Cây Sầu Riêng Giống Musang King Malaysia

232
0
Cây Sầu Riêng Giống Musang King Malaysia

Cây cao 80cm-1m. Giá chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Cây sầu riêng giống musang king D197

Tên thường gọi: Cây sầu riêng Malaysia

Kích thước cây tại vườn: chiều cao từ 70cm-1m

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

NGUỒN GỐC

+ Sầu riêng Musang King (hay còn được gọi với tên gọi khác là Mao Shan Wang, Cat Mountain King), đây được xem là loại sầu riêng ngon nhất thế giới và có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia

MÔ TẢ CÂY SẦU RIÊNG MUSANG KING D197

+ Sầu riêng (Durio zibethinus) là quả của một số loài cây thuộc chi Durio.

Cái tên “sầu riêng” có nguồn gốc từ từ tiếng Malay-Indonesia có nghĩa là duri hoặc “spike”, ám chỉ nhiều gai nhọn nhô ra của quả, cùng với hậu tố tạo danh từ -an.

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

+ Sầu riêng Musang King là loại quả có kích thước từ trung bình đến lớn, nặng trung bình từ 2 đến 4 kg và thường có hình bầu dục đến hơi lệch với thân dài.

Bề mặt được bao phủ bởi các gai lớn hình chóp, rộng và cách đều nhau, đồng thời các gai có nhiều màu sắc đa dạng từ vàng, nâu, nâu vàng đến xanh lục.

+ Musang King là vua sầu riêng. Sầu riêng Musang King, được phân loại về mặt thực vật học là Durio ziberthinus

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

+ Một dấu hiệu hình ngôi sao ở phần sau chia quả thành năm múi cũng là điểm độc đáo của giống này. Phần thịt có màu vàng trong, cùi ít ẩm, tỷ lệ thu hồi cao và độ ngọt 38 độ Brix khiến giống này rất được ưa chuộng.

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

+ Khác với những giống sầu riêng thường, loại sầu riêng musang king D197 mang những đặc tích vô cùng nổi bật về sản phẩm như cơm có màu vàng nghệ, vị ngọt và hương thơm đậm đà, hạt lép dẹt.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG SẦU RIÊNG MUSANG KING D197

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

+ HƯỚNG DẪN TRỒNG

1. Ưu tiên trồng cây theo hướng nắng để có bóng mát tối đa bằng cách trồng ở hướng Tây Nam và Tây của ngôi nhà

2. Cây sầu riêng phát triển trên các loại đất khác nhau có độ pH 5-6,5 pH, đảm bảo đất ẩm, thoáng khí và giàu chất hữu cơ. Bùn sâu hoặc mùn có hệ thống thoát nước tốt và độ phì nhiêu cao là lý tưởng cho việc trồng trọt.

3. Có thể trồng cây với khoảng cách 10-12 m trên hệ thống hình vuông.

4. Đối với trồng rừng thương mại, khoảng cách trồng hàng rào/hàng rào là 1-1,5 m, cần trồng 300-400 cây dọc theo ranh giới ruộng 1 ha. Nếu muốn trồng riêng thì khoảng cách trồng 2 m x 2 m là đủ.

5. Trong vườn nhà, chúng tôi thường trồng một hoặc hai cây sầu riêng cùng với các loài cây ăn quả khác. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu 3 mét với các cây khác để trồng cây sầu riêng.

6. 100% ánh sáng mặt trời là tốt nhất nhưng có thể phát triển tới 50% bóng râm

7. Khi thời tiết khô ráo, ban đầu tưới nước cho cây hai ngày một lần và sau một tháng trồng, tưới nước 7 đến 10 ngày một lần trong năm đầu tiên.

8. Không sử dụng phân bón hóa học hoặc bất kỳ loại hóa chất nào khác cho cây mới trồng. Những sản phẩm như vậy sẽ giết chết cây non của bạn.

Nếu cần, bạn có thể thêm phân bón hóa học với số lượng nhỏ (thường dưới 100gm) sau hai đến ba tháng trồng với lượng nước tưới đầy đủ.

9. Không tưới nước quá nhiều hoặc để nước mưa nhiều đến mức bạn nhìn thấy nước đọng trong khu vực hố trồng cây. Nó sẽ làm hỏng rễ cây và khiến cây của bạn chết.

CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG

+ Tưới nước và kiểm soát cỏ dại: Cây sầu riêng non cần được tưới nước thường xuyên cho đến khi cây trưởng thành hoàn toàn.

Ở vùng khí hậu khô phía tây, tưới nước sâu cho cây trưởng thành ít nhất một hoặc hai tuần một lần.

+ Phủ đất xung quanh cây để giữ độ ẩm. Làm cỏ cũng rất quan trọng. Nhổ hết cỏ dại xung quanh cây 1,5 m

TỈA TỈA VÀ HÌNH DÁNG CÂY

+ Cắt tỉa đúng cách là một trong những hoạt động ít được quan tâm nhất nhưng nên được coi là một hoạt động không thể thiếu khi trồng sầu riêng.

+ Việc cắt tỉa hình thành được thực hiện trong những năm đầu tiên sau khi trồng. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ những thân cây thừa, cành thẳng đứng và chồi nước, cũng như tỉa thưa các cành ngang.

+ Chỉ được phép phát triển một thân cây duy nhất. Việc loại bỏ những cành thừa sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng mặt trời thâm nhập tối đa và thúc đẩy quá trình lưu thông không khí.

SÂU BỆNH

+ Mỗi cây ăn quả đều có khả năng bị bệnh và côn trùng gây hại trong tương lai. Các yếu tố như vị trí và thời tiết sẽ góp phần gây ra các vấn đề mà cây của bạn gặp phải.

Nếu có, cây kháng bệnh là lựa chọn tốt nhất để dễ chăm sóc; và đối với tất cả các loại cây, việc bảo dưỡng thích hợp (chẳng hạn như tưới nước, bón phân, cắt tỉa, phun thuốc, làm cỏ và dọn dẹp mùa thu) có thể giúp ngăn chặn hầu hết côn trùng và bệnh tật.

THU HOẠCH TRÁI

+ Sầu riêng khoảng 125-135 ngày sau khi nở hoa, chuyển loại khoảng 110-116 ngày sau khi nở.

Trải nghiệm độ chín hoàn hảo của sầu riêng sau khi nở 4 tháng. Trích dẫn trái căn cứ vào các dấu hiệu bên ngoài, chẳng hạn như các gai nhọn ở đầu quả có màu nâu sẫm, các đường giữa các gai rõ hơn, cuống quả mềm và dễ uốn cong, các khớp sưng lên của cuống quả, có mùi thơm tuyệt vời.

Cách thu hoạch bằng cách hái quả trên cây hoặc cắt bằng dao. Phần bị cắt là phần cuống quả gần gốc cuống và thử sầu riêng đến khi rụng do chất lượng quả giảm.  

NƠI BÁN CÂY GIỐNG SẦU RIÊNG MUSANG KING D197 MALAYSIA UY TÍN CHẤT LƯỢNG

121 Nguyễn Thị Kiểu, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12. Là nơi cung cấp nhiều giống cây ăn trái khác nhau, trong đó giống sầu riêng musang king được nhiều người đánh giá là sản phẩm chất lượng, uy tín và giá rẻ

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

Cây Sầu Riềng Giống Musang King Malaysia

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên