Cây Sen Đá Các Loại

3045
0
Cây Sen Đá Các Loại

Cây sen cao từ 10-12cm, trồng chậu sứ nhỏ để bàn. giá chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI SEN ĐÁ

Cây Sen Đá Các Loại

Cây Sen Đá Các Loại

Cây Sen Đá Các Loại

+ Một sự thích nghi phổ biến ở nhiều loài sen đá là thời điểm mở khí khổng của chúng, là những cấu trúc giống như miệng nhỏ trên bề mặt của lá và thân cây.

+ Khí khổng cho phép hấp thụ carbon dioxide từ môi trường và thất thoát nước và oxy vào môi trường. Không giống như hầu hết các loài thực vật, khí khổng của nhiều loài cây mọng nước đóng vào ban ngày và mở vào ban đêm.

+Kết quả là, sự mất nước (thoát hơi nước) trong những giờ khô nóng vào ban ngày được giảm thiểu và sự hấp thụ carbon dioxide (CO2) xảy ra trong bóng tối.

Do đó, những cây mọng nước này biểu hiện một dạng biến đổi của quá trình cố định CO2 và quang hợp được gọi là chuyển hóa axit crassulacean

Cây sen đá nói chung, bất kỳ loại cây nào có mô thịt dày thích nghi với việc trữ nước. Một số loài sen đá – xương rồng (ví dụ, xương rồng) chỉ trữ nước ở thân và không có lá hoặc lá rất nhỏ, trong khi những loài khác (ví dụ, cây nha đam) trữ nước chủ yếu ở lá.

+ Hầu hết các loài xương rồng có hệ thống rễ sâu hoặc rộng và có nguồn gốc từ sa mạc hoặc các vùng có mùa bán khô.

Thực vật mọng nước được tìm thấy trong hơn 60 họ thực vật, với các thành viên của xương rồng – sen đá là loại mọng nước chủ yếu.

Một số được trồng làm vật trang trí và trồng trong nhà, bao gồm Lô hội, xương rồng, và những loại khác.

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÂY SEN ĐÁ

Cây Sen Đá Các Loại

Cây Sen Đá Các Loại

Cây Sen Đá Các Loại

ngoài cây sen đá, còn nhiều cây cảnh phù hợp trồng chậu nhỏ, bày trí trong phòng khác, các bạn tham khảo tại đây

+ Cây mọng nước là loại cây có lá dày, dày và / hoặc thân phình ra để chứa nước.

Từ "mọng nước" bắt nguồn từ từ tiếng Latinh sucus, có nghĩa là nước trái cây hoặc nhựa cây. Các loại cây mọng nước như sen đá có thể tồn tại trong các nguồn nước hạn chế, chẳng hạn như sương và sương mù, giúp chúng có khả năng chịu hạn tốt.

Có rất nhiều loài và giống cây xương rồng khác nhau trải dài trong một số họ thực vật, và hầu hết mọi người đều liên hệ cây xương rồng với Cactaceae( họ xương rồng).

(Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi tất cả các loài xương rồng đều là loài xương rồng, không phải tất cả các loài xương rồng đều là xương rồng.)

HÌNH THÁI SINH TRƯỞNG CHUNG

Cây Sen Đá Các Loại

1.      Đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn có đủ ánh sáng: Cây sen đá ưa ánh sáng và cần khoảng sáu giờ nắng mỗi ngày, tùy thuộc vào loại mọng nước. Cây xương rồng mới trồng có thể bị cháy nắng dưới ánh nắng trực tiếp, vì vậy bạn có thể cần dần dần cho chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc cung cấp bóng râm bằng màn che.

2.      Xoay hướng sinh trưởng thường xuyên: Cây sen đá thích ánh nắng trực tiếp, nhưng nếu bạn ngồi ở cùng một vị trí chính xác ngày này qua ngày khác, thì có khả năng chỉ một mặt nhận đủ ánh sáng. Những cây mọng nước sẽ nghiêng về phía mặt trời, vì vậy việc xoay chúng sẽ giúp chúng đứng thẳng. (Nằm nghiêng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng cần phải ở một nơi nhiều ánh nắng hơn.)

3.      Nước theo mùa: Cũng giống như chúng ta, các loài xương rồng cần nhiều năng lượng hơn khi chúng đang trong thời kỳ sinh trưởng. Trong suốt mùa xuân và mùa hè, cây cối phát triển mạnh và uống nhiều nước hơn so với khi chúng nghỉ ngơi vào mùa thu và mùa đông. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra đất bằng ngón tay — khi 1,25 inch trên cùng khô, hãy lấy bình tưới của bạn. Tưới quá nhiều nước có thể làm chết các loại cây sen đá của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn để đất khô giữa các lần tưới.

4.      Tưới nước trực tiếp cho đất:  Khi bạn tưới nước cho cây xương rồng, hãy ngâm đất cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước. (Nếu chậu nhỏ của bạn không có lỗ thoát nước, hãy sử dụng ít nước hơn.) Không sử dụng bình xịt để tưới nước cho cây xương rồng — phun sương có thể khiến rễ cây dễ gãy và lá bị mốc. Bạn cũng có thể đặt chậu vào chảo nước và để nước thấm qua lỗ thoát nước. Khi đất ẩm, lấy ra khỏi chảo.

5.      Chọn một chậu trồng có thoát nước: Cây mọng nước không thích ở trong đất úng nước, vì vậy thoát nước là rất quan trọng để ngăn ngừa thối. Thùng chứa của bạn nên có lỗ thoát nước để nước thừa thoát ra ngoài.

6.      Trồng cây mọng nước trong đất phù hợp: Cây mọng nước sen đá cần đất thoát nước, vì vậy đất trồng trong bầu thông thường - hoặc đất từ ​​sân vườn của bạn - sẽ không làm được. Chọn đất trồng cây xương rồng hoặc trộn đất bầu với cát, đá bọt hoặc đá trân châu. Rễ mọng nước rất mỏng manh nên cần nhẹ nhàng khi thay chậu.

Cây Sen Đá Các Loại

Cây Sen Đá Các Loại

Xem thêm thông tin để đặt mua hàng vui lòng liên hệ tại đây

sen đá quan âm, hay sen đá nâu, mọi chủng loại đều có hình dáng khác nhau, tham khảo thêm tại đây

 

cây nhất mạt hương

Hình ảnh: chậu cây nhất mạt hương, chúng thuộc nhóm cây lá bỏng, sen đá phổ biến...

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên