Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

3688
0
Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

Cây trồng chậu nhựa treo, thân lá dài từ 40-50cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

+ Dương xỉ thòng có nguồn gốc từ Thái Lan, được du nhập về Việt Nam để trồng làm cảnh, trang trí xung quanh sân vườn, nhà ở…

Cây có thân lá rủ dài đến 2-3m, vì thế ở đây người ta gọi là dương xỉ thòng.

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

+ Nó được nhân giống bằng cách phát triển các bào tử mà một cây dương xỉ trưởng thành và khỏe mạnh sẽ tạo ra.

Việc này khá phức tạp và tốn thời gian, ngoài ra một số cây được bán với tên gọi "Dương xỉ Boston" không thực sự là loài thuần chủng và do đó dù sao thì cây cũng không tạo ra bào tử sống được.

Vì vậy, việc chia một cây lớn thành 2 hoặc 3 mảnh khi bạn thay chậu thường sẽ hiệu quả hơn, hoặc cách tiếp cận đáng tin cậy hơn là để ý những cây dương xỉ "con" xuất hiện trên "thân ngầm" ở các cạnh của chậu. Sau khi chúng đủ lớn để xử lý, chúng có thể được cắt ra khỏi "cây mẹ" và cho vào chậu trong hỗn hợp phân trộn tương tự.

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

ỨNG DỤNG

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

+ Cây dương xỉ thòng là một trong nhiều loại dương xỉ thích hợp để trồng trong nhà như một loại cây trồng trong nhà.

+ Nó có những chiếc lá rủ xuống màu xanh lá cây duyên dáng được cắt tự nhiên theo cách như vậy để tạo hiệu ứng xù xì và do đó nó trông thực sự đẹp trong giỏ treo hoặc ở nơi mà những chiếc lá có thể treo xuống thứ gì đó, chẳng hạn như trên cạnh của một tủ sách hoặc kệ.

+ Nó cũng là một trong những loài thực vật được đánh giá cao nhất về khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí và vì sự thèm ăn gần như vô độ của nó đối với nước, nó bơm ra một lượng lớn hơi nước vào không khí gần đó, do đó làm tăng độ ẩm.

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

+ Nếu bạn có thể treo nó lên hoặc đặt nó trên một giá đỡ cao, thì càng tốt để khoe những chiếc lá cong, dày đặc của cây dương xỉ này. Thường xuyên phun sương cho lá, đặt cây tránh xa lỗ thông hơi của lò sưởi và ánh nắng trực tiếp, tưới nước kỹ khi lớp đất trên cùng bắt đầu khô

KỸ THUẬT CHĂM SÓC

+ Dương xỉ thòng phát triển tương đối chậm, thích hợp với vùng nhiệt đới ẩm. Chúng khá nhạy cảm với hóa chất và khói từ các đám cháy than hoặc đốt củi khá độc, cũng phải tránh gió lùa.

Điều này có nghĩa là sự lựa chọn vị trí của bạn sẽ cần phải được cân nhắc khá kỹ lưỡng nếu ngôi nhà của bạn có bất kỳ đặc điểm nào trong số này.

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

+ Cần có mức ánh sáng hợp lý. Cây Dương xỉ thòng sẽ chấp nhận một số nơi có mặt trời đầy đủ và một số khu vực khá râm mát, nhưng để cây có vẻ ngoài vui vẻ và khỏe mạnh, bạn nên hướng đến một điểm khá sáng, không nhận được ánh nắng gay gắt.

+ Tưới nước: Làm thế nào để tưới một cây dương xỉ thòng thường xuyên? Bởi vì chúng cần một chất trồng ẩm trong nhiều năm, bạn có thể dễ dàng tưới nước cho cây vài lần một tuần khi thời tiết nóng bức. Mỗi tuần một lần hoặc ít hơn vào mùa Đông.

Tất cả các loài dương xỉ đều nhạy cảm với thói quen tưới nước và dương xỉ thòng cũng không khác.

+ Đất hầu như luôn ẩm trong tất cả các mùa trừ mùa đông, trong thời gian đó bạn chỉ cần tưới nước khi bề mặt đất khô. Độ ẩm là rất tốt, nhưng không được tưới quá nhiều nước đến mức đất bị nhão và hoàn toàn bão hòa.

Cố gắng sử dụng nước mưa ở những nơi có thể, nhưng nếu bạn không thể cung cấp nước này, thì nước máy cũng được. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được để ở nhiệt độ phòng trong một giờ vì nước rất lạnh có thể làm cho rễ bị sốc.

+ Độ ẩm:Dương xỉ thòng cần độ ẩm cao để thực sự phát triển mạnh. Chúng hoàn toàn thích không khí ẩm, sẽ chấp nhận mức độ trung bình, nhưng sẽ bị ảnh hưởng nếu độ ẩm thấp. Tránh đặt gần bộ tản nhiệt hoặc lỗ thông gió nóng làm khô không khí đáng kể.

+ Thay chậu: Chỉ thay chậu nếu bạn thấy vui khi cây phát triển lớn hơn và thậm chí sau đó, chỉ khi rễ đã lấp đầy chậu hiện có. Cẩn thận hơn để giữ dương xỉ ở cùng mức đất mà nó đã ngồi trước đó. Điều thực sự quan trọng là không được chôn mão vì điều này sẽ dẫn đến thối ngọn và cuối cùng là cây của bạn chết.

Cây Dương Xỉ Thòng (Thái Lan)

Đặt mua chậu cây dương xỉ thòng tại đây

Tham khảo thêm nhiều cây trang trí khác tại đây. 

xem cây dương xỉ được nhiều khách hàng đặt mua nhiều nhất....(dương xỉ lá me)

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Ngọc Ngân
Sản phẩm kế tiếpCây Trầu Bà Lỗ
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên