Cây Môn Rồng Bạc

1193
0
Cây Môn Rồng Bạc

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: cây môn rồng bạc, cây rồng bạc, cây Alocasia Silver Dragon ; cây môn Silver Dragon ; Cây Alocasia Baginda “Silver Dragon”; Cây Alocasia Baginda …

Tên khoa học: Alocasia Silver Dragon

Họ thực vật: Môn Ráy (Araceae)

Cây Môn Rồng Bạc

Silver Dragon thể hiện những tán lá màu bạc kim loại mạnh mẽ với những đường gân xanh đậm.

Ngoài những chiếc lá trông thú vị, Alocasia Silver Dragon còn nhỏ gọn, khiến nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn ngay cả đối với những không gian nhỏ.           

Hình dáng của lá thường được so sánh với hình mặt rồng hoặc tai voi. Không giống như Baginda ban đầu, Alocasia baginda Silver Dragon là một loài thực vật nhỏ hơn một chút do bản chất lai của nó.

Rồng bạc Alocasia có nguồn gốc từ Đông Borneo từ các vùng đá vôi giàu canxi - nhiệt đới nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn phải trồng Silver Dragon trong điều kiện ấm, ẩm, ẩm ướt để có kết quả tốt nhất.

Cây Môn Rồng Bạc

CÔNG DỤNG:

Cây Môn Rồng Bạc

+ Khi cây còn nhỏ, nó thậm chí còn là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong hồ cạn vì độ ấm và độ ẩm cao giúp cây phát triển mạnh.

+ Alocasia Baginda “Silver Dragon” là một trong những loại cây thường xanh nhiệt đới thu hút bạn một cách kỳ diệu đến với nó trong vườn ươm và sẽ không để bạn rời đi cho đến khi bạn mua nó.

xem thêm ý nghĩa của cây môn rồng bạc tại đây

Cây Môn Rồng Bạc

CÁCH CHĂM SÓC:

Rồng bạc Alocasia là loài lai tạo là một biến thể của Alocasia Baginda. Nó là một giống nhỏ hơn và thú vị hơn so với nguồn gốc của nó. Nếu bạn lo lắng về việc chăm sóc nó, thì đừng.

Mặc dù có vẻ như một loại cây sẽ có những yêu cầu đặc biệt, nhưng những yêu cầu chăm sóc của nó rất dễ thực hiện một khi bạn hiểu rõ về chúng.

Cây Môn Rồng Bạc

+ Ánh sáng nhẹ Đặt cây rồng bạc Alocasia của bạn ở nơi có ánh sáng gián tiếp sáng.

Phơi nắng hoàn toàn sẽ quá gay gắt đối với những chiếc lá bạc, khiến lá bị cháy nắng hoặc mất màu. Nếu bạn đang giữ nó như một cây trong nhà, một vị trí gần cửa sổ sáng, hướng Đông sẽ cung cấp cho cây đủ ánh sáng mà không bị quá nhiều.

+ Nước tưới: Trong khi rồng bạc khá khát, quá nhiều nước có thể gây thối rễ và cuối cùng dẫn đến chết cây của bạn. Đây là lý do tại sao bạn không nên để cây môn rồng bạc của mình ngập trong nước (ví dụ: nước đọng trong đĩa).

Khi lớp đất trên cùng đã khô hẳn khoảng 3cm, khi sờ vào là có thể an toàn để tưới lại.

Xin lưu ý: cây môn rồng bạc này vì chịu được đất ẩm ướt liên tục kém hơn nhiều so với các giống cây môn ráy lá mỏng khác. Đặc biệt cẩn thận đừng để chúng quá ngập!

Độ ẩm của cây chịu được độ ẩm vừa phải khoảng 50%, nhưng chúng sẽ phát triển tốt hơn và phát triển nhanh hơn ở độ ẩm cao hơn từ 70%

+ Đất Sử dụng hỗn hợp bầu ít đất và thoát nước tốt của chúng tôi nếu bạn muốn làm cho Cây Alocasia Baginda của bạn thực sự xanh tốt!

Bạn có thể chọn bất kỳ hỗn hợp bầu bán sẵn nào thoát nước tốt hoặc dành cho các loài xương rồng hoặc các cây nhiệt đới khác dễ bị thối rễ nếu bị tưới quá nhiều.

Thông thường, những hỗn hợp này sẽ chứa than bùn, phân trộn hoặc các chất tạo bọt khí khác để đảm bảo thoát nước nhanh và chỉ giữ ẩm ít.

+ Cây rồng bạc ưa ẩm cao. Nếu tùy chỉnh, nó sẽ chịu độ ẩm trên 80%, tuy nhiên nó có thể thích nghi với các mức độ ẩm thấp hơn miễn là chúng được giữ ở độ ẩm khoảng 60%.

Cây rồng bạc Alocasias thích không khí xung quanh rễ, vì vậy hỗn hợp lỏng lẻo và lý tưởng là không chứa đất sẽ có tác dụng tuyệt vời.

+ Nhân giống: Bạn sẽ thấy rằng Rồng bạc Alocasia trưởng thành tạo ra những cây con nhỏ mà bạn có thể tách và ghép để trồng trong chậu của chúng.

Thân Củ do Alocasia tạo ra cũng có thể được tách ra để nhân giống cây trồng. Thân ngầm có thể được trồng vào hỗn hợp bầu ẩm (mục tiêu 50:50 than bùn và đá trân châu).

Để nơi ấm áp, thường xuyên làm ẩm giá thể. Trong một vài tuần, các củ sẽ nảy mầm thành cây, với điều kiện là bạn không được để hỗn hợp bầu bị khô xương cũng như không để chậu ở nơi lạnh.

Cây Môn Rồng Bạc

Đặt mua cây môn rồng bạc tại đây. Tham khảo thêm những cây cảnh chịu râm, sống trong nhà tại đây

Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Đuôi Công Tím
Sản phẩm kế tiếpCây Khổng Tước
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên