Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Ra Trái

376
0

KỸ THUẬT CHĂM SÓC TRỒNG TRỌT

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

+ Hiện nay, ổi (táo của vùng nhiệt đới) là loại trái cây nhiệt đới phổ biến nhất, có thể được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Người ta có thể dễ dàng kiếm được một khoản lãi lớn thông qua việc trồng cây ăn quả ổi. Vì trồng ổi cần chăm sóc và quản lý cây trồng tối thiểu trong suốt thời kỳ sinh trưởng.  Trồng ổi thương phẩm khá thành công so với các loại trái cây khác vì chi phí chăm sóc thấp và đầu vào cho năng suất trái cao hơn. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên theo nghề trồng Ổi hơn là theo bất kỳ loại cây ăn quả nào khác như Táo, Cam, Xoài, Chuối, v.v.

+ Những cây ăn quả này cứng cáp và có thể tạo ra nhiều quả chất lượng hơn với việc chăm sóc và quản lý cây trồng tối thiểu. Chúng có thể phát triển tốt trong cả hai điều kiện được tưới và có mưa ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

+ Vài nét về trồng ổi Ổi là loại trái cây phổ biến được người dân khắp thế giới xếp vào danh sách những loại trái cây ăn nhiều nhất. Về cơ bản, những loại trái cây này có bản chất cứng và là loại trái cây có nhiều lợi ích.  Nghề trồng ổi chiếm được vị trí quan trọng trong thế giới trồng trái cây thương mại.

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

+ Chúng chủ yếu được ăn để có giá trị y học độc quyền.  Trái cây rất giàu vitamin C, pectin, canxi, phốt pho và nhiều khoáng chất & vitamin đáng kể.  Trồng ổi không phải là một công việc khó.  Tuy nhiên, nó đòi hỏi một số kiến ​​thức cơ sở thực tế để thu được một khoản lợi nhuận kha khá từ nó.  Trong thời điểm hiện tại, các kỹ thuật và phương pháp canh tác hiện đại, đổi mới & công nghệ cao cần được áp dụng để thu được sản lượng trái cao hơn.  Ngày nay, nông dân áp dụng phương pháp trồng ổi mật độ cao (HDP) cùng với mật độ cây trồng thích hợp, sử dụng vật liệu trồng chất lượng, quản lý tán trên đồng ruộng, kỹ năng hỗ trợ, tỉa cành và quản lý trang trại với các đầu vào phù hợp để có được năng suất tuyệt vời từ trồng ổi.  Với phương pháp trồng này, người ta có thể trồng nhiều cây hơn và sau này cho năng suất cao hơn.

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

+ Theo kết quả của công nghệ HDP, có tối đa hóa đơn vị & sản lượng trên một ha (năng suất trên một mẫu Anh). Nó cũng tìm được một mức giá tốt hơn.  Nó được cho là bản địa của Mexico, Trung và Nam Mỹ. Trái cây được dùng để ăn tươi và cũng được sử dụng để làm nhiều loại đồ uống, kem, bánh kẹo, đồ ăn nhẹ sấy khô, món tráng miệng, thanh trái cây, v.v. Khi có hình dạng và kích thước, trái cây có chiều dài từ 5 cm đến 10 cm & có hình bầu dục tròn, tùy thuộc vào giống cây trồng được chọn để trồng trọt.

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

+ Yêu cầu về khí hậu đối với việc trồng ổi Cây ổi có thể được trồng trên nhiều loại đất. Nhưng nó phát triển mạnh nhất ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trong cả hai điều kiện được tưới và có mưa. Tuy nhiên, cần có lượng mưa hàng năm từ 800 mm đến 1000 mm từ tháng 6 đến cuối tháng 9 để cây phát triển tốt và cho quả.

+ Nhiệt độ thấp vào ban đêm trong mùa đông có lợi trong việc cải thiện chất lượng và số lượng quả. Tuy nhiên, các cây già hơn có sức đề kháng cao hơn đối với các điều kiện nhiệt độ cao và khô hạn kéo dài. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng nhiệt độ quá cao trong giai đoạn ra hoa và đậu trái có thể làm rụng trái và sau đó làm giảm sản lượng.

Để trồng ổi trong điều kiện có mưa, lượng mưa tối thiểu là khoảng 100 cm. Và, để trồng trong điều kiện có tưới, nên tưới nhỏ giọt để có năng suất và chất lượng trái tốt hơn.

+ Yêu cầu về đất để trồng ổi Như chúng ta đã biết, những loại cây ăn quả này có bản chất cứng, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, từ đất pha sét nặng đến đất cát pha nhẹ. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển tốt nhất trong đất mùn sâu với hệ thống thoát nước thích hợp với độ thoáng khí tốt. Để đảm bảo năng suất trái cây tuyệt vời, hãy cố gắng trồng những cây ăn trái này trên đất màu mỡ và năng suất.

+ Để thu được năng suất cao hơn, luôn tránh để cây bị úng. Vì đọng nước có thể dẫn đến thối rễ cây trồng.

Độ pH của đất từ ​​5,0 đến 6,8 được coi là lý tưởng để sản xuất trái cây chất lượng cao hơn. Nhưng, đất kiềm không thích hợp cho năng suất trái cao hơn. Thông thường, các lưu vực sông được ưu tiên trồng ổi với quy mô lớn nhất. Tuy nhiên, hãy tiến hành thử nghiệm đất ít nhất một lần. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu về bất kỳ sự thiếu hụt nào của đất nếu có để giảm thiểu vấn đề trong thời kỳ phát triển.

+ Giống ổi Có rất nhiều giống ổi cho năng suất cao, được biết đến là loại ổi phát triển trên các điều kiện khí hậu và loại đất khác nhau. Và, giống Ổi được phân loại dựa trên màu sắc thịt của chúng. Quả ổi có thể có thịt màu trắng, hồng hoặc đỏ.

Tìm hiểu thêm giống ổi lê tại đây

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

ổi ruột đỏ

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

ổi ruột tím

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

ổi sẻ

ổi nữ hoàng

ổi dứa………..

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi ra trái

+ Làm đất & khử trùng đất trong trồng ổi Đất trồng cần được cày sâu, bừa kỹ và san phẳng. Mang đất ở dạng mịn và trong điều kiện bở. Và, loại bỏ vật liệu thừa, hiện diện trên cánh đồng của vụ trước.

Đảm bảo thoát hết nước thừa ra khỏi ruộng. Ngoài ra, cố gắng bổ sung phân chuồng vào thời điểm làm đất để tăng độ phì nhiêu và năng suất của đất. Cố gắng thêm nó vào lần cày cuối cùng thôi.

+ Làm hố trồng có kích thước với kích thước mỗi hố là 1m. Và, lấp đầy 25 kg đến 30 kg phân trộn với lớp đất trên cùng.

+ Trước khi trồng, khử trùng đất là rất quan trọng để tăng nhiệt độ của đất. Khử trùng đất cũng tiêu diệt tất cả các loại sinh vật sống trong đất, mầm bệnh thực vật, sâu bệnh và các côn trùng có hại khác.

Điều này có thể được thực hiện bằng phương pháp vật lý và phương pháp hóa học. Phương pháp vật lý bao gồm xử lý bằng năng lượng mặt trời và hơi nước trong khi phương pháp khác bao gồm xử lý bằng thuốc xông hơi và thuốc diệt cỏ thích hợp.

Tuy nhiên, phủ màng bằng màng nhựa có nhiều ưu điểm hơn so với cả hai cách này.

Tìm hiểu thêm những cây ăn trái khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên