sử dụng nước sạch, nước mưa, nước giếng không bị nhiễm phèn để tưới cây, cúc tần chịu ẩm tốt, thoát nước nhiều nên cần tưới mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát

+ Bón phân: Khi bắt đầu trồng nên trộn đất với nhiều phân chuồng hoai, hửu cơ như phân gà, phân bò…Giai đoạn phát triển phải bón thúc phân hóa học như NPK, hửu cơ nhật…

Cúc tần ấn độ

NHÂN GIỐNG

+ Cây cúc tần được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành. Sử dụng một đoạn thân ngắn từ 15-20cm (khoảng 2-3 mắt lá) chôn một nửa thân xuống đất tưới nước dưỡng trong râm mát, trong 7-10 ngày sau thân ra rễ con, mọc mầm mới. Và trong vòng 30 ngày chúng ta sử dụng cành ươm này để trồng bên ngoài được.

Cúc tần ấn độ

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng trang trí, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online giống cây cúc tần ấn độ tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcGiống Cây Bạc Hà
Sản phẩm kế tiếpCây Sử Quân Tử
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên