Cây Vạn Niên Tùng

1217
0
Cây Vạn Niên Tùng

Cây cao 1m-1,2m. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

Trong bộ tứ quý Tùng – Cúc- Trúc – Mai. Cây tùng được xếp hàng đầu, không vì hình dáng đẹp mà ý nghĩa thật sự bên trong của chúng. Tùng đại diện cho một chánh nhân quân tử đầu đội trời chân đạp đất, quan minh lỗi lạc…

cây vạn niên tùng

THÔNG TIN

Tên Cây: Vạn niên tùng

Tên gọi khác: cây tùng la hán, cây tùng vạn niên

Tên khoa học: Podocarpus chinensis

Họ: Podocarpaceae (Thông tre)

Kích thước tại vườn: cao 1m-3m

Đơn vị tính: cây

ĐẶC ĐIỂM

cây vạn niên tùng

+ Vạn niên tùng là một thực vật sống lâu năm, tuổi thọ lên đến hàng trăm tuổi cao hàng chục mét. Cây bắt nguồn từ Trung Quốc về sau trồng rộng rãi khắp Châu Á, trong đó có Việt Nam.

+ Chủ yếu khai thác làm cảnh, một số còn phân bố, mọc tự nhiên nhiều trong vùng rừng núi. Vạn niên tùng được ưa chuộng nhiều nhất trong khung độ cao 1m-3m.

+ Thân gỗ lớn, chắc khỏe. phân nhánh ngang, đường kính thân cây trưởng thành từ 20cm-30cm. Bên ngoài là lớp vỏ dày sần sùi màu nâu đen, những lớp vỏ này sẽ lột bỏ thay mới theo sự phát triển của cây. Bên trong gỗ có  màu vàng hoặc đỏ.

+ Lá vạn niên tùng thuộc dạng lá kim, mọc sát với nhau vòng quanh thân, lá giòn dễ gãy, dài từ 2cm-4cm, không cuống, hình dãi bầu tròn tại ngọn, một số chi khác của cây trong họ có phần ngọn vuốt nhọn. Khi còn non lá màu xanh bóng mềm yếu, về già lá cứng cáp hơn, chuyển màu xanh đậm. Lá ít rụng.

+ Cây ít khi ra hoa, thầy nhiều vào mùa xuân. Hoa đơn tính màu trắng thường mọc ở đầu cành hoặc nách lá. Hoa đực có hình trụ dài mọc lẻ, hoa cái có lá bắc và lá nõn dính vào nhau. Hoa nở lâu tàn

+ Quả nang giống quả thông, nhiều mắt, quả màu xanh dần chuyển sang màu nâu khi già

cây vạn niên tùng

CÔNG DỤNG

+ Cây vạn niên tùng làm cảnh đẹp, ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, một số cây mang giá trị kinh tế rất cao. Đã từng xuất hiện hội triễn lãm, hội hoa xuân, hoặc hội chợ, và là tâm điểm thu hút sự quan tâm. Phải kể đến là những cây hình dáng bonsai, thân gốc hàng trăm năm tuổi quý giá.

+ Tiếp đến cây tùng trồng tạo cảnh quan, trồng trước nhà, dọc theo tường rào, vừa mang vẻ đẹp sang trọng, vừa bảo vệ ngôi nhà, cuộc sống của gia đình thêm sạch sẽ chất lượng.

Khi trồng ở những vị trí này bạn nên dùng cây có kích thước từ 2m-4m, đường kính thân từ 10cm-15cm, tàn lá rộng 1m – 2m.

+ Những khu vực thiếu ánh sáng ( chỉ hưởng được 30-50% lượng sáng hằng ngày) thường lựa chọn cây tùng để trồng, vừa đáp ứng được yêu cầu có cây xanh bóng mát, vừa phát triển duy trì sự sống.

+ Trên thực tế cây tùng dùng rất nhiều, không theo quy tắc nào cả, trồng đơn lẻ hoặc trồng theo hàng, trồng trong chậu hoặc trồng ngoài vườn rộng

+ Về mặt ý nghĩa cây vạn niên tùng đại diện cho một sức mạnh phi thường, một ý chí mạnh mẽ, và một nguồn sức khỏe dồi dào, một tuổi thọ vạn niên. Cây tùng mang hình ảnh của một chánh nhân quân tử, một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh.

cây vạn niên tùng

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Đúng như những gì người ta diễn tả về thực vật này. Luôn mạnh mẽ, trường tồn, dù mọc ở bất cứ nơi đâu cây cũng sẵn sàng vươn cao, xanh tốt

Khi trồng theo hàng ta nên chia khoảng cách từ 3m-4m 1 cây, nếu trồng chậu chọn kiểu chậu đứng cao, đường kính rộng và có lỗ thoát nước.

Lưu ý cây tùng chịu khô hạn không chịu ngập nên trồng nổi, đắp mô.

cây vạn niên tùng

+ Ánh sáng: Vạn niên tùng chịu nắng rất tốt, sống ở nơi ánh sáng trực tiếp nóng hạn. Chịu râm mát một phần.

+ Đất: Không yêu cầu chất đất, không cần dùng đất màu mỡ nhiều dinh dưỡng để trồng cây. Trừ những cây cảnh trồng trong chậu không có nhiều sự lựa chọn, bộ rễ không ăn rộng để tìm nguồn dinh dưỡng tự nhiên, vì thế ta sử dụng đất có độ dày kết cấu, nhiều khoáng chất và dễ hấp thu

+ Nước: Cây chịu hạn, không chịu ngập. Những cây trưởng thành không cần tưới nước trong thời gian dài. Tưới bổ sung trên thân lá đối với cây mới trồng, hoặc cây sống trong chậu kiểng

+ Phân bón: Bón nhiều phân đạm, vi sinh, hửu cơ hoặc trùn quế.

NHÂN GIỐNG

+ Cây vạn niên tùng trong tự nhiên được nhân giống nhờ gió phát tán hạt mầm, chúng nằm im trong đất chờ điều kiện thuận lợi hoặc chờ vào mùa mưa tới sẽ nãy mầm tạo cây con.

Nhưng chiết cành vẫn là phương pháp hiệu quả và nhanh mang lại nguồn giống nhất. Cách làm này mang nhiều ưu điểm hơn

Phương pháp này rất hiệu quả, tiến hành nhanh chóng và bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Ưu điểm: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí, tỉ lệ sống 100%, nhanh phát triển, rút ngắn thời gian chăm sóc, mau thu hoạch, không gây đột biến

Sử dụng đại trà, nhân nhiều giống cây cùng một lúc.

cây vạn niên tùng

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây vạn niên tùng tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm hình ảnh cây vạn niên tùng tại đây

xem thêm cây tùng la hán để bàn tại đây

cây tùng la hán

Hình ảnh: cây tùng la hán trồng chậu nhỏ để bàn

xem thêm đặc điểm cây sơn tùng tại đây

cây sơn tùng

Hình ảnh: cây sơn tùng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trầu Bà Chậu Treo
Sản phẩm kế tiếpCây Trầu Bà Sữa
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên