Cây Vạn Tuế Để Bàn

1399
0
Cây Vạn Tuế Để Bàn

Cây cao 20cm-30cm. Giá đã bao gồm chậu để bàn, chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: vạn tuế để bàn

Tên gọi khác: cây vạn tuế, cây thiên tuế

Tên khoa học: Cycas revoluta

Họ: Cycadaceae (chi tuế)

Chi: Cycas (tuế)

Kích thước tại vườn: cao 15cm-25cm

Đơn vị tính:chậu

Cây vạn tuế để bàn là sản phẩm được tạo ra từ cây vạn tuế lớn ban đầu, sau đó tác động giúp chúng chậm phát triển, đạt chiều cao khoảng 30cm, và sống được trong râm mát. Điều này phù hợp với nhu cầu trồng làm cảnh trong nhà hơn

Cây Vạn Tuế Để Bàn

ĐẶC ĐIỂM

Cây Vạn Tuế Để Bàn

+ Cây vạn tuế truyền thống: Sống lâu năm, Lá hình lông chim mọc thành hình tròn ở đỉnh thân, chia 1 đầu nhọn dài đến 90 cm (hoặc dài hơn nếu không được trồng dưới ánh nắng mặt trời), lá chét hẹp, gân giữa trũng và mép cuốn xuống. màu xanh lục bóng rất đậm hoặc xanh ô liu đậm, cứng và nhọn, và dài khoảng 10 cm. Các lá chét ở đáy giảm dần thành gai (trong khi các lá Chét tương tự không có gai ở gốc lá).

+ Các cụm sinh sản xung quanh các gốc lá. Cụm hoa cái: Nón cái có hình bắp cải, màu vàng hoặc vàng nâu, hình thành trên lông tơ nhỏ màu trắng hơi nhỏ giống như những chiếc lá đã biến đổi. Nó sẽ từ từ mở ra khi tiếp nhận phấn hoa và sau đó hình thành một đầu hạt đóng chặt. Cụm hoa đực (nón): Lớn và mọc thẳng, hình quả dứa. Mùa nở hoa: Cá cái và cá đực tạo ra "nón" vào tháng 5 khi đó là thời điểm thụ phấn. Gió, ong hoặc côn trùng khác có thể thụ phấn cho cây.

+ Quả to, giống quả mận, màu vàng nhạt đến vàng cam, chiều ngang khoảng 3 cm. Hạt giống phát triển trong mùa hè và sẵn sàng để loại bỏ vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Một cây cái không thể tạo ra hạt giống có khả năng sinh sản, trừ khi nó được thụ phấn.

+ Cây vạn tuế trang trí trên bàn làm việc: Về hình dáng nó chẳng khác gì những cây lớn trồng ngoài vườn, chỉ như một mô hình thu nhỏ của giống ban đầu

Cả chiều cao thân và lá từ 30-40cm là hết mức, thân dạng trụ tròn không phân nhánh, cao khoảng 20cm, trên thân mang nhiều lớp vảy màu nâu đen.      

Lá dài khoảng 20-30cm, màu xanh bóng mượt. Cây ít hoặc không có khả năng cho hoa.

Cây Vạn Tuế Để Bàn

CÔNG DỤNG

Cây Vạn Tuế Để Bàn

+ Cây vạn tuế mini này được hưởng ứng như những loại cây kiểng đặc biệt. Bởi những đều mà cây mang lại luôn làm người khác bất ngờ, đã thay đổi hoàn toàn suy nghỉ của người chơi kiểng về loại cây trồng này.

Không giống như những cây “Mẹ” chỉ sống ngoài khu vực hưởng ánh nắng nhiều, loại vạn tuế để bàn thỏa mái hơn, phù hợp hơn khi trồng trong nhà, chậu đứng, kệ trang trí hay bàn làm việc

+ Vẻ đẹp tự nhiên, uy nghiêm không kém phần sang trọng, chúng như thể hiện sức mạnh của một người lãnh đạo. Cây vạn tuế mini này luôn biết cách tạo ra giá trị tinh thần, giúp người trồng luôn tỉnh táo, phấn chấn quyết đoán hơn trong công việc.

Vạn tuế để bàn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, sức khỏe

Cây Vạn Tuế Để Bàn

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Cây vạn tuể mini chỉ phù hợp khi trồng vào chậu nhỏ, làm tiểu cảnh gọn nhẹ trên cao, không phù hợp khi trồng chúng ngoài vườn rộng, đồi cỏ lớn hoặc nơi nhiều ánh nắng.

Vì nhiều yếu tố mà nhiều người không còn suy nghĩ vạn tuế là cây chỉ sống trong môi trường tự nhiên nữa, đúng hơn bây giờ nó là cây kiểng nội thất

Cây Vạn Tuế Để Bàn

+ Ánh sáng: Cây vạn tuế để bàn phát triển mạnh nơi có ánh sáng nhẹ, hoặc bóng râm toàn phần. Với ánh nắng gay gắt sẽ làm cho lá bị cháy xém, vàng úa mất sức sống.

Lưu ý: cây trong nhà cần di chuyển ra ngoài trời theo lịch trình, ít nhất 1 tuần 1 lần, mỗi lần từ 3-4 tiếng buổi sáng.

Cây trồng bên ngoài phải che nắng lúc trưa, tránh nắng trực tiếp gay gắt

+ Nhiệt độ: từ 20-27 độ C

+ Đất: Cây cần đất xốp, thoát nước và thông thoáng, 1 năm nên thay đất, chậu 1 lần.

+ Nước: Chịu hạn tốt, không chịu ngập. Tưới nước hằng ngày vào mùa nắng, mùa đông hạn chế tối ta, có thể 1 tuần tưới 1 lần

+ Phân bón: bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần (phân đạm, npk, trùn quế, giá thể hoặc phân gà)

Cây vạn tế ít bị sâu bệnh, đề phòng bệnh rệp sáp tấn cây trên lá

NHÂN GIỐNG

Chúng được nhân giống bằng cách tách cây con từ thân cây mẹ, hoặc gieo hạt

Cây Vạn Tuế Để Bàn

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua chậu cây vạn tuế để bàn tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cách chăm sóc cây vạn tuế để bàn

cây tùng thơm

Hình ảnh: cây tùng thơm phù hợp để bàn làm việc

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hạnh Phúc
Sản phẩm kế tiếpCây Dương Xỉ Hạnh Phúc
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên