Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

1861
0
Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: cây lá gấm ngũ sắc, cây lá gấm đột biến, cây tía tô cảnh ngũ sắc, cây lá gấm

Tên khoa học: coleus blumei benth

Họ thực vật: Lamiaceae (hoa môi)

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

Cây lá gấm thuộc nhóm cây lá màu, thường sử dụng làm cảnh trang trí, nó có tên gọi khác là cây tía tô cảnh (dùng để phân biệt thực vật ăn được phổ biến)

+ Thân: lá gấm ngũ sắc có hình dáng, hình thái sinh thái không khác gì những cây lá gấm thường. Thân thảo nhỏ, cao trung bình 30-40cm, thân phân nhánh phụ, có lông mịn.

xem thêm đặc điểm của cây gấm thường tại đây

+ Điểm nhấn ở lá, nó luôn tạo sự khác biệt bằng cách thay đổi màu sắc biến hóa theo từng giống cây trồng, theo từng thời điểm và khí hậu.

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

Bản thân những cây lá gấm này, cây truyển thống luôn biết cách nổi bậc nhờ đang dạng màu sắc, từ màu đỏ, vàng, viền nâu, xanh…

Lá của cây có hình trứng ngược, bề mặt lá thô ráp, mép lá có hình răng cưa sâu. Tủa gai chẳng khác nào bông hoa xinh xắn, trên phiến lá là bao gồm những sắc màu khác biệt, nó vô định- mỗi chiếc lá có một sắc tố riêng. Rất nhiều màu trên một lá. Người ta gọi cây là gấm ngũ sắc, hay lá gấm đột biến

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

+ Thân cây hình vuông ở mặt cắt ngang. Nó tạo ra hoa màu trắng xanh trong các gai mọc thẳng ở đầu cây. Coleus blumei là loại cây lý tưởng để trồng trong thùng chứa, thảm hoa và cây trồng trong nhà.

CÔNG DỤNG

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

+ Cây gấm ngũ sắc là một sự thay đổi mới, nó khác biệt hoàn toàn và tạo cảm hứng riêng trong mỗi thiết kế ấn tạo cảnh quan.

Nó sẽ phù hợp khi bày trí ngoài vườn, bãi cỏ xanh, hoặc đồi cao.

Nó cũng được trồng tạo cảnh giữa công viên, bồn hộc bao. Hãy trồng nó theo cụm hoặc theo hàng. Điều này sẽ thu hút hơn, điểm nhấn thú vị hơn.

+ Gấm ngũ sắc còn trồng chăm sóc theo dạng chậu treo giàn, chậu phối kết với cây kiểng bụi lớn.

Những chiếc lá nhiều cung bậc màu sắc kích thích thị giác, tạo cảm giác hưng phấn, vui vẻ và hạnh phúc

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

YÊU CẦU SINH THÁI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

+ Ánh sáng. Một số ánh nắng trực tiếp cũng không sao, ngoại trừ nắng hè gay gắt sẽ làm cháy lá. Ánh sáng quá tối thiểu làm mờ đi màu sắc của lá và có thể làm rụng lá.

+ Đất: Chọn một cái bình bằng đất sét hoặc gốm có kích thước cao từ 3-4cm. Kiểm tra độ ph của đất trước khi trồng và điều chỉnh nếu quá chua. Đổ đất màu mỡ thoát nước tốt vào chậu với độ pH từ 6 đến 7 hoặc cao hơn.

+ Nhiệt độ: Nó thích nhiệt độ phòng bình thường 65-75 ° F / 18-24 ° C. Lá có thể bị héo hoặc rụng nếu cây tiếp xúc với nhiệt độ dưới 55 ° F / 13 ° C.

+ Nước uống: Tưới nước thường xuyên. Đất của cây lá kim phải giữ ẩm nhưng không bao giờ bị sũng nước. Khi 1cm trên cùng của đất khô đi, ngâm chậu thật kỹ.

Những bộ rễ không nhận đủ nước sẽ rụng lá, trở nên khẳng khiu và kém hấp dẫn.

+ Phân bón: Cho ăn hai tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè với phân bón lỏng cân đối được pha loãng một nửa. các loại phân phù hợp như NPK, đạm, hữu cơ

+ Cắt tỉa: Chặt các ngọn mọc hoặc nút lá ở thân sau của cây có lõi ở nơi có trục phát triển. Dùng kéo hoặc kéo cắt những lá hoặc thân bị hại, chết để thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn bằng cách tạo chồi mới.

Nếu cây quá dài thì cắt ở phía sau và nhân giống từ cành giâm.

+ Cây lá gấm ngũ sắc được nhân giống dễ dàng từ giâm cành hoặc bằng hạt. Lấy cành giâm cành ở đầu ngọn cây lá ngón dài 7 cm vào mùa xuân hoặc mùa hè.

+ Sâu bệnh: Thực vật thân thảo này không có vấn đề sâu bệnh nghiêm trọng. Để ý ruồi trắng hoặc rệp sáp. Đặt mua cây trồng tại đây

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

 

Hoặc tham khảo thêm những cây hoa khác tại đây

Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trầu Bà Tỷ Phú Chậu Treo
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Ngọc Thảo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên