Cây Mai Thái Hoa Vàng

285
0
Cây Mai Thái Hoa Vàng

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên : Cây mai thái hoa vàng

Tên gọi khác: cây mai thái, mai thái vàng, cây hoa vàng úc

Tên khoa học: Xanthostemon chrysanthus

Họ: Myrtaceae (đào kim nương)

Là cây thân gỗ nhỏ,có thể mọc thành bụi. Cây có hoa màu vàng rực rỡ, phù hợp làm cảnh sân vườn, nhà ở

Cây Mai Thái Hoa Vàng

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Mai Thái Hoa Vàng

Cây Mai Thái Hoa Vàng

+ Cũng giống như cây mai thái màu đỏ, loại có hoa màu vàng sống nhiều ở khu vực nhiệt đới, cao 8 - 12 m khi trồng trọt, nhưng đến 40 m trong môi trường bản địa. Nó thường nhỏ gọn hơn nhiều trong vườn. Vỏ cây xù xì và bụi rậm.

Lá hình mác, hình elip.  8 - 20 cm x 1,5 - 5 cm, xếp xoắn ốc, màu xanh đậm, có nhiều lông. Các vết đỏ ửng non có màu đỏ đồng. Chúng được xếp thành từng chùm dọc theo thân cây.

Hoa màu vàng tươi, lưỡng tính với 5 cánh hoa đính ở vành đài hoa. Nhị màu vàng khoảng 3 cm, bao quanh kiểu trung tâm dài 3 - 4 cm. Hoa có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

 Quả có dạng viên nang, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu nâu khi trưởng thành. Hạt giống được phân tán bằng hành động nổ.

Xem thêm đặc điểm của cây mai thái đỏ tại đây

CÔNG DỤNG

Cây Mai Thái Hoa Vàng

+ Cây hoa mai thái vàng được trồng làm cây cảnh tại các vườn ươm thực vật, để sử dụng trong vườn và cảnh quan công viên. Sự hấp dẫn làm vườn của nó bắt nguồn từ sự phong phú và sự ra hoa hấp dẫn của nó

+ Bạn dễ dàng ứng dụng nó thành hàng rào, dọc tưởng cảnh, lối đi, góc sân vườn hoặc trước cổng nhà. Trồng chúng vào trong chậu kiểng cũng là một lựa chọn hiệu quả.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Nó phát triển tốt trong các khu vườn cận nhiệt đới với hệ thống thoát nước tốt và nhiều nắng.

Cây Mai Thái Hoa Vàng

+ Ánh sáng: Cây này cần 80-100% ánh sáng mặt trời. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, ánh nắng đầy đủ thường là tốt nhất. Ở cuối phía bắc của khu vực trồng trọt của chúng Những cây hoa mai thái vàng sặc sỡ nên được mang vào trong nhà hoặc bảo vệ trong những tháng mùa đông.

+ Nhiệt độ: Ưa khí nóng nóng, mát mẻ, không chịu được lạnh rét. Nhiệt độ dưới 5 độ C chúng ngừng phát triển, phù hợp từ 20-28 độ C

+ Đất: Cây mai thái hoa vàng sặc sỡ thích một hỗn hợp bầu chung, thoát nước tốt, dễ dàng tìm thấy tại cửa hàng hộp địa phương của bạn. Hãy nhớ cố gắng tránh xa các loại đất khô cằn hoặc ẩm ướt. Khi trồng chậu, ưu tiên sử dụng loại đất màu mỡ, nhiều dưỡng chất và dễ hấp thu

+ Nước tưới: Cây mai thái vàng cũng như cây hoa mai thái đỏ, cần tưới nước hằng ngày để dưỡng ẩm. vấn đề ngập sung sẽ làm cho cây bị úng rễ, và chết

+ Phân bón: Để giúp tạo ra Cây mai thái vàng luôn xanh tốt, và nhiều hoa, hãy bón phân cách gốc ít nhất 20cm, ba lần một năm với loại phân tan chậm.

Lưu ý: Các muối nặng trong phân bón rẻ tiền hơn sẽ làm hỏng rễ và có thể làm chết cây. Tốt nhất bạn nên sử dụng thương hiệu mà bạn biết và tin tưởng.

NHÂN GIỐNG

Hạt giống được phân tán bằng hành động nổ. Nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành, tương đối dễ trồng, phát triển nhanh và ít tốn công chăm sóc.

Sự ra hoa được cho là do nhiệt độ giảm đột ngột và có thể bắt đầu từ 2 - 3 năm sau khi được trồng từ hạt.

Cây Mai Thái Hoa Vàng

Quý khách đặt mua cây mai thái hoa vàng tại đây, hoặc nhiều cây trồng phù hợp trong sân vườn khác, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

tham khảo thêm nhiều hình ảnh khác của hoa mai thái vàng tại đây

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây hoa tường vy

Hình ảnh: cây hoa tường vy màu hồng

xem tiếp tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Cau Bẹ Trắng
Sản phẩm kế tiếpCây Trang Đài Leo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên