Cây Tre Vàng

397
0
Cây Tre Vàng

Cây cao 1,5m-2m. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: Tre mỡ, hay còn gọi là tre vàng, tre trổ, tre bụng phật, trúc phật bụng to

Tên khoa học: Bambusa vulgaris

Họ thực vật: họ Cỏ (Poaceae)

Cây Tre Vàng

Cây Tre Vàng

+ Tre vàng sọc là loài tre được bắt gặp phổ biến nhất trong trồng trọt ở Đông Nam Á và được trồng trong rừng, là loài duy nhất ở châu Á phổ biến ở Tân thế giới.

Vì các thân và cành của nó mọc rễ rất dễ dàng, nó tự nhiên hóa tạo thành các giá thể đơn đặc trưng dọc theo bờ sông, ven đường và trên bãi đất trống.

+ Thân cây mọc thẳng, hình sin hoặc hơi ngoằn ngoèo, cao 10 - 20 m, đường kính 4 - 10 cm, vách dày 7 - 15 mm, màu lục bóng, vàng hoặc vàng có sọc xanh; lóng dài 20-45 cm, có khía lông sẫm màu và màu trắng sáp khi còn non, trở nên bóng, nhẵn và bóng theo tuổi; các hạch hình xiên, hơi sưng, hình gốc có rễ trên không.

+ Được bao bọc bởi các lá xếp chặt chẽ, các chồi có dạng hình nón, hơi phồng lên trên phần gốc trước khi thuôn về phía ngọn. Các nhánh phát sinh từ các nút giữa thân trở lên, đôi khi cũng có thể ở các nút thấp hơn, vài đến nhiều nhánh ở mỗi nút với nhánh sơ cấp chiếm ưu thế.

+ Bẹ lá hình tam giác nhiều hay ít, dài 15-45 cm, rộng 20 cm, phía trên dài nhất, sớm rụng lá, màu xanh lục nhạt trở nên hình dải, phủ lông đen, mép có lông, đỉnh hơi tròn ở chỗ tiếp giáp với phiến. Lưỡi mọc thẳng, rộng hình tam giác, hơi hẹp ở phần tiếp giáp với bẹ, cứng nhọn, có lông ở cả hai bề mặt và dọc theo phần dưới của mép.

 Dây chằng dài 3 mm, hơi có răng cưa. Auricles tương đối lớn, dài 0,5-2 cm, với các lông màu nâu nhạt dài 3-8 mm dọc theo các cạnh.

+ Cành non màu xanh vàng, phủ lông đen. Phiến lá dài 6-30 cm, rộng 1-4 cm, nhẵn; ligule một vành dưới 0,5-1,5 mm; auricles các thùy tròn nhỏ, với một vài lông tơ 1-3 mm.

+ Cụm hoa thường mọc trên cành không lá của một thân cây không lá hoặc trên một thân cây có các lá nhỏ, mang các nhóm giả nhỏ ở các đốt, cách nhau 2-6 cm; tiểu cầu dài 12-19 (-35) mm, dẹt bên, xuất hiện 2 khe rõ rệt, bao gồm 5-10 bông hoa hoàn thiện và một bông hoa tiền đình cuối.

+ Khi cây ra hoa, nó sẽ tạo ra một số lượng lớn hoa nhưng không có quả, và cuối cùng thì thân cây sẽ chết, nhưng các cụm thường tồn tại và trở lại phát triển hoàn toàn trong vòng vài năm.

Cây Tre Vàng

ỨNG DỤNG CÂY TRỒNG

Cây Tre Vàng

+ Cây tre vàng thường được trồng làm cảnh, chắn gió, chống đỡ và làm hàng rào.

Thân cây cũng là nguyên liệu chính cho ngành sản xuất đồ nội thất bằng tre và chúng cũng sản xuất bột giấy chất lượng tốt để làm giấy.

+ Các thân được sử dụng trong thuyền để làm cột buồm, bánh lái, chân chống, cột chèo thuyền, làm cột chở, làm hàng rào và đạo cụ.

+ Cành chẻ được làm thành giỏ, hàng rào, mái nhà, lợp ngói. thân cây được sử dụng như một vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng tạm thời và để hỗ trợ và bảo vệ các bức tường.

+ Chúng ít thích hợp cho việc xây dựng lâu dài vì chúng rất dễ bị mọt bột.

+ Các chồi non có thể ăn được và được bán như một loại rau chủ yếu ở châu Á.

+ Loài này cũng được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á và châu Phi, nơi các chồi non được đun sôi và được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan và bệnh sởi.

Lá của tre vàng cũng được dùng làm thức ăn cho gia súc và thức ăn gia súc

NHÂN GIỐNG VÀ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHĂM SÓC

+ Cây tre vàng cũng giống như những loại tre trúc làm cảnh khác. Nó được nhân giống bằng cách tách cây riêng lẻ trong khóm bụi lớn.

Thân ngầm mọc bên dưới đất, chúng sẽ chồi ngược lên trên tạo thành cây tre mới (tre già măng mọc). Nhờ vậy mà số lượng thân cây ngày càng nhiều hơn, sum suê hơn

Cây Tre Vàng

Cây Tre Vàng

+ Cây tre vàng thường trồng làm cảnh sát tường rào, lối đi. Với những không gian này ta nên chia khoảng cách đều đặn. mỗi cây cách nhau khoảng 50cm, hàng cách hàng khoảng 1m.

Khi trồng khóm, có thể chụm từ 2 cây trở lên

+ Tre sọc vàng thích khu vực có nhiều ánh nắng, khi chúng nhận đủ ánh nắng thì thân sạch sẽ, vàng óng ánh hơn

Cây chịu khô hạn, không chịu ngập sũng. Khi nó đã sống ôn định thì không cần tưới nước thường xuyên.

Ít bị sâu bệnh, ít cần chăm bón.

+ Cần cắt tỉa cành nhánh xung quanh.

xem thêm cách chăm sóc cây tre vàng tại đây

Cây Tre Vàng

Đặt mua cây tre vàng tại đây.

Tìm hiều thêm cây trồng làm cảnh khác tại đây

Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

 

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Sen Trắng
Sản phẩm kế tiếpCây Trang Thơm
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên