Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

8921
0
Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Cây cao 1m-1,2m. Giá chưa đã bao gồm chậu sứ trắng nhưng chưa có chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: Chậu cây trầu bà nam mỹ

Tên gọi khác: trầu bà lá rách, trúc lưng rùa, trầu bà nhiệt đới, trầu bà lá xẻ

Tên khoa học: Monstera deliciosa

Họ: Araceae (ráy)

Chi: Monstera

Kích thước tại vườn: cao 40-50cm

Đơn vị tính: chậu

Chậu cây trầu bà nam mỹ là hình thức sử dụng cây giống mới trồng vô chậu khác thay gì để nguyên trong túi bầu ươm.

Cách trồng này chủ yếu để làm đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ của cây, mang cây đến một tầm cỡ mới và không gian để trưng bày chúng là nơi sang trọng sạch sẽ…

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ 

ĐẶC ĐIỂM

+ Trầu bà nam mỹ như các bạn được biết nó là cây thân bụi nhở chỉ sống nơi râm mát ít ánh sáng chiều cao tối đa là 9m. Nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Mexico phía nam đến Panama.

Nơi đây chúng sinh trưởng tương đối mạnh, và được cảnh báo như loài xâm lấn nhẹ, nhất là khu vực rừng núi.

+ Tại Việt Nam cây trầu bà lá xẻ rất được xem trọng và được xếp lên hàng thứ nhất diện cây cảnh cao cấp. Những chậu cây bày trí trong nhà thường đã được chọn lựa rất kỹ, sau đó trồng vào chậu thích hợp (cao từ 30-40cm)

+ Thân ngắn có khả năng bò leo và bám được nhờ bộ rễ phụ ký sinh, trên thân mang đốt màu xanh bóng, không phân nhánh ngang, chỉ mọc cây con từ bên cạnh.

Nhiều người nhầm tưởng cây này với cây trầu bà thanh xuân, chúng mang đặc điểm sinh thái giống nhau và hình dáng cũng tương tự như nhau

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Điểm đặc biệt làm nên nổi bậc là những chiếc lá nhiều lỗ của chúng. Lá rất to (dài từ 30cm-1m), cuống lá vương dài (từ 20cm-1,2m). Vành mép nguyên hoặc chia rảnh. Trên lá có nhiều lỗ giống như bị rách, tại Thụy Sỹ người ta gọi là cây phô mát (vì có nhiều lỗ giống như bánh pho mát)

Đối với những chiếc lá non ban đầu không có lỗ và xẻ thùy, sau khi phát triển lớn hơn mới hiện rõ đặc điểm này. Lá hình tim nhọn đỉnh. Những cây được trồng vào chậu mọc tự nhiên không leo bám.

Gần đây giống cây trầu bà nam mỹ được lai tạo tác động gây đột biến (var) khiến cho sắc tố trên lá biến đổi từ xanh qua màu trắng, những vệt trắng này loang lỗ không đều. Chính đều này giúp cho nó thêm giá trị, nhiều người thích thú hơn

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Cây trầu bà nam mỹ có hoa, thấy nhiều hơn với cây sống trong môi trường tự nhiên, còn đối với chậu kiểng trong nhà không thể ra hoa. Hoa màu trắng kem, cụm mo dài với chiếc lá bắc màu vàng nhạt

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Quả của nó dài khoảng 25cm, đường kính khoảng 5cm, giống như một trái bắp (ngô) nhiều vảy hình lục giác. Khi quả chín vảy này rụng xuống tỏa ra hương thơm ngọt ngào, mùi thơm này tương tự như mùi của quả chuối và dứa. Quả ăn được không gây ngộ độc.

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Thông thường từ giai đoạn ra hoa đến khi quả chín mất gần 1 năm, quả chín có màu vàng nhạt. Khi nó chín, tinh bột được lưu trữ trong trái cây xanh được chuyển đổi thành đường, mang lại cho nó hương vị ngọt ngào.

Cơ chế này tương đương với cách quả chuối chín. Mùi mạnh mà trái cây tạo ra trở nên đáng chú ý khi nó chín một nửa. Khi thời gian trôi qua và trái cây tiếp tục chín, mùi hôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, sau khi nó trở nên chín muồi, mùi hương sẽ giảm đi nhanh chóng.

CÔNG DỤNG

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Không cần nói nhiều ai cũng biết tác dụng rõ ràng nhất mà cây mang lại làm làm đẹp không gian sống, tô điểm khu vườn, tạo mãng xanh, mang hơi ẩm lan tỏa xung quanh.

+ Trong một khuôn vườn nhỏ trồng càng nhiều cây trầu bà nam mỹ thì không khí trở nên sạch sẽ trong lành hơn, nhờ quá trình hấp thu khí bẩn, khói bụi và chuyển tải thành khí O2

+ Chậu cây trầu bà nam mỹ rất thích hợp trưng bày văn phòng công ty, nơi làm việc, công sở xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán café, triễn lãm…Vì chúng sống tốt hơn nơi râm mát ánh sáng yếu.

Giá trị thẩm mỹ và nét đẹp sang trọng quý phái của cây mang lại rất lớn, nhiều người vẫn xem đây là cây trồng cao cấp nhất.

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Lá của nó được cắt dùng cắm vô bình trang trí nghệ thuật, hoặc dùng rễ để đan giỏ làm vật dụng tràn trí. Ở Martinique, rễ được sử dụng để làm thuốc chữa rắn cắn. Ở Mexico, truyền dịch từ lá hoặc rễ được uống hàng ngày để giảm viêm khớp.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Chúng ta dễ dàng trồng và chăm sóc chúng tốt nhất, không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ

Chỉ cần một chậu kiểng với nhiều đất, hoặc một góc sân vườn râm mát là điều kiện thuận lợi cho cây sinh tồn, chúng nhanh lớn, nhờ bộ rễ phụ chắc chắn, rễ chính ăn rộng dưới mặt đất.  

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

+ Ánh sáng: Chịu nắng một phần, ưa râm mát không ưa nắng chiếu trực tiếp, đây là lý do tại sao cây này lại phát triển mạnh trong khu rừng lớn. Đối với chậu cây đặt trong nhà, phòng máy lạnh trung bình 1 tuần mang ra bên ngoài phơi nắng 1 lần (từ 7h -10h)

+ Đất: Không kén đất trồng, về cơ bản phù hợp với tất cả thổ nhưỡng, nhưng cần phải ẩm ướt và nhiều dinh dưỡng. Cây khi trồng chậu cần chế độ đặc biệt hơn, đất dùng phải được chọn lựa, là đất thịt tơi xốp, dễ hấp thu

+ Nước: Ưa nước, chịu ngập thời gian ngắn. tưới hằng ngày. Vào mùa nắng tưới ít nhất 2 lần mỗi ngày

+ Phân bón: Thích hợp nhiều loại phân bón, ưa đạm, thích dưỡng lá, tăng cường hữu cơ

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

NHÂN GIỐNG

Cây trầu bà nam mỹ được nhân giống bằng 2 cách

Trong tự nhiện chúng tự rụng hạt xuống đất chờ thời cơ thích hợp sẽ nãy mầm thành cây con, những cây con này mọc thẳng cho đến khi bám được lên vật nào đó rồi phát triển theo

Nhanh nhất và hiệu quả nhất vẫn là giâm cành. Chỉ cần một đoạn thân nhỏ cắm xuống đất ẩm, vài tuần sau đã tạo mầm ra lá phát triển thành cây con

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Chậu Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua chậu cây trầu bà nam mỹ tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên