Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

569
0

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: cây bưởi, bưởi

Tên khoa học: Citrus grandis L

Họ thực vật: Cam (Rutaceae)
xem thêm đặc điểm của cây bưởi da xanh tại đây

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

+ Mặc dù trồng một cây bưởi có thể hơi khó đối với những người làm vườn bình thường, nhưng điều đó không phải là không thể.

Làm vườn thành công thường phụ thuộc vào việc cung cấp cho cây những điều kiện phát triển lý tưởng. Để trồng bưởi đúng cách, bạn cần cung cấp các điều kiện tương đối ấm cả ngày và đêm.

Điều này có nghĩa là trồng chúng ở các vùng ôn đới hoặc nhiệt đới với đầy đủ ánh nắng mặt trời - tốt nhất là ở các vùng cây trồng khắc nghiệt của USDA 9 trở lên, mặc dù có thể đạt được một số thành công ở vùng 7 và 8 với sự chăm sóc phù hợp.

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

+ Cây bưởi cũng ưa đất thoát nước tốt, nhiều mùn.

+ Trồng Cây Bưởi Luôn chuẩn bị sẵn khu vực trồng, cải tạo đất nếu cần. Lựa chọn một địa điểm phù hợp cũng rất quan trọng. (kỹ thuật trồng cây bưởi)

Ví dụ, khi trồng một cây bưởi, một khu vực ở cực nam của ngôi nhà không chỉ cung cấp nhiều ánh nắng mặt trời nhất mà còn cung cấp khả năng bảo vệ mùa đông tối ưu.

Giữ cây cách các tòa nhà, lối đi, đường lái xe ít nhất 12 feet (4 m), v.v ... Điều này sẽ cho phép cây phát triển đầy đủ.

+ Cây bưởi có thể được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu, tùy thuộc vào vị trí của bạn ở đâu và loại nào phù hợp nhất với bạn và điều kiện khu vực của bạn.

Hãy nhớ rằng những cây trồng vào mùa xuân phải chống chọi với cái nóng của mùa hè trong khi những cây trồng vào mùa thu phải chịu đựng những khó khăn của mùa đông lạnh giá vô lý.

+ Đào hố trồng đủ rộng và sâu để rễ cây phát triển. Sau khi đặt cây vào hố, lấp đất lại một nửa, ấn mạnh xuống để ép hết bọt khí. Sau đó tưới nước cho đất lắng xuống trước khi lấp lại phần đất còn lại. Giữ đất bằng với khu vực xung quanh hoặc hơi gò.

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

+ Đặt nó thấp hơn bất kỳ sẽ dẫn đến đọng nước và gây thối rữa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng liên kết chồi vẫn ở trên đất.

-          Cách Chăm Sóc Cây Bưởi:  Mặc dù rất ít, nhưng việc chăm sóc cây bưởi là rất cần thiết để duy trì sức khỏe và sản lượng tổng thể của nó. Sau khi trồng, bạn nên tưới vài ngày một lần trong vài tuần đầu tiên. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tưới đẫm nước mỗi tuần một lần, ngoại trừ trong thời gian khô hạn khi có thể cần thêm nước.

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

+ Bạn cũng có thể bổ sung phân bón nhẹ trong quá trình tưới từ bốn đến sáu tuần một lần. Đừng cắt tỉa cây trừ khi loại bỏ những cành già yếu hoặc chết.

Có thể cần bảo vệ mùa đông cho các khu vực dễ bị sương giá hoặc đóng băng. Mặc dù nhiều người chỉ thích phủ lớp phủ xung quanh cây một cách đơn giản, nhưng nên để lại ít nhất một khoảng trống giữa thân cây và lớp phủ để tránh mọi vấn đề về thối rễ.

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi

-          Thu hoạch Bưởi: Thông thường, việc thu hoạch diễn ra vào mùa thu. Khi quả đã chuyển sang màu vàng hoặc vàng, chúng đã sẵn sàng để hái.

Tuy nhiên, trái cây ở trên cây càng lâu thì càng lớn và ngọt hơn. Trái cây quá chín, có thể bị vón cục, nên loại bỏ.

Hãy nhớ rằng cây bưởi mới trồng sẽ mất ít nhất ba năm trước khi cho ra quả chất lượng. Bất kỳ trái cây nào đậu trái trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai nên được loại bỏ để hướng toàn bộ năng lượng của nó vào sự phát triển.

+ Bưởi, có màu trắng hoặc đỏ, bắt đầu có màu xanh lục và dần dần thay đổi màu sắc, đây là một dấu hiệu phần nào cho biết khi nào quả nho đã sẵn sàng để hái.

+ Tuy nhiên, các yếu tố khác cần được xem xét khi quyết định chọn thời điểm hái bưởi. Vì vậy, làm thế nào để biết bưởi đã chín và chuẩn bị thu hoạch?

Thời gian thu hoạch bưởi có thể kéo dài từ bảy đến tám tháng ở một khu vực và đến mười ba tháng ở khu vực khác do sự chênh lệch nhiệt độ.

Bưởi ngọt hơn ở những vùng ngày nóng và đêm ấm đến nóng, và chua hơn ở những vùng mát hơn

Chúng ta biết khi nào nên hái bưởi, nhưng không phải tất cả các quả đều chín vào cùng một thời điểm. Đây là nơi mà màu sắc là một chỉ số khác của độ chín.

Bưởi nên được thu hoạch khi ít nhất một nửa vỏ đã bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc hồng. Bưởi trưởng thành có thể vẫn còn màu xanh, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đợi cho đến khi quả chuyển sang màu sắc.

Hãy nhớ rằng trái cây ở trên cây càng lâu thì càng ngọt, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Đặt mua cây bưởi giống tại đây

Tham khảo thêm nhiều cây ăn trái độc đáo khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên