Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

727
0
Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Cây cao 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên gọi: Môn ráy đen, môn đen, môn ma thuật ráy đen, ráy tím

Tên khoa học: Colocasia esculenta

Họ thực vật: Ráy – Araceae

Kích thước sản phẩm tại vườn: cao 40-70cm

Kích thước trưởng thành của cây: từ 1,5m

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Mô tả:

+ Môn ma thuật, hay còn gọi là môn ráy đen một số nơi gọi là cây Tai voi đen là một loài phổ biến thuộc họ Ráy (Araceae) được trồng làm cây cảnh tuyệt vời để giữ cho không gian sống của bạn luôn đẹp mắt.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

+ Bất kể từ 'đen' trong tên gọi của nó, cây tai voi đen có tán lá màu tím đậm, tối đến mức có thể bị nhầm là màu đen dưới ánh sáng không phù hợp. Những chiếc lá này lớn cả về chiều rộng và chiều dài và chúng có hình dạng như tai voi nên có tên gọi như vậy.

+Môn ráy nói chung là một loại cây lâu năm có củ, không thân, mềm trong sương giá thường cao từ 2-3m trong tự nhiên và rộng như vậy.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Đối với những người làm vườn, nó chủ yếu được trồng như một loại cây tán lá với những chiếc lá hình trái tim khổng lồ, hình trái tim đến hình mũi tên, có gân dễ thấy, hướng xuống dưới, hình tấm vải trên thân cây dài, mập mạp, mọng nước.

+ Như tên gọi thông thường, mỗi chiếc lá có hình giống như tai voi.

Hoa ít khi xuất hiện nhưng trong môi trường tự nhiên sẽ thấy nhiều hơn, bông hoa màu trắng hơi vàng hiếm khi được tạo ra và thường bị che khuất bởi tán lá khi chúng xuất hiện nếu trồng làm cảnh

+ Môn ráy ma thuật đen là một giống mới của châu Á phổ biến và nổi tiếng và do đó, có nguồn gốc gắn liền với các khu rừng nhiệt đới ở sâu châu Á.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

+ Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một loại cây mang lại cảm giác nhiệt đới nhưng vẫn ấn tượng tinh tế cho không gian sống của bạn, thì cây môn ráy đen hay đúng hơn là cây tai voi tím sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Chăm sóc cây:

+ Cây Môn đen hơi dễ chăm sóc, cần có sự hiểu biết chính về các yêu cầu khác nhau của nó và gắn bó với nó.

Đáp ứng các yêu cầu này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng thích hợp và đảm bảo cây trồng phát triển mạnh.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Những yêu cầu này là gì?

-          Yêu cầu về ánh sáng ma thuật đen của, giống như các giống khoai môn châu Á khác, cần được tiếp cận với ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng bóng mờ.

Ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc trực tiếp cũng được khuyên dùng để cây phát triển thích hợp, vì việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ có thể làm nổi bật màu tím đậm nhất của nó, đó là lý do chính khiến người ta trồng nó.

Tuy nhiên, tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây hại cho cây trồng. Hạn chế để cây xạ đen tai voi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời tối đa 4-6 giờ một ngày, sau đó cây sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời được lọc hoặc che bóng một phần cho thời gian còn lại trong ngày.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Vị trí lý tưởng để giữ cây Tai voi đen là trong phòng ngay cạnh cửa sổ, nơi cây có thể tiếp cận được tất cả ánh sáng mặt trời cần thiết. Bạn có thể cần sử dụng rèm sáng màu để che nắng cho cây sau khi cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời tối đa.

-          Việc tưới nước cho cây môn đen ma thuật của bạn nên là công việc thường xuyên vì loài cây sẫm màu xinh đẹp này rất thích nước và phát triển mạnh trong đó.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn để rễ cây bị sũng nước, vì bạn có thể khiến rễ cây bị thối rễ. Vì nhu cầu nước của cây từ trung bình đến cao (tùy theo mùa), do đó, bạn nên tưới nước cho cây tai voi một hoặc hai lần một tuần.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Con số này sẽ cao hơn vào những ngày có khí hậu rất nóng hoặc nóng nói chung. Cố gắng giữ cho đất luôn ẩm vì đất khô đối với cây tai voi lá tím sẫm có thể khiến cây bị chết.

-           Một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc cây môn ma thuật đen là lựa chọn đất bạn sử dụng cho nó.

Đảm bảo bạn sử dụng hỗn hợp linh hồn phù hợp sẽ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, thích hợp cho cây kỳ lạ.

Loại đất lý tưởng mà cây môn đen cần phải là loại đất thoát nước tốt. Bạn có thể quyết định sử dụng cát, mùn hoặc đất sét, chỉ cần đảm bảo rằng nó thoát nước tốt.

Sử dụng đất có giá trị pH hơi chua và bạn có thể thử trộn phân hữu cơ, than bùn và lớp phủ để thúc đẩy và khuyến khích sự phát triển thích hợp.

Loại đất được sử dụng cũng phải có khả năng giữ nước ít để giữ ẩm và không sũng nước

-          Cây tai voi Black Magic không phát triển tốt trong môi trường lạnh. Trên thực tế, khi tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, ma thuật đen Colocasia có thể chết.

Vì vậy, bạn nên cung cấp môi trường hoặc bầu không khí có độ ẩm cao để cho cây môn đen phát triển.

Một nơi lý tưởng để trồng cây môn đen ma thuật của bạn sẽ là bên cạnh bể cá hoặc ao vì điều này có thể cung cấp độ ẩm cao mà nó yêu cầu.

Cây Môn Đen (Môn Ma Thuật)

Tuy nhiên, nếu trồng tai ma thuật đen trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc bạn có thể nhóm các cây của mình lại với nhau trong khi vẫn đảm bảo khoảng cách thích hợp và đảm bảo bạn tưới nước thường xuyên cho chúng.

-          Đối với colocasia esculenta của bạn, nó sẽ phát triển lớn hơn khi bạn cho nó ăn nhiều phân bón hơn.

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn bón phân thường xuyên cho cây sẫm màu kỳ lạ của mình.

Một loại phân bón tuyệt vời để sử dụng cho cây tai voi đen là phân bón hòa tan trong nước hoặc phân bón lỏng.

Bạn có thể pha loãng phân bón xuống còn khoảng một nửa nồng độ ban đầu và đảm bảo rằng bạn phun phân bón vào rễ chứ không phải lá.

Bón phân cho cây vòi voi đen nên là trọng tâm chính trong mùa sinh trưởng của nó vì đó là thời điểm cần thiết nhất.           

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcBán Cây Hồng Phụng Col Tròn
Sản phẩm kế tiếpCây Gấm Lá Đỏ
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên