Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

265
0
Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

Cây cao 40-50cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Cây hoa thanh điệp

Tên gọi khác: cây hoa cánh tiên, lam hồ điệp

Tên khoa học: Rotheca myricoides

Họ thực vật: Lamiaceae (hoa môi)

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

Mô tả:

Hoa cánh tiên là một loại cây bụi thường xanh ít bảo trì, nhiều chồi, thuộc họ Hoa môi có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới phía đông châu Phi

+ Đúng như tên gọi thông thường của nó, loài cây này có những bông hoa màu xanh tím giống như một nàng tiên nhỏ đang bay lượn trong bầu trời.    

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

+ Loại cây bụi cao lêu nghêu này cao tới 3-4m, nhưng không mạnh mẽ lắm và có xu hướng có tán lá xanh thiếu máu. Và bò trườn hoặc nằm dài trên hàng rào, ban công. Các nhánh nhỏ phân chia nhiều tạo thành cụm to lớn.

+ Một loại cây bụi thường xanh mọc so le với các lá hình elip hoặc hình bầu dục, vành mép răng cưa. Màu hoa thay đổi từ xanh lam đến xanh tím đến trắng. Lá màu xanh lục sáng bóng, dài khoảng 10cm và rộng khoảng 7cm

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

+ Hoa giống cánh tiên – cánh bướm, có 4 cánh hoa bên màu trắng đến xanh nhạt và 1 cánh hoa màu xanh lam đến xanh tía, hướng xuống dưới.

Các nhị hoa dài, màu trắng đến hơi xanh uốn cong trên các cánh hoa và đóng vai trò là bệ hạ cánh cho các loài côn trùng thụ phấn.

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

Hoa được sắp xếp trong các cụm hoa phân nhánh được gọi là chùy và nằm ở đầu cành.

Bảo dưỡng- chăm sóc:

+ Nó có những bông hoa giống như hạt đậu màu xanh nhạt đến xanh lam hấp dẫn và trông rất tuyệt khi được trồng trong chậu, mặc dù khi sống trong chậu chứa hoạt động tốt nhất nếu được trồng xen kẽ ở nơi có mái che.

+ Nếu được trồng trong chậu hoặc bồn hộc xây, cây có thể sẽ cao tới 2-3m.

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

+ Nó phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu không có sương giá, vì nó có xu hướng đóng băng xuống đất ở vùng 8-9 hoặc khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, nhưng ngay cả khi bị đóng băng, rễ vẫn có thể tồn tại và trẻ hóa vào mùa xuân.

+ Nếu muốn có một hình thức nhỏ gọn, hãy cắt tỉa trở lại mặt đất vào đầu mùa xuân. Cây dễ trồng trên đất ẩm, thoát nước tốt, nhiều chất hữu cơ.

+ Nó đòi hỏi phải tưới nước liên tục và chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ đến một phần bóng râm, nhưng hoạt động tốt nhất trong một phần bóng râm.      

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

Trồng dưới kính trong bầu phân hữu cơ làm từ mùn ở nơi có ánh sáng đầy đủ, có bóng râm tránh nắng nóng và thông gió tốt vào mùa hè. Tưới nước thoải mái khi cây phát triển và bón phân lỏng cân đối hàng tháng. Tưới ít nước vào mùa đông

Ứng dụng: 

Cây Hoa Thanh Điệp (hoa cánh tiên)

+ Trồng làm cảnh đẹp hoa trang trí xung quanh sân vườn mang đến cho chủ vườn một tinh thần vui tươi, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng

+ Trồng cây thanh điệp trong chậu bạn dễ dàng bày trí trước mái hiên nhà, trên ban công, sân thượng

+ Có thể trồng và huấn luyện cho chúng dạng bò trườn trên giàn hoa, cổng ngõ, hàng rào

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Bạch Trầm Hương
Sản phẩm kế tiếpCây Trầu Bà Xanh Ta
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên