Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

1425
0
Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Cây cao 30-40cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên thường gọi: cây hoa hồng nhung, hồng sa đéc, hồng lửa

Tên khoa học: Rosa sp

Họ thực vật: Rosaceae (hoa hồng)

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Đặc điểm:

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

-          Mô tả chung về cây hoa hồng: Hoa hồng là cây bụi hoặc cây leo lâu năm, rụng lá hoặc thường xanh, từ trang trọng, lịch sử, ngay thẳng, cứng cáp, tươi sáng, đầy màu sắc và vương giả đến rực rỡ, không kiềm chế, vô tư.

+ Thói quen phát triển: Rất đa dạng! Thói quen sinh trưởng của hoa hồng phụ thuộc nhiều vào phân khu chung và giống trồng khác nhau, từ cứng, mở và mạnh mẽ thẳng đứng cho đến đầy đủ, phủ phục và lan rộng.

+ Tán lá / kết cấu: Có thể thay đổi, nhưng thường dài từ 5cm-15cm, từ đơn giản và toàn bộ đến hợp chất hình thoi, hình trứng đến hình bầu dục, mọc xen kẽ, có răng cưa mịn, lá mới thường hơi đỏ đến màu đồng, lá kép lẻ (5-7 lá chét),

+ Thân cây thường có nhiều gai nhọn kết cấu thô trung bình đến mịn trung bình.

+ Hoa & quả: Hoa đơn lẻ hoặc thành chùm, tận cùng trên cuống kéo dài, đối xứng tỏa tròn, năm cánh và năm lá đài, các lá đài và cánh hoa đính riêng lẻ vào gốc bầu tạo thành hình hoa ly, nhiều màu;

+ Quả hồng đặc biệt có hàm lượng Vitamin C cao với khoảng 1700 đến 2000 mg trên 100 g sản phẩm sấy khô.

+ Màu sắc theo mùa: Hoa hồng ra hoa với nhiều màu sắc hoa khác nhau. Thời gian nở hoa của hoa hồng phụ thuộc vào loài và giống được trồng, và dao động từ vài tuần vào đầu mùa xuân đến suốt cả năm.

-          Chi tiết về cây hoa hồng nhung (hồng sa đéc):

+ Cây hoa hồng nhung đỏ là giống cây có từ rất lâu đời, không biết là cây có từ bao giờ, loài cây sống lâu năm, thân gỗ nhỏ, dạng thân bụi, cây có chiều cao từ 1-3m, tán cây khá rộng, khi cây sống lâu năm thường có tán rộng từ 3m-5m, cây có khá nhiều cành nhánh.

+ Nó còn được gọi tên là hồng sa déc (là nơi nhân giống đầu tiên tại Việt Nam). Cùng với một số hồng khác như : hồng tỉ muội, hồng lửa, hồng tường vy.

+ Hoa hồng nhung đỏ khi ra hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, cây là giống có hoa lưỡng tính nên có thể tự thụ phấn được vì vậy mà khi chăm sóc nếu muốn ngắm hoa thì không nên để quả sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của bông hoa hồng nhung khác.

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Công dụng:

+ Cây hoa hồng là mẫu vật, tiêu điểm, điểm nhấn lối vào, khu vườn hương thơm, khu vườn hoài cổ, khu vườn đích, hoa cắt cành, nhà máy chứa, dược liệu, nước hoa và dầu (quốc gia Bulgaria là nước xuất khẩu lớn về tinh dầu hoa hồng và nước hoa) .

+ Phần lớn sản lượng hoa hồng cắt cành đến từ Ecuador ở Nam Mỹ. Hoa hồng leo thu nhỏ rất thích hợp để trồng tiểu cảnh.

+ Hoa hồng nhung rất được ưa chuộng, nhờ sức sống mạnh mẽ, hoa bền vững, nở lâu tàn, và ra hoa quanh năm.

+ Nó được trồng trên ban công, chậu nhỏ, bồn hoa, hoặc theo khóm ở vườn nhà

+ Hoa hồng được cắt cành, cắm bình, trang trí…

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Cách chăm sóc:

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

+ Ánh sáng: Ánh sáng đầy đủ là tốt nhất. Bóng râm một phần từ mặt trời phía tây tùy thuộc vào cảnh quan xung quanh (các câu tương đối khô) cũng có thể là mong muốn.

+ Đất: Hoa hồng thường chịu được nhiều điều kiện đất khác nhau, nhưng hiệu suất tốt nhất thường được nhận thấy ở miền tây nam khi đất được cải tạo bằng chất hữu cơ và phủ một lớp vỏ cây hữu cơ thô.

Đá granit phân hủy hoặc lớp phủ vô cơ khác hấp thụ, phản xạ và dẫn nhiệt khiến cây hoa hồng phải chịu áp lực về nhiệt trong những tháng mùa hè.

+ Hoa hồng có nhu cầu chất dinh dưỡng cao và sẽ cần một chương trình bón phân thường xuyên trong điều kiện phía tây nam để duy trì sức sống.

+ Tưới nước: Hoa hồng cần được tưới kỹ trên gốc thường xuyên quanh năm ở hướng Tây Nam.

Hoa hồng nói chung nhạy cảm với muối, vì vậy cần tưới nước kỹ cho đất sa mạc thường có tính kiềm, đặc biệt khi tưới bằng nước có tổng nồng độ chất rắn hòa tan lớn hơn 600 ppm.

+ Cắt tỉa: Trừ khi muốn thu hái hoa hồng hông (quả), hãy cắt bỏ hoa đã tiêu (và cuống). Mặt khác, hoa hồng rất thích nghi và đáp ứng với việc cắt tỉa ở hầu hết mọi mức độ nghiêm trọng.

Hầu hết các chiến lược cắt tỉa nên được thiết kế để thúc đẩy sức sống và sự ra hoa của cây (điều này sẽ phụ thuộc vào loài và mùa sinh trưởng và ra hoa), đồng thời kiểm soát chiều cao và sự lan rộng.

+  Nhân giống: Giâm cành từ gỗ mềm và gỗ cứng

+ Dịch bệnh và sâu bệnh: Áp lực bệnh tật và dịch hại đối với hoa hồng phần lớn tương quan với độ ẩm không khí.

Khí hậu không khí khô của vùng tây nam sa mạc có nghĩa là hoa hồng thường gặp ít bệnh trên lá và các vấn đề sâu bệnh hơn ở những vùng khí hậu ẩm ướt hơn.

+ Hoa hồng được nhiều người yêu quý và chiếm một vị trí đặc biệt có ý nghĩa trong nhiều nền văn hóa. Hoa hồng là biểu tượng cổ xưa của tình yêu và sắc đẹp. Tùy thuộc vào loài và giống được trồng, hoa hồng có thể từ cần được quản lý chặt chẽ cho đến khả năng duy trì rất thấp

Cây Hồng Nhung (hồng sa đéc)

Cần mua cây hoa hồng nhung, vui lòng click tại đây.

Hoặc tham khảo thêm nhiều cây cảnh khác, cây ăn trái khác hãy click tại đây.

Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

Cây Hoa Hồng Thân Gỗ

Hình ảnh: cây hồng thân gỗ, loại cây cảnh được du nhập từ châu Âu

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trang Thái Hoa Vàng
Sản phẩm kế tiếpCỏ Nhung Nhật
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên