Cây Dương Xỉ Lá Me

7618
0
Cây Dương Xỉ Lá Me

Cây cao 20cm-30cm, Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

 THÔNG TIN              

Tên cây: cây dương xỉ lá me

Tên gọi khác: cây dương xỉ, dương xỉ lá me

Tên khoa học: Nephrolepis cordifolia

Họ thực vật:Lomariopsidaceae

ĐẶC ĐIỂM

Cây Dương Xỉ Lá Me

+ Dương xỉ có nhiều loại khác nhau, chúng phân bố khắp châu lục và mỗi chi loài có những đặc điểm riêng, Dương xỉ lá me là một trong những cây trồng phổ biến khu vực Châu Á. Tại Việt Nam dương xỉ thường mọc hoang dại, phân tán nhanh và dễ trồng nên sử dụng làm cảnh rất hiệu quả.

Cây Dương Xỉ Lá Me

+ Dương xỉ lá me có sức sống khá bền bì, chịu hạn tốt phát triển trên nhiều địa hình phức tạp. Cây mọc thành bụi có chiều cao trung bình từ 15cm-30cm. Thân giả dạng củ nằm bên dưới mặt đất,  Tán lá có một thân cây màu nâu dài đến 15 cm và sắp xếp các lá chét theo nhiều cánh khác nhau. Lá chét có mép khía tai bèo hoặc rìa có răng cưa nhỏ lượn tròn và thường không có lông. Đầu lá non thườn cuốn tròn lại, lá sẽ biến đối màu sắc tùy theo vị trí chiếu sáng.

Cây Dương Xỉ Lá Me

+ Phía dưới lá có rất nhiều bào tử giống như cây ráng ổ phụng. Nhờ bào tử này mà cây nhân giống rất dễ dàng

CÔNG DỤNG

Cây Dương Xỉ Lá Me

+ Trong tự nhiên dương xỉ phân bố nhiều dọc theo bờ suối, ao hồ hoặc nơi rậm rạp, đôi khi ra thấy chúng sống giữ khe đá. Rễ cây dạng chùm bám khỏe, tốc độ phát triển nhanh dễ dàng làm cây kiếng trang trí

+ Dương xỉ ưa ẩm thích hợp trồng ở trong bóng râm, những nơi ẩm thấp hoặc quanh hồ cá, hòn non bộ, thác nước vừa tạo vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ cuốn hút.

Cây Dương Xỉ Lá Me

dương xỉ còn được trồng vào chậu treo, trang trí quán cafe, ban công hay sân thượng...

+ Trong công trình cảnh quan, và những dự án cây xanh dương xỉ được sử dụng rất nhiều, thường trồng làm viền quanh bồn hoa, dọc lối đi, dọc theo tường rào, hoặc trồng làm nền tạo mảng lớn….

+ Ở sân vườn cây thường trồng trong bồn xen kẽ với những cây bụi khác, hoặc trồng kết hợp tạo đồi tiểu cảnh. Nhiều người sử dụng cây dương xỉ trang trí trong nhà làm cây cảnh nôi thất để bàn hoặc chậu lớn trong phòng khách…

+ Dáng cây nhỏ, mềm dẽo nên được bày trí khắp nơi, một phần  chịu râm tốt và được trồng trong chậu ốp tường…

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Dương xỉ trồng đơn giản và ít cần chăm sóc. Cây trong sân vườn một đứa trẻ nhỏ cũng có thể tự mình chăm sóc để xanh tốt được.

Cây Dương Xỉ Lá Me

+ Ánh Sáng: Về ánh sáng khi trồng bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề này, vì dương xỉ chịu được râm mát hoàn toàn hoặc nơi có ánh nắng gay gắt. dù vị trí nào cây cũng phát triển mạnh mẽ và xanh tốt

+ Đất trồng: Có một điểm nổi bậc mà chỉ ít cây như dương xỉ có được là không yêu cầu cao về đất, sống được nơi cằn cổi đất đá, thậm chỉ sống ở khu vực nước hoàn toàn. Giai đoạn mới trồng cần đất để giữ gốc rễ và tạo điều kiện để cây bám dính.

+ Nước tưới: Chịu ẩm cao, mức độ tưới nước hằng ngày. Chịu ngập trong thời gian ngắn. Cây trong vườn nên tưới liên tục, một ngày ít nhất 1 lần.

+ Bón phân: Cây dương xỉ ưa phân bón, đặc biệt những phân hửu cơ có chất mùn cao, khi phát triển cũng nên tăng cường phân hóa học, đạm tổng hợp

Cây Dương Xỉ Lá Me

NHÂN GIỐNG

+ Cây dương xỉ lá me được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc ươm mầm từ bào tử phía dưới của lá. tỉ lệ thành công hầu như 100%

Cây Dương Xỉ Lá Me

Cây Dương Xỉ Lá Me

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online cây dương xỉ lá me tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Lá Gấm
Sản phẩm kế tiếpDây Leo Hoa Tử Đằng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên