Cây Hoa Sứ Thái

2349
0
Cây Hoa Sứ Thái

Cây cao 40-50cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

Cây hoa sứ thái không có gì xa lạ với nhiều người, chúng có từ lâu đời và được sử dụng rất đa dạng, trong những năm cuối thập niên 90 cây sứ thái nổi lên rầm rộ hơn, ai cũng muốn sở hữu một cây trong vườn. Giá trị của cây nằm ở hình dáng, thân củ và sắc hoa.

Cây Hoa Sứ Thái

THÔNG TIN

Tên Cây: Sứ thái

Tên gọi khác: cây sứ thái lan, sứ sa mạc

Tên khoa học: Adenium obesum

Họ: La bố ma (Apocynaceae)

Kích thước tại vườn: 40-50cm 

Đơn vị tính: cây

ĐẶC ĐIỂM

Cây Hoa Sứ Thái

+ Chúng có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của miền đông và miền nam châu Phi cũng như bán đảo Ả Rập. Du nhập qua Thái Lan sau đó được nhân giống và trồng tại Việt Nam, vì thể nhiều người gọi là cây sứ thái.

+ Cây thân bụi thấp sống lâu năm chiều cao trung bình từ 1m-3m. Phần lớn chúng trồng trong chậu được khống chế chiều cao để nuôi thân rễ cho nên trên thị trường xuất hiện nhiều cây trồng chỉ cao từ 20cm-50cm. Điểm tạo nên sự khác biệt và lập giá trị của cây sứ là có thân rễ phình to, uốn lượn nhiều hình dáng kỳ quái độc đáo. Phần trên thân suôn thẳng mọc tự nhiên và phân nhiều nhánh phụ, bên trong chứa chất mủ màu trắng dính.

+ Lá dài hẹp, thường bầu tròn, phần ngọn rộng hơn so với gần cuống. Dài từ 5cm-10cm, rộng khoảng 3-4cm. Gân chính nỗi rất rõ ở giữa và nhiều gân phụ đối xứng hình mạng. Phiến trơn bóng màu xanh đậm, vành mép nguyên. Nhiều Lá mọc thành vòng xoắn, chụm lại thành cụm ở phía trên của ngọn cây. Khi già lá chuyển màu vàng nhạt tự rụng để lại trên thân những vết sẹo nhỏ.

+ Hoa sứ thái nở liên tục hoặc chúng ta có thể điều chỉnh vụ hoa theo lịch trình, nở rộ nhất vào mùa xuân. Hoa sứ thái rất đa dạng, từ cánh đơn cho đến cánh kép, từ hoa 1 màu cho đến nhiều màu. Để cho thêm phần sinh động hấp dẫn, người trồng ghép nhiều giống màu trên 1 cây khi hoa nở tạo nên nhiều sắc màu độc đáo.  Các hoa hình ống, dài 2–5 cm, với đường kính ngoài của phần trên khoảng 4–6 cm, có 5 cánh, hoa có những màu cơ bản như hồng phớt, hồng đậm, trắng, vàng, cam, đỏ, tím, màu đỏ viền trắng, màu vàng viền hồng….

Cây Hoa Sứ Thái

+ Sau khi hoa tàn sẽ đậu quả dạng chùm từ 3-5 quả. Quả dẹt dài khoảng 15cm-25cm, lúc non có màu xanh sau khi già chín chuyển màu đen, bên trong chứa nhiều hạt nhỏ

CÔNG DỤNG

Cây Hoa Sứ Thái

+ Cây hoa sứ thường trồng ở chậu, một số ít trồng ngoài đất rộng. Loại cây cảnh này phù hợp với không gian trưng bày nhỏ như trước sân nhà, khuông viên hành lang, ban công hoặc sân thượng.

+ Hoa sứ thái đẹp nhờ dáng, và nhờ sắc hoa, những cây nào có nhiều hoa nổi bậc sẽ ưa chuộng hơn, bên cạnh đó cây lâu năm để lại thân rễ phình to tạo thế dáng rõ ràng là cây cảnh quý. Nhờ vẻ đẹp này mà hầu như trong những hội chợ hoa cây kiểng, triển lãm hoa xuân đều có một góc không gian riêng để trưng bày

+ Hoa sứ còn được dùng cách điệu nghệ thuật trong hội họa, mỹ nghệ công nghiệp may mặc, in tranh ảnh…

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Hoa sứ thái lan rất dễ trồng vì sức sống bền vững, ít cần chăm sóc, đặc biệt giống cây bảo dưỡng rất lâu

Trước khi đặt trồng nên phơi héo thân rễ từ 1-2 ngày. Sau đó đặt vào chậu rồi lắp đất lên, lưu ý nên trồng cho bộ rễ nỗi hiện rõ toàn bộ thân củ thì cây mới đẹp

Cây Hoa Sứ Thái

+ Ánh sáng: Sứ thái hay còn được gọi là sứ sa mạc, vì chúng chịu hạn cực kỳ tốt, chịu nắng gắt hơn râm mát, phù hợp nơi có nhiều ánh nắng, không trồng được trong nhà. Chúng cần nhiều nắng và nhiệt độ tối thiểu về mùa đông là 10 °C.

+ Đất: không yêu cầu chất đất cũng như độ bền vững kết cấu. phù hợp với đất cát, đất phù sa, hoặc đất đỏ bazan, không thích hợp đất bùn nhão.

+ Nước: Sứ thái chịu hạn, không chịu rét lạnh. Không cần tưới nước nhiều. Chúng phát triển mạnh trong chế độ tưới ít nước, giống như các loài xương rồng.

+ Phân bón: Cần bón nhiều phân dưỡng lá, phân hữu cơ, hoặc phân vi sinh.

Cây Hoa Sứ Thái

NHÂN GIỐNG

+ Cây hoa sứ thái lan được nhân giống bằng cách là gieo hạt và ghép cành.

Phương pháp gieo hạt đạt hiệu quả khá cao, nhưng dễ gây đột biến và không mang sắc hoa di truyền.

Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt phát triển chậm và lâu cho hoa.

Phương pháp ghép nhánh thân thực hiện rất đơn giản và được nhiều người sử dụng hơn, chính vì chúng tạo ra nhiều hoa khác nhau trên một cây, tạo nên giá trị độc đáo.

Để thực hiện phương pháp này ta cần một đoạn thân giống dài khoảng 1cm-2cm, cắt bỏ hai đầu chỉ lấy đoạn giữa, sau đó ghép vào thân cây mẹ theo cách cắt bỏ phần giữa ngọn trên của cây mẹ, đặt đoạn thân giống vào cho chúng dính liền nhau, tiếp theo dùng bọc ny lông trùm kín,quấn dây buộc chặt bên dưới, sao cho không để không khí bên ngoài vào. Chờ khoảng 10-15 ngày đoạn thân giống sẽ dính liền với nhánh cây mẹ và mọc ra mầm mới, lúc này tháo bọc ra và tưới tắm bảo dưỡng bình thường.

Cây Hoa Sứ Thái

Cây Hoa Sứ Thái

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây sứ thái lan tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cách chăm sóc cây hoa sứ thái lan tại đây

cây đại phú gia

Hình ảnh: chậu cây đại phú gia dùng để trồng trang trí trong nhà

xem thêm đặc điểm của cây đại phú gia tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trầu Bà Sữa
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Mười Giờ
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên