Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

20896
0
Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

Giá trên đã bao gồm chậu thủy tinh, một chậu 3 cây. Chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Mô hình trồng cây phát tài búp sen thủy sinh, kết hợp nuôi cá cánh

 

Tên Cây: phát tài búp sen trồng nước

Tên gọi khác: phát tài búp sen

Tên khoa học: Dracaena deremensis syn. Dracaena compacta

Họ: Dracaenaceae (phất dụ)

Kích thước: cao từ 30-40cm

Đơn vị tính: chậu

Phát tài búp sen xưa nay được biết đến nhờ ý nghĩa phong thủy tài lộc và thuần khiết. Cây trồng này tuy nhỏ bé nhưng mang sức sống vô cành mảnh liệt, không cần phải chăm sóc nhiều khi trồng chúng.

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

ĐẶC ĐIỂM

+ Phát tài búp sen là cây cảnh thân thảo thích nghi tốt nhiều địa hình khí hậu khác nhau, đặc biệt là vùng nhiệt đới gió mùa. Trong tự nhiên phát tài búp sen cao trên 1m. chúng dễ dàng nhân giống bằng những cành phụ

+ Việc hình thành những chiếc lá xếp xung quanh thân giống như một búp sen đang chớm nở đã làm cho cây nâng tầm giá trị.

Lá màu xanh lục đậm, những chiếc lá non sẽ có màu nhạt hơn, chung cuống dạng bẹ ôm sát thân. Vành mép lá nguyên, phiến trơn bóng rất đẹp. lá hình mác lớn, nhọn ở đỉnh.

+ Trên thân lá thấy nhiều vết sẹo do bẹ lá rụng để lại. Cây ít khi phân nhánh trừ trường hợp ngọn chính bị tác động hoặc cắt mất.

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

+ Phát tài búp sen về cơ bản không có hoa và quả, chúng sinh sản nhanh chóng, phát triển mạnh nhờ bộ rễ chùm bám chặt trong lòng đất. Rễ màu trắng buốt (nhìn thấy dễ dàng hơn với những cây trồng trong môi trường nước)

CÔNG DỤNG

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

+ Phát tài búp sen mang đến nhiều giá trị cho con người. Đôi khi trồng làm cảnh, cắt cành cắm bình, làm quà tặng phong thủy…rất có giá trị về mặt kinh tế

+ Nhiều vườn ươm trồng sản xuất cây phát tài búp sen này, hàng năm cho ra hàng ngàn nhánh cây con, phân bổ khắp đất nước. Mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ

+ Trong cảnh quan môi trường, phát tài được trồng trang trí trong nhà là chính, chúng được nhiều người trồng vào chậu, bình hoa, lọ thủy tinh, hoặc trong vườn.

Với vẻ đẹp tự nhiên sâu lắng, thanh tịnh tinh khiết. Phù hợp làm quà tặng cho gia đình

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

+ Cây nhỏ gọn bày trí được trên bàn làm việc, bàn thờ gia tiên, thần tài…với ý nghĩa phong thủy, gia tăng tài lộc, cát lợi, sức khỏe…xua đuổi tà ma. Cây phát tài búp sen có khả năng lọc không khí, tăng ẩm độ,làm cho không gian trong sạch dễ chịu

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Nếu trồng canh tác trên diện tích lớn thì nên làm hàng, chia luống, giữ khoảng cách từ 20cm-25cm một gốc.

Đào hố cạn, lắp đất giữ cho thân gốc vững vàng, có thể dùng lưới, nhà màng che xung quanh, phía trên để tránh ánh nắng gay gắt hoặc mưa gió lớn.

Khi trồng chậu đất hoặc thủy tinh, chỉ cần chọn cây khỏe, kết hợp trồng từ 3 cây một cụm hoặc 1 cây riêng lẻ. Cho vào chậu lắp đất lại hoặc cấp nước ngập 1/3 thân cây là được

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

+ Ánh sáng: Phát tài búp sen ưa sáng, chịu râm mát, chịu nắng trực tiếp

+ Đất: Trồng cây ở đất thịt giàu khoáng chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. Nên sử dụng đất thịt phù sa, đất mùn

+ Nước tưới: Sống tốt trong môi trường nước, chịu ngập sâu, ưa ẩm. Nếu trồng trong thủy sinh phải lưu ý cấp nước đầy đủ, lúc nào cũng ngập bộ rễ, thay nước sạch từ 7-10 ngày 1 lần.

+ Phân bón: cần bón phân trong suốt quá trình sinh trưởng. Kết hợp giữa phân hửu cơ, chuồng, và phân hóa học

NHÂN GIỐNG

Cũng giống như cây thiết mộc lan, cây phát tài búp sen được nhân giống bằng cách giâm cành. Thường nhân giống bằng cách cắt đoạn thân cắm trực tiếp trong đất, hoặc ngâm nước cho ra rễ rồi mang đi trồng

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

Cây Phát Tài Búp Sen Thủy Sinh

Quý khách có thể đặt mua online cây phát tài búp sen tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để giao tận nơi cho các bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937. 

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcChậu Cây Trúc Nhật
Sản phẩm kế tiếpChậu Cây Thiết Mộc Lan
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên