3 yếu tố để quyết định đầu tư

868
0

Chứng khoán là nơi để kiếm tiền và kiếm rất nhiều tiền nhưng cũng là nơi để bán nhà và bán rất nhiều nhà. Đầu tư chứng khoán theo tôi có 3 yếu tố để quyết định đầu tư và mang lại sự ấm no cho nhà đầu tư:

3 yếu tố để quyết định đầu tư

- Thứ nhất: Chủ doanh nghiệp đó là ai? Vị thuyền trưởng là ai? Cái tâm và cái tầm của người đó thế nào?

- Thứ hai: Core business của doanh nghiệp đó là gì? Có phù hợp với thị trường hiện tại hay chịu áp lực của thị trường trong bối cảnh dịch Covid diễn ra phức tạp thì đồng tiền của cổ đông hơn lúc nào hết phải cẩn trọng khi đầu tư vào các mã chứng khoán.

Ví dụ: Đang trong bối cảnh dịch bệnh mà các mã ngân hàng tăng ầm ầm. Đó là ảo. Vì sao? Vì ngân hàng sống nhờ doanh nghiệp, mà doanh nghiệp thì chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc giãn cách xã hội, công nhân thất nghiệp, kinh doanh trì trệ, doanh nghiệp ko phát triển thì lấy đách gì ngân hàng phát triển. Ngân hàng báo lãi do đâu? Do cơ cấu nợ. Hết Covid, hết thời gian cơ cấu nợ thì doanh nghiệp đi về đâu? Và ngân hàng đi về đâu?

- Thứ ba: Chọn các mã có "đạo đức" mà chơi, chọn những doanh nghiệp mà người ta ko chú trọng đến việc mua bán chứng khoán mà người ta chỉ chú trọng làm sao cho doanh nghiệp đó tốt hơn, nội lực doanh nghiệp đó mạnh hơn. Vì khi nội lực doanh nghiệp đó mạnh rồi, có core business và định hướng rõ ràng rồi thì thị giá sẽ được tăng theo.

Hai chữ cốt lõi và là kim chỉ nam để nhà đầu tư không lỗ đó là "Niềm Tin".

Nhà đầu tư vững niềm tin chắc chắn tương lai sẽ vững. Thị trường vừa mới rung chài cá đã nhảy, "cut loss" bla bla... rồi mang tiền đi đầu tư lang mang, 1 list danh sách rất dài các mã như đi Casino đánh Rolex mà đánh trải dài các con số... cuối cùng được thì tí tẹo còn mất thì quá nhiều. Đó là do nhà đầu tư ko có niềm tin, ko vững tâm và tin tưởng tuyệt đối vào thuyền trưởng của mình.

Các bạn là những cổ đông của tôi, là người đưa tiền cho tôi đi đầu tư, tôi có trách nhiệm giữ gìn và gia tăng tài sản của các bạn. T10/2020 tôi mới tiếp xúc với thị trường chứng khoán, tôi đã hướng cho mình 1 con đường đi riêng không phải kiếm tiền từ việc mua bán cổ phiếu.

Tôi đi theo con đường tôi đã chọn là xây dựng hệ sinh thái bền vững, mạnh lên từ nội lực bên trong và gia tăng giá trị doanh nghiệp. Những cổ đông đầu tiên của BII, TGG đến với tôi, đến nay đã thấy có khi nào tôi đổ trên đầu cổ đông đổ xuống hay gọi là "úp bô" chưa? có bao giờ tôi kiếm tiền dựa vào cổ phiếu chưa? xin thưa là chưa bao giờ tôi bán ra 1 xu nào cổ phiếu. Tôi vẫn giữ nguyên vẹn và gia tăng sở hữu. Vì mục tiêu của tôi là đồng hành và cùng phát triển, góp gạo thổi chung.

3 yếu tố để quyết định đầu tư

Anh em đã chung 1 con thuyền, nhiệm vụ tôi làm sao lèo lái con thuyền đó để làm ăn cho có hiệu quả chứ không phải tôi là người đi buôn chứng. Nhìn lại chặng đường đã qua, BII hay TGG từ lúc là 2 cái xác thối trên sàn chứng khoán kẻ khóc người mếu vì 2 chủ cũ của 2 cái xác này, đến nay BII có gì? và TGG có gì? hình ảnh của BII và TGG ngày xưa so với ngày nay như thế nào? Các bạn cũng có thể định hình và đánh giá được năng lực của tôi.

Cho nên tôi khuyên các bạn nào muốn đánh chứng khoán nên chọn mã khác mà chơi, còn những cổ đông trung thành gắn bó với tôi thì tuyệt đối tôi ko bao giờ làm cho các bạn thất vọng. Con người tôi dễ gần, thân thiện và có tí cute phô mai que, nhưng điều đó không phải tôi dụ gà, tôi lập room này mục đích là để chia sẻ những thông tin mới đến các cổ đông của tôi để gia tăng sở hữu khi có thể, khi có thông tin tốt để họ có thể gia tăng tài sản, bương chải giữa cuộc sống vốn đã khó khăn nay còn phức tạp hơn.

Vài dòng chia sẻ cùng các bạn và chúc các bạn có một ngày vui tươi và hạnh phúc.

Tác giả: Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên