Cây Tùng Noel

714
0
Cây Tùng Noel

Cây cao 30-40cm. Đã trang trí cơ bản

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

Mỗi vùng miền, mỗi nơi có sự đón tiếp mùa giáng sinh khác nhau. Riêng ở Việt Nam, cây thông noel được thay thế bằng những cây tùng lá kim, và trang trí lên đó nhiều vật dụng liên quan.

Và tất nhiên nó cũng rất lung linh huyền dịu. Phù hợp với nhiều người

-          LỊCH SỬ CÂY THÔNG NOEL

Lịch sử của cây thông Noel Truyền thống về cây thông Noel thực sự có thể lâu đời hơn cả ngày lễ Giáng sinh. Người Ai Cập cổ đại, người Hy Lạp cổ đại, nền văn hóa Đức của châu Âu thời kỳ đầu, và người La Mã cổ đại đều thực hành một số phiên bản của lễ trang trí cây ngày nay gắn liền với lễ Giáng sinh.

Trong nhiều nền văn hóa này, cây cối là biểu tượng của cuộc sống vĩnh cửu và khả năng sinh sản. Vòng đời điển hình của một cây rụng lá, rụng lá vào mùa thu và mùa đông, tự nhiên được gọi là vòng đời của con người và cái chết. Thường xanh nổi bật vì có xu hướng cầm kim quanh năm, khiến người ta liên tưởng loại cây này với sức sống và ma thuật.

Và lý do chọn cây thông làm biểu tượng cho mùa giáng sinh là: Ở Bắc bán cầu, ngày ngắn nhất và đêm dài nhất trong năm rơi vào ngày 21 hoặc 22 tháng 12 và được gọi là ngày đông chí. Nhiều người cổ đại tin rằng mặt trời là một vị thần và mùa đông đến hàng năm vì thần mặt trời đã trở nên ốm yếu. Họ tổ chức lễ hạ chí vì điều đó có nghĩa là cuối cùng thần Mặt trời sẽ bắt đầu khỏe lại. Những cành cây thường xanh nhắc nhở họ về tất cả những cây xanh sẽ mọc trở lại khi thần mặt trời mạnh mẽ và mùa hè sẽ trở lại.

Cây Tùng Noel

 

-          MÔ TẢ CÂY TÙNG TRANG TRÍ THÀNH CÂY THÔNG NOEL TẠI VIỆT NAM

 

Thực tế cho thấy, khí hậu, địa hình ở Việt Nam nói riêng khu vực Đông Nam Á nói chung rất khác với các nước phương tây.

Cây cối đa phần khác chủng loại. Và cây thông để làm noel không mọc ở khí hậu nhiệt đới ẩm.

Vì vậy, đây là nguyên nhân khiến những người Trung Đông sử dụng cây thông giả (bằng nhựa, gỗ, tre..hoặc chất liệu khác) để thay thế

Có một lựa chọn khác cũng rất phù hợp. Đó là cây tùng. Một loại cây trong họ thông, lá kim tương tự như những cây thông xứ lạnh.

Vì thế khi mỗi dịp giáng sinh, người Việt lựa chọn cây trồng này trang trí tạo ra cây thông noel, vừa đẹp, duyên dáng, vừa gần gũi.

+ Có hai cây phổ biến hiện nay, và được nhiều người sử dụng là

-          Cây sơn tùng:

Cây Tùng Noel

Tên khoa học: Pemphis Acidula

Đặc điểm: Là cây thân gỗ nhỏ, sống lâu năm. Phát triển tương đối chậm

Cây sơn tùng hay còn gọi là tùng bút. Nó cao đến 3m. Cây giống phổ biến từ 20cm-1m (chiều cao này phù hợp trang trí trong nhà).

Dáng cây hình tháp, phần gốc nhiều nhánh ngang, xòe rồng đều. Vuốt nhọn lên ngọn.

Lá kim, dày và xanh, không rụng.

Sơn Tùng là một trong những cây rất ít sâu bệnh và ít cần được chăm sóc, ta nên đặt cây Sơn Tùng ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên thì cây mới sinh trưởng tốt. Do có lá dạng kim nên Sơn Tùng vẫn có thể sống ở nơi có khí hậu lạnh và ít nắng. Đây là điều thuận lợi cho những ai muốn dùng Sơn Tùng làm cây nội thất trưng trong nhà.

Xem thêm đặc điểm của cây sơn tùng tại đây

-          Cây tùng thơm:

Cây Tùng Noel

Tên khoa học: Cupressus macrocarpa

Đặc điểm: Tùng thơm hay còn gọi là tùng hương (cây toát ra mùi thơm dịu nhẹ) có tên khoa học là Cupressus macrocarpa. Cây được phân bố chủ yếu ở vùng Nam Mỹ. Tại Việt Nam, tùng thơm thường thấy ở khu vực đồi núi cao nơi có khí hậu mát, độ ẩm cao.

Tùng thơm hình tháp xinh xắn được tạo nên bởi những tán cây dày đặc, tỏa rộng. Lá kim, màu sắc vàng chanh tươi tắn, độc đáo, thu hút ánh nhìn. Lá tùng thơm mọc um tùm, ken dầy tạo thành những khối như đám mây. Tùng thơm cũng có hoa và quả.

Tùng thơm rất phổ biến tại Việt Nam, chúng khai thác làm cảnh, trang trí khắp sân vườn, nội thất. Cây phổ biến ở độ cao 20cm-1,5m. Mặc dù cây cao đến 3-4m.

Chăm sóc đúng cách, tùng thơm sẽ luôn xanh tốt khỏe mạnh.

Xem thêm cây tùng thơm tại đây

-          LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG NHỮNG CÂY TÙNG LÀM CÂY THÔNG NOEL

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Nhưng sự kết thúc của lễ Giáng sinh không nhất thiết phải là sự kết thúc cuộc đời cho cây thông Noel đang sống của bạn. Nếu bạn có một cây thông Noel thực sự trong năm nay, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó và sử dụng để trồng và chăm sóc ngoài vườn.

+ Cây tùng làm noel, là những cây còn đang phát triển, chúng vẫn sinh trưởng bình thường. Vì thế nhánh thân lá luôn được xanh tốt.

Điều này giúp cho vận khí phong thủy ổn định. Không khí mát mẻ, dễ chịu, mức độ thẩm mỹ tuyệt đối.

+ Mùa giáng sinh chỉ diễn ra giai đoạn cuối năm củ đến đầu năm mới. Đối với cây giáng sinh giả, thì chúng ta phải dọn dẹp cất bỏ chúng.

Nhưng khi sử dụng cây tùng. Chúng ta dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng, bằng cách mang nó ra ngoài vườn, trồng xuống đất rồi chăm sóc chúng.

Cây được trồng lại trong môi trường tự nhiên sẽ phát triển ổn định, tăng trưởng kích thước.

Và tất nhiên, năm sau bạn sẽ có một cây trồng để trang trí to lớn hơn, sum suê hơn mà không tốn tiền mua.

+ Ngoài ra cây tùng thơm hay cây sơn tùng tiết ra mùi hương, chính mùi hương này giúp tinh thần luôn tỉnh tảo, tập trung hiệu quả, cơ thể khỏe mạnh…

Cũng chính mùi hương này sẽ xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi.

+ Cây tùng phát triển chậm, cành nhánh sum suê, dáng giống kim tự tháp. Rất dễ trang trí, kết hợp với những vật dụng liên quan khác.

Chúng chịu bóng râm một phần, phù hợp trang trí trong phòng khách, trước cửa, hoặc trên bàn…

Sẽ có nhiều kích thước cho các bạn chọn lựa. xem tiếp…

THAM KHẢO HÌNH ẢNH CÂY TÙNG ĐÃ TRANG TRÍ 

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

Cây Tùng Noel

 

tham khảo thêm hình ảnh khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Bướm Bạc
Sản phẩm kế tiếpCây Đuôi Phụng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên