Tỏi Mồ Côi Phan Rang

2075
0
Tỏi Mồ Côi Phan Rang

Đơn vị:
Kg
Số lượng:

Tỏi mồ côi là gì?  Tại sao lại gọi là tỏi Mồ Côi?

Tỏi mồ côi là loại tỏi không đẻ thêm các tép con trong quá trình phát triển, mỗi cây tỏi chỉ có 1 tép duy nhất từ khi bắt đầu tới khi kết thúc, vì vậy tất cả những dưỡng chất và tinh túy mà cây tỏi hấp thụ được đều được giữ lại trong tép tỏi này.Đặc biệt loại Tỏi mồ côi rất quí và hiếm vì nó phát tiển theo tự nhiên mà con người không thể can thiệp được.

Tỏi Mồ Côi Phan Rang

Một số công dụng của Tỏi Mồ côi:

+ Được dùng làm gia vị chế biến món ăn, tăng thêm hương vị, kích thích khướu giac, vị giác của người sử dụng làm cho món ăn ngon hơn và người dùng có cảm giác ngon miệng hơn. 

+ Dùng để chữa bệnh và ngăn ngừa nhiều bệnh như về tim mạch, huyết áp, giải độc, kháng sinh.

+ Tỏi còn có tác dụng giải phong, sát trùng, tiêu nhọt... Sử dụng tỏi trong đời sống hàng ngày:

+ Ướp các thức ăn

+ Ăn sống.

+ Ngâm giấm

+ Tỏi mồ côi còn dùng để ngâm rượu chữa các bệnh ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh, tư âm bổ thận, cảm cúm, giảm mỡ máu, dạ dày, sốt, viêm xoang....

Cách ngâm Tỏi ngâm rượu, mật ong:

Tỏi Mồ Côi Phan Rang

Để Tỏi ngâm rượu, mật ong ngon thì chúng ta nên chọn tỏi cô đơn sẽ tốt hơn (nếu không có điều kiện mua tỏi cô đơn thì có thể dùng tỏi nhiều tép vẫn được). Bao gồm các bước sau:

1. Tỏi sau khi mua về, chúng ta bóc tách vỏ, chỉ lấy phần tỏi, chú ý là phải bóc thật sạch và cắt bỏ phần cùi tỏi để cho củ tỏi trắng đẹp.

2. Đem tỏi đã bóc này đem phơi ngoài nắng nóng khoảng 1 ngày để tỏi hơi héo và khô lại tí.

3. Sau đó sao cho vàng trên chảo nóng, đừng để lửa quá lớn làm cháy tỏi.

4. Để tỏi nguội.

5. Bỏ tỏi đã để nguội vào chai thủy tinh, không nên ngâm rượ u trong chai chựa, chai thủy tinh bảo quản rượ u được lâu và rượ u tỏi sẽ ngon hơn.

6. Khi tỏi được bỏ vào chai thì ta nên đỗ 1 ít rượ u vào và súc (lắc) để loại bỏ lớp cháy lúc chúng ta sao vàng để rượ u tỏi sau này được trong không còn cặn.

7. Sau đó rót rượu, mật vào chai, ta nên ngâm rượu nếp, và nên ngâm theo tỉ lệ 200gr tỏi đã bóc vỏ với 500mml rượu, mật.

8. Đậy nắp chai thật chặt và để vào nơi thoáng mát, rượ u tỏi này khoảng 1 tháng thì sẽ chuyển sang màu vàng đục, và từ bây giờ có thể dùng được rượ u tỏi này. Thường rượu ngâm sau một tháng có thể sử dụng được, sau khi sử dụng xong nên đậy nắp kín và tránh ánh nắng trực tiếp thì có thể sử dụng lâu hơn đến 3 năm.

Bất kỳ thắc mắc và câu hỏi cần tư vấn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0907.458.206 để được tư vấn miễn phí hoặc click "Mua Ngay" để đặt hàng. Sau khi nhận được thông tin, Gia Đình Nông Dân sẽ liên hệ lại với quý khách để xác nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: Giadinhnongdan.com

Email: Giadinhnongdan.com@gmail.com

Điện thoại: 0907.458.206

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcTỏi Chùm Phan Rang
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên