Cây Tùng La Hán Để Bàn

2919
0
Cây Tùng La Hán Để Bàn

Cây cao 20cm-30cm, Giá đã bao gồm chậu sứ để bàn nhưng chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

Cây Tùng la hán để bàn có kích thướt từ 15cm-17cm mang ý nghĩa trường thọ, sức khỏe bình an. Trồng cây trong nhà sẽ giúp giảm bụi bẩn ngăn ngừa các chất độc hại

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây tùng la hán để bàn

Tên gọi khác: cây tùng la hán, tùng vạn niên, vạn niên tùng, tùng lá kim

Tên khoa học: Podocarpus macrophyllus

Họ thực vật: podocarpaceae (thông tre)

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây tùng la hán xuất hiện từ rất lâu đời phân bố khắp nơi ở châu lục chủ yếu mọc hoang dã trong các khu rừng núi, sau này cây được con người khai thác mang về trồng làm cảnh.

+ Tùng lá hán có tuổi thọ rất cao, đây là cây lâu năm thân gỗ lớn chắc khỏe, với điều kiện phát triển tự nhiên cây đạt chiều cao 10-15m.

+ Tùng la hán để bàn là một kiểu trồng phục vụ nhu cầu thưởng thức của con người. Cây được trồng bằng cách gieo hạt sau đó tác động vào rễ làm cho chúng chậm phát triển chỉ giữ ở độ cao từ 10-20cm phù hợp trồng trang trí trên bàn làm việc.

+ Một chậu gồm nhiều cây con chụm lại thành bụi, thân cây nhỏ ngắn ít phân nhánh., lá tập trung trên phần ngọn như một khu rừng thu nhỏ trong chậu kiểng. Dạng Lá kim thường tập trung trên ngọn

Lá mọc đối xừng hoặc tạo thành vòng tròn, lá dài từ 2cm-4cm vuốt nhọn ở hai đầu, Phiến lá trơn bóng mép lá nguyên, có khi đầu lá bầu tròn không vuốt nhọn.

+ Cây tùng la hán để bàn không có hoa, không có quả. Chỉ những cây sống ngoài môi trường tự nhiên, phát triển lâu năm mới cho hoa quả.

Cây Tùng La Hán Để Bàn

CÔNG DỤNG

+ Tùng la hán nói chung rất được nhiều người sử dụng trồng làm kiểng, cây có thân chắc dẽo và sang trọng. Đây cũng được xem là 1 trong 4 cây trồng cao quý mang phẩm chất của người quân tử. Tùng la hán trồng dạng bonsai kiểng cổ, hay trồng trang trí dọc tường rào, sân vườn…

+ Tùng la hán để bàn thường sử dụng trang trí ở nơi có không gian chật hẹp như kệ sách, bàn uống trà tiếp khách, bàn làm việc, quầy lễ tân, hay cửa số kệ tivi…

+ Cây có khả năng lọc không khí, giảm bụi bẩn trong không gian giúp ngăn ngừa tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Chính vì thế cây phù hợp làm quà tặng cho bạn bè và người thân

Cây Tùng La Hán Để Bàn

Ý NGHĨA

+ Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử. Ngoài ra theo phong thủy

Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người.

Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Tùng la hán thích nghi được trong nhiều môi trường ánh sáng. Loại nhỏ để bàn phù hợp nơi có bóng râm, ánh sáng yếu không chịu nắng trực tiếp.

+ Đất trồng: Sử dụng đất sạch không lẫn tạp chất bẩn, làm đất tơi xốp dễ hấp thu

+ Nước tưới: Tưới nước giữ ẩm thường xuyên, khi tưới nên mang ra ngoài nơi có không gian thoáng và ánh sáng nhẹ. Một tuần tưới trung bình 2 lần là đủ.

+ Phân bón: sử dụng phân vi sinh trùn quế và xơ dừa. Giai đoạn phát triển tăng cường thêm NPK (lưu ý khi bón phân cây phải được chăm sóc bên ngoài và tưới nước ngay sau khi bón)

Cây Tùng La Hán Để Bàn

NHÂN GIỐNG

+ Cây tùng la hán để bàn thường nhân giống bằng cách gieo hạt

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây tùng la hán để bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên