Cây Chuỗi Ngọc Viền

3828
0
Cây Chuỗi Ngọc Viền

Cây cao 15cm-20cm, 1 giỏ khoảng 10 cọng. Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

 THÔNG TIN              

Tên cây: chuỗi ngọc

Tên gọi khác: chuỗi xanh, chuỗi vàng, Thanh quan, rìa xanh, dâm xanh, chim chích

Tên khoa học: Duranta erecta L

Họ thực vật: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae).

ĐẶC ĐIỂM

Cây Chuỗi Ngọc Viền

+ Cây chuỗi ngọc vàng là tên gọi của một loại cây kiểng có hoa, trái nhưng chủ yếu sử dụng thân cành, lá để trang trí, chúng được cắt tỉa thường xuyên để tạo cảnh, giữ nếp góc đủ mọi kích cỡ tùy theo người trồng.

+ Chuỗi ngọc nếu để phát triển tự nhiên sẽ đạt được chiều cao 3-4m phân nhiều nhánh ngang như cây thân gỗ. Nhưng hầu như cây được cắt tỉa giữ ở độ cao từ 30-40cm. Chuỗi ngọc có lá xanh chuyển vàng hình dạng biển đổi thường là hình bầu dục, mép răng cưa, phiến trơn bóng. Hoa tập trung đầu cành, chùm dài có nhiều bông màu tím nhạt. Quả hạch màu vàng mọc thành chùm như chuỗi ngọc, chính vì đặc điểm này người trồng gọi là cây chuỗi ngọc.

Cây Chuỗi Ngọc Viền

CÔNG DỤNG

+ Trên thực tế người ta chỉ sử dụng cây này để trồng dọc theo đường đi, bó vỉa, hoặc bao quanh bồn hoa…Và thường được cắt tỉa giữ ở chiều cao 30-40cm. nhờ cắt tỉa thường xuyên và trồng nhiều bụi nhỏ thành hàng dài nên cây phân nhánh ngang tạo thành một khối chặt chẽ vừa che chắn vừa làm cảnh.

Cây Chuỗi Ngọc Viền

+ Đây là cây trồng mọc nhiều lá trên thân nhánh dễ tạo hình nên rất được ưa chuộng để tạo khối, lo go, bảng chữ hoặc hình nhân vật. Trong những công trình cảnh quan chuỗi ngọc sử dụng rất nhiều cây được trồng tất cả những vị trí, một phần vì chúng phát triển mạnh, chịu nắng tốt và dễ tạo cảnh.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây chuỗi ngọc là cây trồng mạnh mẽ, sinh trưởng nhanh chóng , khi trồng ít tốn kém chi phí và nhân công chăm sóc.

Cây Chuỗi Ngọc Viền

+ Ánh Sáng: Nên trồng cây ở khu vực có nắng nhiều, ít chịu râm. Hưởng ánh sáng đầy đủ lá sẽ xanh tươi hơn, vàng óng ánh hơn.

+ Đất trồng: Khi bắt đầu trồng cây cần làm sạch cỏ dại, xà bần, đánh cho tơi xốp và trộn thêm một ít tro trấu, xơ dừa để trồng.  Chuỗi ngọc không kén đất nhưng trong thời gian đầu cần phải có đất mềm dễ hấp thu

+ Nước tưới: Chịu ẩm cao, nước nhiều nhưng không chịu ngập lâu. Tưới thường xuyên từ giai đoạn mới trồng cho đến khi rễ bám chắn chắn.

+ Bón phân: chịu nhiều phân bón, đặc biệt phân đạm và phân chuồng.

Cây Chuỗi Ngọc Viền

NHÂN GIỐNG

+ Cây chuỗi ngọc thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Phương pháp giâm cành đạt hiệu quả cao, tỉ lệ sống gần như 100%

Có thể giâm cành nhân giống bất kỳ thời điểm nào trong năm.  Nhánh giâm phải chọn lọc là cành khỏe, không bị sâu rệp, nhánh được cắt là phải mang đi giâm liền không được để lâu sẽ mất khả năng hồi phục

Thường cắt đoạn ngọn cành khoảng 10cm, sau đó ghim vào bầu đất tơi xốp đã được chuẩn bị sẵn, tưới nước giữ ẩm, bảo dưỡng trong râm mát khoảng 1 tuần sau là thân ra rễ mới để phát triển. Trong vòng 15 ngày tiếp theo mang cây ra bên ngoài ánh sáng trực tiếp, tưới nước bảo dưỡng khoảng 7 nữa là trồng được.

Cây Chuỗi Ngọc Viền

Cây Chuỗi Ngọc Viền

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online cây chuỗi ngọc viền tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

 https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hương Thảo
Sản phẩm kế tiếpCây Lá Gấm
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên