Cây Dây Leo Chanh Dây

2082
0
Cây Dây Leo Chanh Dây

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

 THÔNG TIN              

Tên cây: dây leo chanh dây

Tên gọi khác: cây chanh dây, chanh leo, chùm bao trứng, dây mát

Tên khoa học: Passiflora edulis

Họ thực vật: Passifloraceae (lạc tiên)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Dây Leo Chanh Dây

+ Chanh leo hay còn gọi là dây mát là tên thường gọi của dây leo chanh dây. Thân thảo dạng bò leo trên giàn hoa, hàng rào hoặc trên cành nhánh của cây khác, mức độ bao phủ tương đối rộng có thể đạt chiều dài từ 6-10m.

+ Là cây trồng có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ (Argentina, Paraguay và Brasil), được trồng khắp các vùng từ vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới.

Ở Việt Nam cây trồng để lấy quả cung cấp cho thị trường nội địa. Lá thường xanh, xẻ thùy hoặc bầu tròn, vành mép gợn sóng, phiến trơn bóng. Cây có hoa to rất đẹp và thơm dễ chịu,

Hoa đơn độc, mọc từ nách lá, đẹp và thơm. Các hoa của cây chanh dây có 5 cánh màu trắng ánh tím tía.

Chúng tạo ra một vành hoa màu trắng xen tía. Hoa được thụ phấn nhờ thiên nhiên, các con côn trùng hoặc con người tác động thụ phấn nhân tạo cho hoa.

Cây Dây Leo Chanh Dây

+ Chanh dây có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể con người, ngoài việc sử dụng thịt bên trong quả để dùng chúng ta cũng có thể lấy vỏ của quả để làm nhiều món ăn khác.

Quả hình cầu tròn đường kính từ 3cm-5cm giống như quả trứng vịt. Lúc đầu quả có màu xanh bóng, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng ánh hoặc màu tím đỏ.

Bên trong quá có nhiều hat nhỏ màu đen, bao quanh hạt là chất nhầy màu vàng, có vị ngọt chua nhẹ, ăn rất ngon

Cây Dây Leo Chanh Dây

CÔNG DỤNG

+ Thực tế cho thấy cây chanh dây là cây ăn trái có rất nhiều công dụng bổ ích cho loài người…Dây trồng leo giàn hàng rào ra hoa sẽ cho bóng mát, cảnh đẹp và mùi thơm dễ chịu, ngoài ra nến trước sân nhà trồng giàn cây chanh dây sẽ giảm bớt khói bụi bên ngoài làm sạch mát không gian đang sống.

Cây Dây Leo Chanh Dây

+ Tuy chanh dây là một loại dây leo nhưng mục đích chính vẫn là trồng để lấy quả sử dụng, quả ngon có vị ngọt thanh có giá trị kinh tế nên được sử dụng thường xuyên.

Công dụng đầu tiên phải kể đến là sử dụng thịt bên trong quả để làm nước uống giải khát, nạp thêm năng lượng và nước khoáng cho cơ thể.

+ Hạt chanh dây được ép lấy tạo ra tinh dầu để trị mụn, tốt cho phụ nữ, ngoài ra chúng còn làm sạch da, chống lão hóa. Trong quả chanh dây có nhiều vitamin c tăng sức đề kháng cho con người.

+ Ngoài ra chúng còn có tác dụng hổ trợ chữa bệnh ngăn ngừa ung thư, cân bằng huyết áp, chống lão hóa, hổ trợ tiêu hóa…

+ Quả để khô bảo quản được rất lâu, vỏ sử dụng để làm bánh, làm sữa chua…

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Trồng cây chanh dây nên trồng trên giàn hoặc dọc theo tường rào lưới để cây phát triển mạnh dễ phân nhánh ngang hơn. Mức độ sinh trưởng mạnh cây sẽ ra quả nhiều.

Cây Dây Leo Chanh Dây

+ Ánh Sáng: Chanh dây cần ánh sáng 100% không được trồng nơi có bóng râm nhiều, đủ sáng sẽ ra hoa nhiều mực độ thụ phấn đậu trái sẽ cao hơn.

+ Đất trồng: Không kén đất, nên trồng nơi đất nhẹ ít lẫn xà bần đá cuội, đất thoát nước nhanh, có nguồn dinh dưỡng tự nhiên, khi trồng cần bố sung thêm đất phù sa được làm sạch

+ Nước tưới: Chanh dây chịu được khô cằn nhưng không chịu ngập. Tưới nước thường xuyên vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, tưới đủ tạo ẩm ướt không nên tưới ngập

+ Bón phân: Bón nhiều phân chuồng lúc mới trồng, giai đoạn phát triển và ra hoa nên bón thêm phân NPK

Cây Dây Leo Chanh Dây

NHÂN GIỐNG

+ Cây chanh dây được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt.

Cây Dây Leo Chanh Dây

Tỉ lệ thành công khi gieo hạt đat 90%. Lấy hạt từ quả chín (màu tím đỏ) phơi khô một vài ngày sau đó mang gieo vào đất tơi xốp.

Che chắn, tưới nước, bảo quản trong râm mát, 10 ngày sau hạt nảy mầm và ra lá non

Cây Dây Leo Chanh Dây

Cây Dây Leo Chanh Dây

 

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online cây dây leo chanh dây tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Giống Sung Mỹ
Sản phẩm kế tiếpCây Si Rô
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên