Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

2939
0
Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

Cây cao 30-40cm. Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: Mai chỉ thiên

Tên gọi khác: hoa chỉ thiên, cây hoa mai chỉ thiên

Tên khoa học: Wrightia antidysenterica

Họ: Apocynaceae (lồng mức)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

+ Mai chỉ thiên là tên gọi cùa một loại cây bụi sống lâu năm thân thành gỗ nhỏ. Hoa màu trắng 5 cánh mọc thẳng hướng lên trời được gọi mai chỉ thiên.

+ Trong cảnh quan mai chỉ thiên được trồng khắp, những nơi có ánh sáng đầy đủ cây sống rất khỏe mạnh và ra hoa thường xuyên. Mai chỉ thiên có lá mọc đối thành cặp, lá hình xoan nhọn ở đỉnh, phiến lá xanh bóng, vành mép nguyên.

Lá nhỏ đường kính khoảng 1-2cm. Đây là cây lâu năm phát triển thành gỗ nhỏ. Thân đạt chiều cao tới 2m chắc khỏe dùng làm bon sai kiểng cổ phù hợp.

Nhưng cây sống phổ biến nhất tập trung theo cụm dạng bụi nhỏ cao từ 20cm-40cm.

+ Trong tự nhiên hoa chỉ thiên sẽ ra quanh năm, hết lứa hoa này sẽ đậu lứa khác. Hoa màu trắng tinh rất đẹp, thường có 5 cánh xòe rộng giống như hoa cây mài vàng, tâm màu vàng với nhiều sợi nhụy.

Hoa mọc thành cụm nhỏ từ 3-5 hoa khi nở rộ tỏa mùi thơm nhẹ thu hưt ong bướm lại gần.

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

+ Mai chỉ thiên thưởng được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc ghép gốc.

 Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

CÔNG DỤNG

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

+ Mai chỉ thiên được biết đến nhờ vẻ đẹp trong sáng tự tin và chính trực nhờ vậy được nhiều người ưa chuộng trồng khắp sân vườn, bồn hoa quanh nhà, chậu kiểng trang trí và phối kết trong cảnh quan tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên nhiều màu sắc.

+ Nghệ nhân cây cảnh họ sử dụng phôi mai chỉ thiên để ghép gốc tạo dáng bon sai có giá trị nghệ thuật cao. Trong công trình thường trồng theo viền đường đi tạo lối uốn cong duyên dáng.

+ Nhiều nghiên cứu tác dụng làm thuốc của cây này mà ít người biết đến. Vỏ cây mai chỉ thiên có đặc tính chống vi khuẩn và chông viêm, hoặc tán nhuyễn ra nước thoa lên vết thương làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm da không đạc hiệu khác.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MAI CHỈ THIÊN

Mai chỉ thiên là cây kiểng có hoa nhưng lại dễ chăm sóc, khả năng tự phát triển ra hoa rất cao. Cây giống được ươm sẵn và bày bán khắp nơi, dễ chọn lựa tùy thích. giadinhnongdan là cửa hàng chuyên cung cấp những giống cây mai chỉ thiên và nhiều giống khác, sẽ tư vấn hổ trợ vận chuyển cho tất cả những khách hàng ở khu vự HỒ Chí Minh

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

+ Mai chỉ thiên trồng phổ biến dạng bụi nhỏ, một bụi nhiều thân nhánh phụ thích hợp trồng ngoài trời, nơi có ánh sáng trực tiếp, trong suốt quá trình sinh trưởng cây hưởng đầy đủ ánh sáng sẽ ra hoa liên tục rực rỡ hơn. Cây cũng sống được môi trường râm mát một phần nhưng khi ra hoa thì không hiệu quả, khả năng chống chọi sâu bệnh kém hơn.

+ Trong điều kiện tự nhiên khăc nghiệt mai chỉ thiên phát triển tốt, chịu được nhiệt độ cao. Để cây phát triển mạnh hơn nên sử dụng đất tốt hàm lượng dinh dưỡng nhiều. Đất trồng cây được xử lý và làm sạch trước khi trồng, đất tơi xốp dễ hấp thu hơn nên trộn với một ít hợp chất khác như phân mục, tro trấu, xác dừa, bả đậu và phân chuồng.

+ Môi trường ẩm tốc độ sinh trưởng sẽ nhanh hơn, tưới nước thường xuyên, lượng vừa đủ ẩm không được tưới ngập, vào mùa mưa hạn chế tối đa nước tưới. Bón thêm phân hóc học hoặc dinh dưỡng bón lá cho cây nhanh hấp thu. Sâu rệp là vấn đề chính ảnh hưởng tới cây, cần kiễm tra và phun thuốc diệt trừ khi phát hiện

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

Cây Hoa Mai Chỉ Thiên

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online Cây hoa mai chỉ thiên tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Cẩm Tú Mai
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Hồng Leo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên