Cây Sen Đá Phật Bà

763
0
Cây Sen Đá Phật Bà

cây đã bao gồm chậu sứ để bàn. Chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: cây sen đá quan âm, cây sen đá phật bà, cây sen đá

Tên khoa học: Sempervivum calcareum

Họ thực vật: Crassulaceae. (lá bỏng)

Cây Sen Đá Phật Bà

Sen đá quan âm hay còn gọi là sen đá phật bà là một loại cây lâu năm, mọng nước, cao tới 15 cm

+  Các hoa thị hình vòm đối xứng của loài cây lâu năm cứng cáp này được xếp dày đặc với nhiều lá hình lưỡi màu xanh lục nhạt, nhuốm màu xanh lam với đầu nhọn thường có màu hạt dẻ.

Các hoa thị nhân lên thông qua các nhánh ngắn có cuống tạo thành các thảm dày đặc.

+ Vào mùa hè, một số hoa thị già hơn mang những cụm hoa hình sao, mắt vàng, hồng nhạt nở trên những thân cây dày với những chiếc lá hình vảy xếp thành chùm.

+ Những chiếc lá dày mọng nước thường có màu xanh lam hoặc xanh lục nhạt, nâu đỏ, trắng bạc với phần đầu nhọn màu tím đỏ.

Cây bắt đầu với một hoa thị đơn lẻ, nhưng các nhánh có cuống ngắn cuối cùng tạo thành một thảm dày đặc xung quanh cây gốc.

Cây Sen Đá Phật Bà

CÔNG DỤNG

Cây Sen Đá Phật Bà

+ Cây sen đá quan âm mang tính thẩm mỹ cao, và phong thủy tốt. Phù hợp trồng làm cảnh trong nhà như bàn làm việc, kệ trang trí hoặc một số khu vực khác.

+ Ứng dụng trong cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh nhỏ. Nó giúp lọc không khí, mang lại may mắn cho người trồng

tham khảo thêm công dụng của sen quan âm tại đây

Cây Sen Đá Phật Bà

NHÂN GIỐNG – KỸ THUẬT CHĂM SÓC

Cây Sen Đá Phật Bà

+ Nhân giống cây sen đá quan âm bằng cách giâm cành hoặc chiết cành. Nhân giống bằng giâm cành mất nhiều thời gian hơn và không phải lúc nào cũng cho kết quả khả quan.

Để sử dụng cành giâm: Cắt một đoạn lá dài ít nhất vài cm. Để vết cắt đóng vảy, thường mất một hoặc hai ngày. Trồng phần cắt vào bầu đất khô hoặc hỗn hợp xương rồng.

Cây Sen Đá Phật Bà

Cây Sen Đá Phật Bà

+ Ánh sáng: Nó phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ đến bóng râm nhẹ. Trong nhà, cửa sổ quay về hướng Đông hoặc Tây, nơi chúng nhận được ánh sáng mặt trời từ bốn đến sáu giờ là lý tưởng.

Đất: Nó phát triển tốt trong hỗn hợp mọng nước thoát nước tốt, với độ pH lý tưởng khoảng 6,0 (hơi chua) hoặc một phần cát sắc tương đương với hỗn hợp bầu đa năng.

Nước uống: Tưới nước thường xuyên vào mùa hè và mùa xuân. Giữ cho đất ẩm đều nhưng không bị sũng nước.

Bạn có thể để cho lớp đất mặt hơi khô giữa mỗi lần tưới. Giảm nước vào mùa đông.

Nhiệt độ: Nó thích nhiệt độ mùa hè trung bình 18 độ C - 21 độ C. Vào mùa đông, một số giống có thể chịu được nhiệt độ xuống tới mức đóng băng.

Phân bón: Bón phân bằng phân giải phóng có kiểm soát vào đầu vụ hoặc hàng tuần với dung dịch lỏng loãng. Sử dụng phân bón cân đối 20-20-20 ở 1/4 cường độ trên cây trưởng thành và phân bón ít nitơ hơn trên cây non.

Thay chậu: Làm lại chậu khi cần thiết, tốt nhất là trong mùa ấm. Để chậu cây mọng nước, đảm bảo đất khô ráo trước khi thay chậu, sau đó nhẹ nhàng lấy chậu ra. Gạt bỏ lớp đất cũ bám trên rễ, đảm bảo loại bỏ những rễ bị thối hoặc chết trong quá trình này.

Xử lý vết cắt bằng thuốc diệt nấm. Đặt cây vào chậu mới và lấp đất lại bằng đất bầu, trải rễ ra ngoài khi bạn trồng lại chậu.

Để cây khô trong một tuần hoặc lâu hơn, sau đó bắt đầu tưới nước nhẹ để giảm nguy cơ thối rễ.

Sâu bệnh: Nó không có vấn đề sâu bệnh hại nghiêm trọng. Rệp sáp có thể là một vấn đề, và nếu lá chết không được đuổi khỏi cây, nó có thể thu hút các loài côn trùng gây hại khác hoặc có vấn đề với nấm.

Trong khi mùa đông cây cực kỳ cứng cáp, ở một số vùng, nó có thể nhận quá nhiều độ ẩm từ mưa. Thêm nhiều cát và sỏi vào đất giúp cải thiện hệ thống thoát nước, giảm nguy cơ thối rữa.

Cây Sen Đá Phật Bà

Cây Sen Đá Phật Bà

Đặt mua chậu cây sen đá quan âm tại đây

Tham khảo thêm nhiều cây hoa giá trị khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên