Cây Cau Bẹ Trắng

348
0
Cây Cau Bẹ Trắng

Cây cao 1,2m-1,5m. giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên : Cây cau bẹ trắng

Tên gọi khác: cây cau trắng, cây cau bụng

Tên khoa học: Normanbya merrillii

Họ: Arecaceae (Cau Dừa)

Cây cau bẹ trắng mọc thẳng đứng dạng trụ, chiều cao trung bình từ 2m-3m. Chúng dễ tạo cảnh quan, bóng mát…

Cây Cau Bẹ Trắng

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng

+ Cây cau trắng là một cây cọ thân đơn, thường xanh, mọc cao khoảng 6 mét. Thân thẳng, hình trụ, không phân nhánh, đường kính khoảng 15 - 21cm, trên đỉnh có một tán nhỏ khoảng chục lá hình cung, hình lông chim dài khoảng 1,5 mét. Cây được thu hoạch từ tự nhiên để sử dụng tại địa phương như một nguồn nghiền và nguồn hạt. Nó thường được trồng làm cảnh trong các khu vườn nhiệt đới, và trồng trong chậu ở những nơi mát mẻ hơn

+ Thân cây có màu xám với nhiều vết sẹo hình tròn đều nhau từ trên xuống dưới.

Tán lá: Lá kép hình chóp nhọn, to, hình cung hướng lên trên (dài 1,5 - 2 m), nhưng các lá chét lại rủ xuống (dài 0,6 m, rộng 5 cm). Các lá cây hình thành một trục hình chóp nhẵn, màu xanh lục nhạt, xuất hiện ở phía trên thân cây, nhưng ở phía dưới phiến lá.

Hoa: Hoa được sắp xếp thành nhóm ba (hai hoa đực và một hoa cái) trong các chùm hoa dài, phân nhánh được gọi là hình chùy (dài 0,6 m). Hoa đực có hình dạng giống quả bóng do có nhiều nhị hoa.

Quả: Những chùm quả hình trứng lớn được xếp vào loại quả hình trứng (dài 3 cm, rộng 1,5 cm). Ở Mỹ, quả xanh chuyển sang màu đỏ khi chín vào mùa thu và mùa đông.

CÔNG DỤNG

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng

+ Loài này giống như những cây trồng làm cảnh ngoài trời, nhưng nhỏ gọn hơn. Lá chét là đối xứng và dễ chịu cho mắt. Các cá thể có thể được trồng đơn lẻ, thành từng đám nhỏ từ 2 - 3 cá thể hoặc thành hàng. Nó thường được trồng trong công viên, công cộng, vườn nhà và ven đường. Nó cũng thích hợp cho sân hoặc hành lang nơi không gian hạn chế. Bạn có thể trồng 2 cá thể nhỏ trong cùng một chậu để có cái nhìn đầy đủ hơn.

+ Cây cau trắng mang lại bóng mát, vẻ đẹp cảnh quan, trồng tạo hàng rào, che chắn…

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Cây cau bụng trắng,  Loài cây này phát triển tốt nhất ở đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Các cây đã thành lập có thể chịu được thời gian khô hạn ngắn, đất nghèo dinh dưỡng hoặc đất kiềm, cũng như lượng muối và bóng râm vừa phải. Nó không chịu được sương giá. Bón phân cách tháng một lần bằng phân NPK 11-4-11 được thiết kế cho cây cọ. Phủ lớp phủ cho cây để giữ độ ẩm cho đất. Loài này dễ bị rệp sáp và một loại bệnh do vi khuẩn gây tử vong có tên là "bệnh vàng lá chết người".

Những người có làn da nhạy cảm nên đeo găng tay khi chạm vào da thịt, vì thịt có chứa oxalat có thể gây kích ứng da.

Cây Cau Bẹ Trắng

+ Ánh sáng: Trồng cau trắng khu vực có nhiều ánh nắng, hạn chế trồng cây có bóng râm

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh tương đối tốt. Nhiệt độ phù hợp từ 20-26 độ C

+ Đất: Khi trồng chậu, cần dùng đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước và dễ hấp thu. Dọn cỏ dại, sàn lọc sà bần, đào hố sâu rộng trước khi trồng cây

+ Nước tưới: Chịu ngập thời gian ngắn, cau trắng cũng chịu hạn rất tốt. Tưới nước hằng ngày.

+ Phân bón: 1 tháng 1 lần, hoặc bón lót trước khi trồng cây

NHÂN GIỐNG

Nhân giống bằng hạt. Ngâm quả trong nước (thay nước hàng ngày) cho đến khi thịt quả mềm. Sau đó, dùng dao tách lấy phần thịt quả khỏi hạt.

Trồng hạt trong than bùn ẩm trộn với đá trân châu. Sau đó, bọc kín chậu trong túi ni lông để giữ ẩm và đặt dưới ánh nắng gián tiếp. Hạt tươi nảy mầm tự nhiên trong khoảng 1 - 3 tháng. Để hạt nảy mầm nhanh hơn nên ngâm hạt trong nước 3 ngày (thay nước hàng ngày) hoặc cào bề mặt hạt cho đến khi nhìn thấy nội nhũ.

Cây Cau Bẹ Trắng

Quý khách đặt mua cây cau bẹ trắng tại đây, và nhiều cây trồng làm cảnh khác, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

hướng dẫn chăm sóc cây cau bẹ trắng tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây cau hương

Hình ảnh: cây cau hương, hay còn gọi là cau lùn.

xem thêm đặc điểm của chúng tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Cau Nga Mi
Sản phẩm kế tiếpCây Mai Thái Hoa Vàng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên