Cây Trầu Bà Sữa

2246
0
Cây Trầu Bà Sữa

Cây cao 20cm-30cm. Giá đã bao gồm chậu nhựa treo nhưng chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

Giống cây trồng mỗi ngày đa dạng cho nhiều sự lựa chọn hơn. Riêng cây trầu bà trên thị trường có đến hàng chục giống khác nhau, mỗi cây là một đặc trưng, mang theo đó một vẻ đẹp gắn liền với chúng. Trầu bà sữa sẽ không còn xa lạ đối với ai là tín đồ của cây trồng đột biến (Var) này.

Cây Trầu Bà Sữa

THÔNG TIN

Tên Cây: Trầu bà sữa

Tên gọi khác: cây trầu bà, cây trầu bà cẩm thạch, trầu bà đốm trắng

Tên khoa học: epipremnum aureum marble queen

Họ: araceae (ráy)

Kích thước tại vườn: dài 20-30cm

Đơn vị tính: cây

ĐẶC ĐIỂM

Cây Trầu Bà Sữa

+ Có mặt tại Việt Nam rất lâu đời, họ ráy chi trầu bà chủ yếu phát triển bò leo, một số ít thân mọc đứng. Trầu bà sữa cũng vậy, chúng bắt nguồn từ miền Bắc Australia, Malaisia. Sau khi có mặt trên thị trường đã tạo hiệu ứng đáng nể, nhất là những bạn trẻ luôn tìm sự mới mẻ và thay đổi chúng theo kịp thời đại.

+ Trầu bà sữa là tên gọi của một loại thực vật thân thảo nhỏ sống hàng năm không có hoa. Cây sinh trưởng tương đối nhanh, thân mọc bò trên mặt đất và phân chia nhánh, có nhiều cọng thân đạt chiều dài 3m và hơn thế nếu gặp đều kiện thuận lợi. Thân bò đến đâu sẽ sinh rễ phụ bám chặt đến đó, đều này đã làm cho việc nhân giống chúng dễ vô cùng.

+ Tùy vào vị trí trồng mà cây mọc theo nhiều hướng khác nhau. Nếu trồng trên cao thân sẽ thả rũ xuống phía dưới giống như một bức rèm nhiều màu sắc, có thể vì đặc điểm này mà trầu bà sữa luôn được trồng vào chậu treo. Phần lớn những cây trầu bà chậu treo đều có hình dáng giống nhau, kích thước bằng nhau, như cây trầu bà xanh, cây trầu bà thái, và đến trầu bà sữa.

+ Lá hình tim, nhọn tại đỉnh và tim ở gốc, lá dài từ 3cm-6cm, rộng từ 2cm-4cm. Đều làm nên khác biệt của cây đó là sắc tố mang theo trên phiến, thay vì chúng có màu xanh hay vàng thì trầu bà sữa lại có màu xanh và nhiều vệt trắng loang lỗ như sữa, gân chính nỗi rõ, phiến trơn không có lông, vành mép nguyên. Cuống lá dài, mọc đơn và ít rụng. Khi già chuyển thành màu vàng úa

+ Ngoài rễ phụ kí sinh trên thân thì bộ rễ chùm bên dưới đất mọc rất nhiều, chúng không lan rộng nhưng tạo ra nhiều sợi. Rễ này có thể sống hoàn toàn trong môi trường nước.

Cây Trầu Bà Sữa

CÔNG DỤNG

Cây Trầu Bà Sữa

+ Trầu bà sữa cũng như những cây trầu bà khác chủ yếu trồng để làm cảnh trang trí trong nhà, ngoài vườn là chính, chúng không có tác dụng làm thuốc hay ăn được.

+ Sự có mặt của cây này mang đến nhiều điều thú vị, đa dạng chủng loại, và tạo cho người trồng nhiều lựa chọn phù hợp hơn. Nhờ thị trường tiêu thụ liên tục mở ra cơ hội với người làm vườn, họ biết cách nắm bắt, nhân giống cung cấp đến người dùng, mang lại nguồn thu ổn định.

+ Trầu bà sữa ứng dụng nhiều trong nội thất, có thể trồng riêng lẻ trong chậu hoa, bồn cây nhỏ, hay kết hợp với một số cây bụi khác để tạo ra tiểu cảnh hài hòa hoàn chỉnh. Những cây có thân thòng dài lại phù hợp theo kiểu chậu treo trên cao, bạn dễ dàng di chuyển hay móc trên giàn hoa trước nhà, quán café sân vườn, trong nhà hàng khách sạn, thậm chí là khuông viên trường học.  

+ Cây trầu bà nói chung, trầu bà sữa nói riêng sống được trong môi trường nước, dễ dàng trồng chậu thủy tinh, chậu nhựa chứa nước để đặt trên bàn làm việc, kệ gỗ…

Cây Trầu Bà Sữa

+ Theo nhiều nguồn nghiên cứu, trung tâm Nasa. Họ trầu bà có đặc tính lọc bụi bẩn, giảm khói bụi, thuốc lá có trong không khí, nhờ quá trình trao đổi chất thoát khí O2. Tăng ẩm độ, điều hòa không khí rất phù hợp để trồng trong nhà.

Cây Trầu Bà Sữa

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Để có được một chậu cây trầu bà sữa làm cảnh các bạn chỉ cần dùng một nhánh thân nhỏ cắm vào trong đất, sau thời gian ngắn mầm thân này sẽ ra rễ mới đẻ thêm nhánh tạo một bụi sum suê.

Tùy vào không gian trưng bày mà ta có cách bố trí, lựa chọn kích thước, chất liệu chậu phù hợp hơn. Nếu trồng trên cao ta nên dùng chậu nhựa, giá thể có móc treo. Khi trồng trong nhà, trên kệ nên dùng chậu sứ trắng có dĩa lót, chậu thủy tinh chứa nước.

Cây Trầu Bà Sữa

+ Ánh sáng: Trầu bà sữa ưa mát, chịu râm một phần, chịu nắng nhẹ, sống được trong nhà.

+ Đất: Không kén đất, không yêu cầu về thành phần dinh dưỡng. Môi trường sống cần được thông thoát, đất thoát khí, tơi xốp và dễ hấp thu.

+ Nước: Chịu ngập lâu, chịu nước nhiều và sống được trong nước. Tưới cây giữ ẩm gốc

+ Phân bón: Ưa phân bón, đối với cây được bón phân nhiều sẽ phát triển mạnh, cành lá xanh tươi, ít bị sâu bệnh hơn. Sử dụng phân mùn, trùn quế hay chuồng hoai để bón lót, tăng cường phân đạm, hửu cơ để bón thúc.

NHÂN GIỐNG

+ Cây trầu bà sữa được nhân giống bằng hai cách:

Tách bụi: là phương pháp thực hiện phân chia bụi cây chính ra làm nhiều phần nhỏ, mỗi phần có chứa thân cây, rễ, lá. Rồi sau đó trồng chúng nơi khác. Cách làm này thường được thực hiện khi thay chậu, thay đất, đảo bầu cây.

Ưu điểm: tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hiệu quả cao, tỉ lệ sống hầu như 100%

Giâm cành: là phương pháp cắt đoạn thân ngắn từ 10-15cm sau đó cắm vào đất, tưới nước bảo dưỡng cho chúng ra rễ mơi, đâm mầm non rồi mang đi chăm sóc

Ưu điểm: tiền hành bất kỳ thời điểm nào trong năm, cho số lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường, ít tốn kém, hiệu quả cao.

Cây Trầu Bà Sữa

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây trầu bà sữa tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cách chăm sóc cây trầu bà sữa tại đây

xem thêm hình ảnh cây trầu bà xanh chậu treo

cây trầu bà treo

Hình ảnh: cây trầu bà xanh chậu treo

xem thêm cây trầu bà lỗ để bàn tại đây

cây trầu bà lỗ

Hình ảnh: chậu cây trầu bà lỗ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Vạn Niên Tùng
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Sứ Thái
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên