Một số kinh nghiệm làm vườn ở phố hữu ích

3008
0

Khi đọc bài viết này thì chắc chắn một điều rằng các bạn đặc biệt yêu thích trồng cây và ham học hỏi, đây chính là kinh nghiệm làm vườn tuyệt vời nhất.

1. Nguyên vật liệu

Ở thành phố thì tìm mua nguyên vật liệu dễ dàng, tại các quầy kiểng bạn có thể tìm mua nhiều thứ: Chậu cây, hạt giống hay cây giống, phân bón, tro trấu các loại cho đến các loại dụng cụ làm vườn.

2. Vị trí

Nên chọn nơi có nhiều ánh nắng, thông thoáng để cây phát triển tốt. Thường thì các cây đều chịu nắng tốt, một số cây ưu bóng thì làm giàn che.

3. Giàn

Giàn phù hợp cho các loại cây dây leo, cây ưu bóng. Có thể dùng sắt thép hoặc tre làm giàn.

Một số kinh nghiệm làm vườn ở phố hữu ích

Làm giàn cho cây dây leo phát triển

4. Chậu

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại chậu nhựa trồng cây thông minh. Ưu điểm loại chậu này là có tấm lót nhựa dưới đấy tạo sự thông thoáng, lỗ thoát nước 2 bên hông nên giữ lại được dinh dưỡng. Bề mặt phình to phù hợp cho các loại cây rau ngắn ngày. Nếu dùng thùng xốp nên chọn loại lớn, đục lỗ bên hông thay vì dưới đáy là tốt nhất.

5. Đất

Ở thành phố thì tìm đất thịt rất khó, nên mua đất sạch dinh dưỡng với tro và xơ dừa trộn lẫn với nhau. Nếu trộn thêm phân hữu cơ hoại mục thì cây phát triển càng xanh tốt.

Một số kinh nghiệm làm vườn ở phố hữu ích

Trồng rau bằng chậu nhựa thông minh phù hợp ở phố

6. Phân

Tạo phân hữu cơ hoại mục từ các thành phần như phân bò khô, than bùn, lá và cành cây sau đó đêm ủ chìm trong thùng, phủ ít đất lên bề mặt thùng. Sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

Ngoài ra có thể sử dụng phân tổng hợp NPK rãi đều quanh gốc cây theo từng giai đoạn phát triển của cây.

7. Nước

Nên tưới nước thường xuyên, buổi sáng và chiều tối là khoảng thời gian phù hợp nhất.

Lưu ý: Thường xuyên cắt tỉa cây để tạo sự thông thoáng cho khu vườn, loại bỏ lá vàng úa, dọn dẹp vệ sinh phòng ngừa sâu bệnh.

Một số kinh nghiệm làm vườn ở phố hữu ích

Chăm sóc thường xuyên để cây phát triển xanh tươi

Trên đây là một số kinh nghiệm làm vườn ở phố Gia Đình Nông Dân muốn chia sẽ đến quý bạn đọc. Làm vườn không những mang lại nguồn rau sạch mà giúp cho các thành viên trong gia đình có thêm thời gian thư giãn, chăm sóc cây giúp vận động nhiều hơn và thêm yêu cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên