Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

328
0
Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Cây cao 1m-1,2m. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên thường gọi: Cây trầu bà hạnh phúc lá xẻ

Tên khoa học: Monstera Pinnatipartita

Họ thực vật: Araceae (ráy)

Kích thước cây tại vườn: cao 70cm-1m

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

TRẦU BÀ HẠNH PHÚC LÁ XẺ

+ Với vẻ ngoài kỳ lạ, cao và điêu khắc, không có gì lạ khi quái vật nhiệt đới là loại cây trồng trong nhà được yêu thích trong thiết kế cây nội thất.

Có hơn 50 loại quái vật trong chi này, nhưng chỉ một số chọn lọc được bán trên thị trường.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

+ Trầu bà hạnh phúc lá xẻ là loài phổ biến và có giá trị cao nhất, nhưng một số giống quý hiếm hơn cũng được đánh giá cao nhờ tán lá hình cửa sổ của chúng.

+ Trầu bà hạnh phúc lá xẻ là một ví dụ khác thường như vậy. Loại cây thường xanh này leo bằng rễ biểu sinh trên không và có thể cao tới 3m một năm nếu điều kiện sinh trưởng trong nhà là tối ưu.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

+ Điều làm nên sự khác biệt của loài quý hiếm này là hệ thống lá xẻ kéo dài hơn nữa lên những chiếc lá hình trái tim, màu xanh đậm hơn những gì bạn thấy ở một số loài quái vật quen thuộc hơn.

 Mặc dù có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng những loại cây này lại dễ chăm sóc một cách đáng ngạc nhiên.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

+ Trong khi những cây trưởng thành chắc chắn có yếu tố khác thường và nghệ thuật, thì những tán lá nhỏ hơn trên những cây chưa trưởng thành lại rắn chắc hơn là có cửa sổ.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

ỨNG DỤNG

+ Cây trầu bà hạnh phúc lá xẻ trưởng thành cao. Với thói quen leo trèo, những loài quái vật như thế này cần có cột rêu hoặc lưới mắt cáo hỗ trợ để chúng không bị rủ xuống và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh.

+ Chúng cũng sẽ cần sự cân bằng ánh sáng phù hợp để tạo ra tốc độ tăng trưởng và tốc độ phát triển tốt nhất.

Thường được trồng trong nhà, chúng có thể phát triển mạnh ngoài trời nếu bạn có thể cung cấp cho chúng điều kiện thời tiết ấm áp và ẩm ướt mà chúng cần.

CHĂM SÓC

+ Ánh sáng: Làm cho mọi thứ phù hợp với mức độ ánh sáng là chìa khóa để đảm bảo những tán lá khỏe mạnh, bóng mượt phát triển những tán lá hạng nhất.

Nếu cây không nhận đủ ánh sáng, nó có thể bị sù sì và lá sẽ không tách đều.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Trong khung cảnh nhiệt đới bản địa của chúng, cây trầu bà hạnh phúc lá xẻ sẽ nhận được ánh sáng lốm đốm trên nền rừng. Một vị trí đủ ánh sáng không có ánh nắng gay gắt trực tiếp, chẳng hạn như vị trí từ cửa sổ hướng đông, là lý tưởng.

Nếu bạn định trồng ở vị trí có cửa sổ hướng về phía Bắc hoặc phía tây, đừng đặt cây quá gần, nếu không, ánh nắng trực tiếp vào thời điểm sáng nhất trong ngày có thể làm cháy lá.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Bạn có thể cần sử dụng đèn trồng trọt bổ sung để cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây để phát triển. Để có kết quả tốt nhất, trầu bà hạnh phúc này của bạn sẽ cần ít nhất sáu giờ ánh sáng chói nhưng gián tiếp. Thường xuyên xoay chậu để đảm bảo ánh sáng chiếu đều vào mọi góc của loại cây lớn này.

+ Đất dày đặc là điều không nên đối với loài biểu sinh này. Cây cần hỗn hợp nhẹ, thoáng khí với một số chất hữu cơ giàu dinh dưỡng được trộn đều.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Pha trộn trong than đá, vỏ cây lan và xơ dừa bền vững là những lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, hãy tìm hỗn hợp đất giành cho cây trong nhà làm sẵn để cân bằng giữa chất lượng thoát nước và giữ ẩm mà loại cây này yêu thích.

Sử dụng cột rêu có nghĩa là cây cũng có thể hút chất dinh dưỡng từ cột.

+ Nước : Cây trầu bà hạnh phúc lá xẻ được hưởng lợi từ đất ẩm đều. Điều kiện sũng nước không phải là bạn của loại cây này và có thể dẫn đến thối rễ.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Khi lớp đất vài cm trên cùng đã khô hoàn toàn, đó là dấu hiệu tốt cho biết đã đến lúc tưới nước. Vì những cây lớn này nằm trong đất sâu nên nếu bạn muốn chắc chắn rằng bầu rễ không còn ẩm ướt, hãy sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra.

Một cái chậu có lỗ thoát nước tốt là điều cần thiết. Tưới cho đến khi bạn phát hiện thấy nước chảy ra từ đáy chậu và xả hết nước đọng lại.

Chậu Cây Trầu Bà Hạnh Phúc Lá Xẻ

Thông thường, bạn sẽ cần tưới nước một đến hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng, tùy thuộc vào độ ẩm.

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên