Cây Hoa Huỳnh Liên (hoa chuông vàng)

6861
0
Cây Hoa Huỳnh Liên (hoa chuông vàng)

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN               

Tên cây: cây huỳnh liên

Tên gọi khác: cây sò đo hoa vàng, cây chuông vàng

Tên khoa học: Tecoma stans

Họ thực vật: Bignoniaceae (chùm ớt)

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây huỳnh liên được nhiều người gọi là chuông hoa vàng hay cây chuồng vàng, thặt ra đây là cây cảnh có thân gỗ nhỏ, phát triển rất nhanh và cho ra hoa thường xuyên.

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

+ Cây cao trung bình từ 2m-3m thậm chí còn phát triển cao hơn, tùy theo nhu cầu sử dụng, cây được bày bán phổ biến nhất từ độ cao 50cm cho đến 1m.

+ Huỳnh liên được nhiều người ấn tượng bởi những chùm hoa lớn nặng trĩu trên đầu cành có khi cong lượn phía bên dưới, hoa màu vàng hình chuông tràng ống. Mỗi khi hoa nở các bạn sẽ thấy một màu vàng rực khắp trên cây, hoa nở rộ điều, lâu tàn và liên tục.

+ Thân phân nhiều cành nhánh, có thể cắt tạo hình dáng, lá kép dài hơi nhám và mép có răng cưa. Lá màu xanh lục. Khi hoa tàn rụng sẽ đậu quả, quả nang dẹt dài từ 5-7cm lúc non có màu xanh, khi già thì chuyển sang màu nâu xám, bên trong có nhiều hạt màu đen

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

CÔNG DỤNG

+ Cây huỳnh liên được trồng rất phổ biến chúng ta dễ dàng bắt gặp cây này trên đường phố, vỉa hè hay công viên. Với khả năng phân nhiều nhánh, ra hoa liên tục màu sắc đẹp nổi bậc nên rất được ưa chuộng.

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

+ Huỳnh liên không những sử dụng để trồng trang trí cảnh quan mà cây còn được trồng tạo bóng mát, làm hàng rào che chắn, hoặc trồng trong bồn, chậu kiểng.

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

+ Một số thông tin cho rằng cây này có tác dụng chữa bệnh như hạ sốt, côn trùng cắn…

Ý NGHĨA

+ Huỳnh liên mang hơi ấm của mùa xuân, sắc hoa vàng rực thể hiện niềm hớn hở đón chào của gia chủ  

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây huỳnh liên phát triển rất nhanh, từ lúc bắt đầu ươm trồng cho đến khi ra hoa khoảng 3 tháng. Sau khi phát triển ổn định thì cho ra hoa liên tục.

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

+ Ánh Sáng: Cây đặc biệt ưa sáng, chịu nắng hoàn toàn, không chịu được râm mát nên trồng phải đảm bảo cây hứng đủ ánh nắng mới ra hoa. Những cây lớn cần cắt cỏ nhánh nhỏ bên dưới để thông thoáng và tập trung nuôi hoa nhiều hơn

+ Đất trồng: Cây huỳnh liên có thể trồng nhiều vùng thổ nhưỡng khác nhau, cây chịu được vùng đất khô cằn cỗi. Nhưng để đảm bảo cây phát triển tốt, ra hoa nhiều hơn cần phải sử dụng đất phù sa, hoặc đất hửu cơ nhiều dinh dưỡng

+ Nước tưới: Tưới nước hằng ngày cho cây, thời gian thích hợp nhất vào lúc sáng, vào mùa nắng tăng cường tưới 1 ngày 2 lần vào sáng hoặc chiều tối.

+ Bón phân: Bón nhiều phân hửu cơ, phần chuồng hoai lúc mới trồng, giai đoạn phát triển nên bón thêm phân hóa học, cách bón và liều lượng tùy theo mỗi cay trồng, ta nên chia ra bón hàng tháng, sau khi bón phân phải tưới nước liền để giảm độ nóng.

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

NHÂN GIỐNG

+ Cây huỳnh liên được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành. Phổ biến nhất là chiết cành, cách nhân giống này vừa hiệu quả lại nhanh ra hoa

Cây Hoa Huỳnh Liên (cây hoa chuông vàng)

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây hoa huỳnh liên tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcDây Leo Ánh Hồng
Sản phẩm kế tiếpCây Bàng Singapore
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên