Cây Hoa Mười Giờ

891
0
Cây Hoa Mười Giờ

Cây cao 15-20cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: hoa mười giờ

Tên gọi khác: rau sam hoa lớn, mười giờ đơn, mười giờ kép, cây tí ngọ

Tên khoa học: Portulaca grandiflora

Họ: Rau sam (Portulacaceae)

Chi: Ziziphus (táo ta)

Kích thước tại vườn: cao 15cm-20cm

Đơn vị tính: giỏ

Cây mười giờ là thực vật thân bò rũ, phát triển sát mặt đất. Loài hoa này đã đi vào thơ ca như một biểu tượng của tình yêu, là sự đợi chờ trông ngóng người tình xa xôi…(…em trông chờ từng giây phút, lệ sầu hoen ước mi…st-hoa mười giờ).

Cây trồng ít cần chăm sóc, chịu hạn cao và đặc biệt nhân giống cực kỳ đơn giản.

Cây Hoa Mười Giờ

ĐẶC ĐIỂM

Cây Hoa Mười Giờ

Cây Hoa Mười Giờ

Cây Hoa Mười Giờ

Cây Hoa Mười Giờ

Cây Hoa Mười Giờ

+ Được biết đến như một đồng hồ sinh học, vào khoảng 9h-10h là hoa bắt đầu nở rộ, sau đó khép hờ lại như chưa từng có chuyện gì sảy ra. Đó là một đặc trưng mà không có loại thực vật nào làm được, đặc điểm sinh thái này được giữ nguyên vẹn từ ngàn đời cho đến nay.

+ Thân cọng nhỏ mọng nước màu xanh đến trắng hồng, chúng phân nhánh ngang bò sát mặt đất hoặc rũ dài xuống bên dưới. Loài thực vật này có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong các khu vực ôn đới vì cây này phát triển rất tốt ở vùng này.

Thân giòn dễ gãy dài từ 15cm-30cm. Chúng ta có thể sử dụng nhánh thân cắm xuống đất để tạo mầm mới. Lá nhỏ hình dải dẹt, mềm mịn và mong nước, lá đơn mọc cách chia đều khắp thân, lá không có cuống dính liền, không rụng, phiến trơn bóng, vành mép nguyên, nhọn tại đỉnh. Lá dài từ 1cm-2cm

+ Cây hoa mười giờ có bộ rễ chùm dày đặc, không lan rộng chỉ mọc xung quanh thân. Hoa nở quanh năm, nhưng duy nhất 1 lần trong ngày, vào buổi sáng từ 8h-10h, rồi kép hờ trong buổi chiều chờ ngày hôm sau lại tiếp tục nở, quá trình này diễn ra khoảng 7-10 ngày sau đó rụng tàn đậu quả.

Hoa mười giờ được chia làm hai loại:

Mười giờ cánh đơn: Ở dạng này chúng cũng có hơn mười loài khác nhau, được phân biệt nhờ màu sắc và nguồn gốc xuất sứ. Cánh hoa mỏng tụ đỉnh. Hoa thường nở đơn lẻ không rộ và nhanh tàn. Đường kính từ 1cm-3cm, hoa chia làm 5 cánh hoặc dính liền với nhau như một đài chum, vành mép có răng cưa. Nằm giữa là bầu nhị với nhiều sợi nhỏ, màu sắc phụ thuộc vào màu hoa của chúng. Hoa thường có các màu như: đỏ, trắng, tím, vàng, hoặc hai màu trên một cánh…

Mười giờ cánh kép: giống được nhập từ các nước bên ngoài (như Thái, Mỹ…). Loài này tương đối ưa chuộng hơn, vì chúng nở lâu tàn, hoa to, nở rộ cùng một lúc. Hoa có nhiều cánh mỏng xếp theo từng lớp khép kín rất đẹp . cánh mỏng, vành mép răng cưa, thường tập trung trên đầu cành, ngọn thân. Hoa mười giờ kép nhiều màu đa dạng hơn: Trắng, tím, xanh, đỏ, cam vàng, hoặc phối chung 1 hoa nhiều màu. Loại này được trồng ghép 1 bụi mang từ 2 màu trở lên.

Cây Hoa Mười Giờ

+ Sau khi hoa tàn sẽ đậu quả tròn nhỏ, bên trong chứa nhiều hạt màu đen, ta có thể dùng hạt này để gieo trồng nhân giống.

CÔNG DỤNG

Cây Hoa Mười Giờ

+ Với các nước phương tây hoa tí ngọ (mười giờ) là cây cảnh quý, nó không chỉ góp phần cân bằng hệ sinh thái, tăng ẩm độ, giảm hơi nóng và làm mát không gian, ngoài ra chúng là một bài thuốc vô cùng hiệu quả.

+ Theo nhiều nguồn nghiên cứu cây hoa mười giờ có tác dụng trị bệnh như viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt… bao gồm làm mất đi tiếng nghiến răng, co thắt cơ và làm dịu vết bỏng do thuốc súng".

+ Tại Việt Nam cây hoa mười giờ rất ưa chuộng, vì tính dễ chịu, phát triển nhanh phù hợp trong sân vườn. Từ xa xưa nhiều người đã biết dùng nó trang trí trước nhà, trồng vào bồn hoa, thảm cỏ hoặc dọc lối đi. Những nơi nào có nó là nơi đó nổi bậc sinh động hẳn lên, từng đàn ong, đàn bướm rủ nhau đến hút mật.

+ Một cách chiêm ngưỡng khác mà nhiều người ưa chuộng đó là trồng vào chậu treo, bồn ban công trên cao. Với cách trồng này thân nhánh rũ dài bên dưới nhiều cánh hoa tưng tăng đủ màu sắc sẽ làm cho ai đó si mêm say đắm.

+ Hoa mười giờ mang ý nghĩa đợi chờ, trông ngóng giống như đời người con gái chỉ lấp lánh tỏa sáng một lần duy nhất rồi lại thu mình u sầu mang nổi buồn mang mác.

Cây Hoa Mười Giờ

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Có nhiều cách để trồng cây hoa mười giờ này nhưng dù bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào nó vẫn luôn tươi xanh , vươn cao và nãy nở.

Khắc nghiệt là thế, khô hạn là vậy nhưng đúng hẹn nó vẫn nở hoa

Chỉ cần một vùng đất nhỏ đã được xới xáo tơi xốp và lên luống cao thì chúng ta thỏa mái gieo trồng, tưới nước tạo ẩm 2 -3 ngày sau là cây đã ra rễ bén đất phát triển

Cây Hoa Mười Giờ

+ Ánh sáng: Cây hoa mười giờ chịu nắng, không chịu râm, càng hưởng được nhiều ánh nắng cây càng sinh trưởng khỏe mạnh và cho nhiều hơn hơn, ngược lại cây dễ bị bệnh và chậm phát triển khi sống nơi thiếu sáng

+ Đất: Phù hợp hơn khi đất tơi xốp, phát triển mạnh với nền đất cát, đất thịt

+ Nước:không ưa nước, chịu ẩm, chịu hạn rất tốt. Nên trồng cây tại vùng đất khô ráo không bị ngập

+ Phân bón: Chịu phân tăng cường bón thường xuyên phâ n đạm, hữu cơ, và dưỡng lá

NHÂN GIỐNG

Cây hoa mười giờ được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hàng hoặc giâm cành. Phù hợp nhất vẫn là giâm cành.

Để có được nhiều giống cây cùng lúc ta cắt nhiều đoạn giống sau đó cắm vào đất, chỉ cần tưới đủ nước, đủ ẩm vài ngày sau cây phát triển hoàn thiện

Cây Hoa Mười Giờ

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây hoa mười giờ tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cây hoa thanh tú chậu treo tại đây

cây thanh tú

Hình ảnh: cây hoa thanh tú chậu treo

xem thêm hoa mười giờ nhiều màu chậu treo tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Sứ Thái
Sản phẩm kế tiếpCây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên