Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

2387
0
Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

Cây cao 40cm-60cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: Hạnh Phúc

Tên gọi khác: cây sẹ đỏ, cây riềng cảnh, cây riềng đỏ, cây kim thất

Tên khoa học: Alpinia purpurata

Họ: Zingiberaceae (gừng)

Chi: Riềng (Alpinia)

Kích thước tại vườn: cao 50cm-70cm

Đơn vị tính: chậu nhựa

Hạnh phúc là thực vật có hoa, sống trong môi trường râm mát. Được trồng nhiều làm cảnh, phủ xanh đồi cỏ, dọc theo hàng rào để che chắn... Phần lớn cây hạnh phúc phát triển sinh trưởng tự nhiên, ít bị sâu bệnh, không không cần chăm sóc nhiều

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

ĐẶC ĐIỂM

+ Người ta gọi cây này với nhiều tên khác nhau Gừng kiểng, sẹ đỏ, hay kim thất. Chúng bắt nguồn từ Malaysia, sau đó được nhân giống trồng khắp nơi, mục đích chính là làm cảnh.

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

+ Phát triển theo dạng bụi lớn, cao hết mức khoảng 2m, hoặc hơn nữa nếu gặp điều kiện tốt nhất. Cây hạnh phúc (sẹ đỏ) ưa khí hậu mát mẻ ít nắng trực tiếp. Thân màu xanh bóng tròn nhỏ và có đốt ngắn

+ Tuổi thọ của cây khoảng 4-5 năm, về lâu dài nó đẻ nhiều cây con bên cạnh, xâm lấn vùng đất xung quanh. Lá to, bản lớn, phiến nhiều gân nỗi rõ, hình trái xoan nhọn hai đầu, dài từ 30cm-70cm, rộng 20cm-30cm. Vành mép nguyên, cuống dạng bẹ, mọc so le nhau.

+ Cây sẹ đỏ về hình thể đẹp nhất từ độ cao 60cm-1m. Đây là giai đoạn hoàn chỉnh của nó. Với chiều cao như vậy khả năng ra hoa rất lớn.

Hoa nở dường như quanh năm, giai đoạn từ lúc bắt đầu tới kết thúc khoảng 3 tháng. Cụm màu đỏ nằm trên phát hoa dài vươn từ gốc lên cao là những chiếc lá bắc (nhiều người nhầm tưởng đó là hoa). Lá bắc này xếp lồng vào nhau rất đẹp. Hoa màu trắng nhô ra từ vị trí đấy

+ Điều đặc biệt sau khi hoa tàn thì ngay trên đó lại mọc thêm 1 chồi non, những chồi non này mọc thêm lá hình thành nên cây con, tăng dần về kích thước, cân nặng khiến cho phát hoa quằn xuống dưới đất, cây con tiếp xúc được đất ẩm mọc thêm rễ và phát triển độc lập. Đây cũng là cách nhân giống hiệu quả nhất mà chúng tạo ra

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

CÔNG DỤNG

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

+ Hạnh phúc- sẹ đỏ phù hợp hơn khi trồng nơi thiếu sáng, ít nắng. Gặp điều kiện thuận lợi cây lá xanh tốt và cho hoa đẹp hơn.

Những khu vực thường trồng cây sẹ đỏ như: dọc theo tường rào (mục đích làm cảnh đẹp, lấy mãng xanh, giảm nhiệt, giảm nắng, chắn bụi bẩn, mang tính thẩm mỹ); trồng trong bồn hoa các loại ( thường kết hợp phối kết với nhiều cây hoa khác, vừa tạo khung cảnh tự nhiên, vui tươi và thỏa mái), trồng nơi đồi cỏ, sân vườn đề làm điểm nhấn.

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

+ Một số khác dùng cây hạnh phúc – sẹ đỏ này trồng trong nhà, làm kiểng nội thất trang trí trong phòng khách, phòng họp, văn phòng công sở…

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Cây sẹ đỏ - riềng cảnh thích nghi tốt với nhiều loại thổ nhưỡng, khí hậu. Về cơ bản chúng ưa nơi mát mẹ, thoáng  khí.

Để có được bụi cây làm cảnh trong vườn hay chậu kiểng ta nên chọn cây giống cao từ 30cm-70cm, trồng vào chậu hoặc trực tiếp xuống đất. Những giống cây có thân cứng cáp, và già tuổi hơn sẽ nhanh chóng sinh sản tạo nhiều cây con.

Trước khi đặt cây xuống hố cần xử lý dọn cỏ dại, xà bần. Đào Hố rộng từ 30cm-50cm

Cây Hạnh Phúc (Sẹ Đỏ)

+ Ánh sáng: Ưa râm mát, chịu nắng một phần. Sống được nơi có ánh nắng trực tiếp nhưng lá không xanh tươi và thường bị cháy xém. Trồng được trong nhà thời gian ngắn

+ Đất: Không yêu cầu khắc khe, chỉ cần đất trồng dễ hấp thu, hàm lượng mùn cao là cây nhanh chóng xanh tốt. Những cây trồng chậu nên thay đất ít nhất 1 năm 1 lần

+ Nước: thích ẩm ước, ưa nhiệt độ mát mẻ, nhưng không chịu ngập, luôn tạo môi trường khô ráo thoáng mát

+ Phân bón: Nên bón phân hữu cơ cho cây vừa bổ sung đủ dinh dưỡng vừa cải tạo chất đất. Bón lót thêm phân chuồng hoai

NHÂN GIỐNG

Cây hạnh phúc sẹ đỏ được nhân giống chủ yếu bằng cách tách bụi, hoặc cắt cây con trên chùm hoa mang trồng xuống đất. Trong tự nhiên thân cây chính sẽ tạo ra nhiều cây con bên cạnh

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua chậu cây hạnh phúc – sẹ đỏ tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây sơn tùng

xem thêm cây sơn tùng tại đây

cây nhất mạt hương

xem thêm chậu cây nhất mạt hương tại đây

GÓC THAM KHẢO

CÁCH BỐ TRÍ CẢNH VẬT ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

"Sức khỏe của bạn và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình tương ứng với khu vực phía Đông trong vườn. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe, hãy chú ý chăm sóc khoản vườn này.

Bạn hãy đặt hình hay tượng rồng ở đây và sắp xếp quanh đó là cây và các vật thể thuộc hành Mộc, ví dụ như giàn dây leo hay ghế ngồi dưới giàn dây leo. Bạn nhớ tìm hình hay tượng rồng tạo ấn tượng yên bình chứ không phải là dữ tợn.

Theo truyền thống, người ta đặt rồng ở khu vườn phía Đông. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các vật thể liên quan đến rồng để tái cân bằng bất kỳ dòng năng lượng tiêu cực nào hướng vào vườn nhà bạn.

Bạn hãy chuyển hướng các mũi tên độc chĩa vào khu vực này và khu vực cửa sổ phòng ngủ của bạn để cải thiện dòng năng lượng cho sức khỏe. 

Khoản vườn này mà có ghế gỗ để ngồi chơi bên dưới một giàn dây leo cạnh một tượng rồng phủ mấy cành tre lòa xòa thì sẽ rất đẹp. Tre là biểu tượng của Mộc và có nhiều giống tre không sinh sôi quá nhanh. Ban hãy tìm những giống tre thấp có lùm, ví dụ chủng Shibataea lancifolia. "

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Mười Giờ
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Lài Tây
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên