Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

1135
0
Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Cây bạc hà socola lá tím trồng ươm dưỡng trong chậu nhựa đk 15cm-20cm. Giá chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN CÂY

Tên thường gọi: Cây bạc hà tinh dầu, cây bạc hà socola, cây bạc hà chocolatemint

Tên khoa học: Mentha piperita

Họ thực vật: Lamiaceae (hoa môi)

Kích thước tại vườn: cao 15cm-20cm

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Bạc hà sô cô la là họ hàng gần với bạc hà thông thường (Mentha piperita). Giống lai này được hình thành bằng cách lai giữa M. citrata (bạc hà cam) với M. piperita để tạo ra giống 'Sô cô la'.

Nó là một cây lai vô sinh không tạo ra hạt giống. Nó có mùi thơm của sô cô la, nhưng hương vị của nó giống với hương cam chanh của bạc hà citrata.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Cây cao khoảng 30cm và dễ dàng lan rộng bằng thân rễ thành một lớp phủ mặt đất hấp dẫn.

Các lá hình mũi mác, tròn có màu xanh đậm hơn các dạng khác của bạc hà.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Những bông hoa màu oải hương của nó xuất hiện vào mùa hè.

Loại cây phát triển nhanh, mạnh mẽ này đôi khi được trồng hàng năm ở những vùng có khí hậu lạnh hơn. Nó thường được trồng vào mùa xuân sau khi đợt sương giá cuối cùng qua đi.

Cây sẽ lan rộng trong phạm vi cho phép, mặc dù nó không quá khó để giữ trong ranh giới của nó.

CÔNG DỤNG

+ Bạc hà là loại tinh dầu phổ biến trên thế giới được sử dụng từ thời xa xưa, khi y học còn chưa phát triển thì bạc hà được xem như loại thảo dược chữa bệnh.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Ngày nay, tinh dầu bạc hà có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như: làm đẹp, hương thơm, thuốc chữa bệnh, thuốc chống côn trùng

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

+ Ngoài ra lá bạc hà socola còn ứng dụng trong ẩm thực đời sống, vừa tạo điểm nhấn nghệ thuật vừa giúp khử mùi hôi tanh khác, là bạc hà rất thơm nên dùng chúng ăn kèm với món thịt nướng, sinh tố, kem…

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 + Bạc hà sô cô la được trồng từ khi bắt đầu ươm hoặc giâm cành. Bạc hà sô cô la phát triển tốt nhất trong đất giàu ẩm, hơi chua hoặc trung tính.

Trồng cách nhau khoảng 30cm vào mùa xuân sau khi mọi nguy khí hậu lạnh thấp đã qua đi.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

+ Mặc dù trồng các loại thảo mộc ở đất ít giàu chất dinh dưỡng có xu hướng tập trung tinh dầu của chúng (và do đó có mùi hương và hương vị của chúng), nhưng bạc hà thích đất ẩm, giàu mùn, vì vậy bạn nên bổ sung một số chất hữu cơ trước khi trồng.

+ Bạc hà là một trong số ít các loại thảo mộc ẩm thực ưa bóng râm một phần. Tuy nhiên, bạn có thể trồng nó dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm.

+ Tất cả các loại bạc hà đều là những người trồng tích cực và sẽ che phủ nhiều không gian nhất có thể. Giống bạc hà sô cô la không mọc tràn lan như bạc hà thông thường, nhưng bạn vẫn có thể muốn trồng trong chậu, thùng xốp hoặc với một số loại rào chắn bồn xây dưới đất.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

+ Ngoài ra, bạn có thể trồng toàn bộ giá thể xuống đất để kiểm soát rễ thân rễ lan rộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một lớp phủ mặt đất lan rộng, bạc hà là một lựa chọn tốt.

+ Bạn có thể bắt đầu tỉa lá khi cây cao ít nhất từ ​​20cm-30cm. Việc cắt xén thường xuyên giúp cây luôn trong tầm kiểm soát, do đó chúng không chiếm lấy sân. Không cắt quá một phần ba số lá trong một lần cắt tỉa.

Tỉa hoặc thu hoạch ít nhất ba hoặc bốn lần trong mùa sinh trưởng. Khi cây nở hoa, hãy cắt chúng trở lại và những chiếc lá mềm mới sẽ mọc đầy.

Nếu bạn nhận thấy thân cây dài ra và lá thưa và nhỏ, đó là dấu hiệu cho thấy việc thu hoạch chưa đủ để phục hồi sức sống cho cây của bạn. Cắt bớt cây từ một phần ba đến một nửa, và những tán lá mới xuất hiện phải có lá lớn hơn nhiều.

Cây Bạc Hà Socola (Chocolate mint)

Đặt mua cây bạc hà socola tinh dầu tại đây

Tham khảo thêm những cây gia vị khác tại đây

Cảm ơn Quý Khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website:

https://cayantraidetrong.com/

https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Ớt Xiêm Xanh
Sản phẩm kế tiếpCây Chanh Tứ Quý Không Hạt
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên