Hạn chế mua bán cổ phiếu liên tục

125
0

Tôi tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng chưa từng học qua các lớp đầu tạo nào về chứng khoán, và cũng chưa đọc một cuốn sách nào về chứng khoán. Tuy nhiên, tôi mở tài khoản và chọn cách trải nghiệm thực tế, từ đó tích lũy kinh nghiệm trước. Chính vì điều này, tôi mắc rất nhiều sai lầm, đặc biệt là việc mua bán cổ phiếu liên tục trong ngày.

Hạn chế mua bán cổ phiếu liên tục

Tôi Mua Bán Cổ Phiếu Liên Tục

Khi một mã nào đó vừa đủ T+3, nếu mã đó có lời thì tôi sẽ canh chốt ngay trong phiên hôm đó. Và tôi nghĩ rằng việc chốt lời này hoàn toàn đúng, khoản lợi nhuận nhỏ này sẽ giúp khối tài sản của mình ngày một gia tăng. Tiếp đó, tôi sẽ ứng ngay phần tiền vừa bán được để tiếp tục mua cổ phiếu được cho là hấp dẫn, hoặc nghe ai đó phím cho mã này mã kia, thấy hợp lý là tôi mua luôn.

Tôi cứ thực hiện việc mua bán liên tục như vậy cho đến khi không thể còn tiền để mua tiếp, tức lúc này tài khoản đã full cổ. Tôi lấy đó làm niềm vui, thời gian giao dịch và canh bản điện gần như chém hết thời gian trong ngày. Không những một ngày mà suốt các ngày như vậy, kết quả là tài sản không tăng thêm được bao nhiêu, thậm chí là lỗ nếu có những đợt giảm mạnh xen kẽ.

Hiện một nông dân chơi chứng như tôi đã dần rút ra được nhiều bài học, đặc biệt là việc mua bán liên tục vì những điều sau đây:

Hạn chế mua bán cổ phiếu liên tục

Hạn Chế Mua Bán Cổ Phiếu Liên Tục Vì

  1. Chi phí giao dịch tăng cao
  2. Tốn rất nhiều thời gian
  3. Mất thế chủ động khi thị trường biến động nhanh
  4. Lỡ mất cơ hội tốt
  5. ...

Đây là chia sẻ của tôi khi tham gia vào thị trường chứng khoán, và hi vọng các bạn đang gặp trường hợp giống tôi sẽ suy nghĩ lại, cùng cải thiện, học hỏi và tiến bộ hơn trong thị trường chứng khoán này.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên