Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

315
0
Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

Cây cao 40-50cm. Giá chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Cây hoa bạch thiên hương

Tên thường gọi: cây hoa dành dành

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

Cây hoa bạch thiên hương

ĐẶC ĐIỂM CÂY BẠCH THIÊN HƯƠNG

+ Có gần 200 loài trong chi dành dành thuộc họ cửu lý hương (Rubiaceae), nhưng những người làm vườn cảnh như chúng tôi chỉ quan tâm đến hoa dành dành cánh kép, và giống mà nó phổ biến nhất hiện nay

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

+ Nhiều người sẽ nhầm tưởng cây hoa dành dành (bạch thiên hương) còn được gọi là hoa nhài , một cái tên xuất phát từ ý tưởng nhầm lẫn rằng loài hoa này có nguồn gốc từ Mũi Hảo Vọng, khi nó chỉ được vận chuyển đến Anh từ Châu Á trên một chiếc thuyền dừng ở đó.

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

+ Hoa bạch thiên hương Nó đã được trồng ở Việt Nam hơn 1.000 năm và vẫn tiếp tục làm hài lòng những người cắm hoa và thiết kế cảnh quan cho đến ngày nay.

+ Hầu hết các giống đều có hoa màu trắng, nhưng một số có hoa màu vàng. Ví dụ: 'Golden Magic' có hoa kép màu trắng khi chúng bắt đầu nở và chuyển sang màu vàng kem khi hoa nở hoàn toàn. Đó là một loại cây bụi nhỏ gọn, cao và rộng từ 3-4m.

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

Những bông hoa của bạch thiên hương có màu trắng có kết cấu mờ, trái ngược với những chiếc lá bóng. Chúng sẽ nở bung trong vài ngày cho đến khi hoàn thiện đường kính lên tới 10 cm , hình phễu lỏng lẻo và có dạng hoa kép.

Nở hoa rộ nhất vào mùa hè và mùa thu, chúng là một trong những loài hoa có mùi thơm mạnh nhất trong số các loài hoa.

+ Trong tự nhiên bạch thiên hương sẽ phát triển đến 5-6m, phân nhiều cành nhánh ngang từ thân cây chính, cành non có tiết diện vuông

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

Các lá mọc thành từng cặp đối nhau hoặc hiếm khi thành nhóm ba lá dọc theo cành. Mặt trên của lá xanh bóng mặt dưới nhám và nhiều lông con, vành mép lá nguyên

ỨNG DỤNG

+ Đối với tôi, sức hấp dẫn của việc trồng cây dành dành một nửa là sự hoài niệm, một nửa là sự trân trọng những điều kỳ diệu của khoa học.

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

+ Ở Bắc Mỹ, cây này đã được sử dụng trong y học thảo dược và quả cam mà nó tạo ra từng được sử dụng phổ biến để nhuộm thực phẩm và quần áo.

Ý NGHĨA CỦA HOA BẠCH THIÊN HƯƠNG

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

Hoa bạch thiên hương xuất phát từ sự tích về một tình yêu đẹp. Dù cái kết không viên mãn nhưng họ vẫn chung thủy với nhau. Vì vậy đây là một loài hoa ý nghĩa đại diện cho tình yêu.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY BẠCH THIÊN HƯƠNG

+ Cây bạch thiên hương rất dễ chịu nhưng đôi khi cũng khó tính

Ví dụ, cây dành dành thích nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng mặt trời nhưng sẽ tự hủy nếu chúng nhận quá nhiều ánh nắng trực tiếp.

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

+ Chúng cần nước ổn định nhưng không thể chịu được chân rễ bị ướt. Và họ không thích việc cấy ghép, và rất dễ mắc một số bệnh nhất định và một thứ gọi là rụng nụ.

+ Tóm lại, cây Bạch thiên hương (dành dành) không phải là loại cây cảnh “trồng rồi quên”.

Như đã nói, tôi vẫn muốn giới thiệu loại cây có hoa này cho bất kỳ ai muốn thêm thứ gì đó trang nhã, thường xanh và thơm cho khu vườn. Khi bạn đã quen với việc chăm sóc nó, mọi việc sẽ khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY BẠCH THIÊN HƯƠNG

+ Bạn có thể bắt đầu trồng một cây bạch thiên hương mới bằng cách cắt thân dài 10cm -15cm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, miễn là bạn có quyền tiếp cận những cành đúng độ tuổi (không quá non hoặc không quá già cỗi).

Bạn muốn cắt cành từ những cành đã được sáu đến tám tuần tuổi. Cắt đứt phần cuối hoặc phần giữa của cành, cẩn thận cắt nó ngay bên dưới nút (mắt đốt thân).

Lột lá ở nửa dưới, để lại một vài lá ở nửa trên. Nhúng phần đầu đã cắt vào bột kích thích ra rễ (hoặc phần đầu xa nhất tính từ đầu cành, nếu cắt ở giữa cành), và đặt nó vào một cái đĩa nông chứa đầy một hoặc hai cm môi trường gieo hạt đã được làm ẩm trước.

Rễ sẽ nảy mầm trong vòng một hoặc hai tháng, nhưng bạn sẽ cần giữ cho đất luôn ẩm bằng máy phun sương hoặc tưới nước từ dưới lên.

Thay chậu cắt rễ khi rễ dài ít nhất một cm. Sau đó, để cây cao ít nhất 5cm và xòe ra ít nhất một vài lá mới trước khi cấy.

Cây Bạch Thiên Hương Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc

+ Nhân giống từ hạt:

Bất chấp những hạn chế, việc nhân giống từ hạt giống có thể là một dự án thú vị để chia sẻ với trẻ em và là một cách chi phí thấp để có thêm cây bụi để trồng đại trà, làm hàng rào hoặc thùng chứa.

Bạn có thể thu được một số hạt nhỏ từ mỗi quả màu cam hoặc đỏ tươi trên một cây bụi đã ra hoa xong trong mùa, đôi khi vào cuối mùa thu.

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Sen Hoa Màu Đỏ
Sản phẩm kế tiếpCây Trâm Ổi Hoa Màu Trắng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên