Cây Lá Giang

1168
0
Cây Lá Giang

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN              

Tên cây: cây lá giang

Tên gọi khác: giang chua, lá giang, dây giang, lá vón vén, lá sủm lum (dân tộc hay gọi)

Tên khoa học: Aganonerion polymorphum

Họ thực vật:  La bố ma (Apocynaceae)

ĐẶC ĐIỂM

+ Lá giang thường mọc hoang dại đồi núi, vùng bản của người dân tộc. Cây mọc dạng bò leo, thân có tua quấn bám vào những cành nhánh cây khác để phát triển. Cây sống thường niên, chịu nắng tốt và chịu râm một phần.

Cây Lá Giang

+ Cây lá giang ngày nay được trồng rất nhiều, nhất là khu vực miền Bắc, vì nhu cầu sử dụng cao hơn trong miền Nam hoặc miền Trung. Thân dây có mủ trắng hơi dính, phân nhánh ngang, lá mọc khắp thân. Lá có vị chua nhẹ, mục đích trồng cây này để lấy lá sử dụng chế biến làm món ăn ngon.

Cây Lá Giang

+ Cây ra hoa dạng chùm, Hoa ra vào khoảng tháng năm âm lịch, mọc thành chùm, màu hồng lợt, 5 cánh đều nhau; đài hoa hình ống, tràng hình chuông, 5 nhị ngắn, nhiều noãn. Quả có hai đai. Hạt có chùm lông ở đỉnh. Hạt sử dụng để nhân giống cho vụ sau.

CÔNG DỤNG

+ Cây lá giang thường dùng nấu canh chua, xào thịt…bộ phận dùng là lá, kết hợp với thịt gà, cá đồng, hoặc lươn…Món ăn phổ biến nhất là lẩu gà lá giang.

Cây Lá Giang

+ Là một loài cây có dược tính cao, chất saponin trong lá giang có tính kháng sinh với các chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella. Vì thế được xem là cây thuốc quý của người dân tộc, họ dùng đề chửa một số bệnh như giải độc, ăn không tiêu, mụn nhọt, lở ngứa, đau khớp , dạ dày…

+ Khi trồng trong sân vườn dây lá giang trở thành cây leo giàn cho bóng mát rất hiệu quả

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây lá giang phù hợp nơi khí hậu nóng ẩm, chịu nắng gắt và khô cằn. Khi cây bắt đầu phát triển cần bắt giàn cho dây leo. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong gia đình nên trồng 1-2 cây là đủ

Cây Lá Giang

+ Ánh Sáng: Chọn vị trí trồng mà cây sẽ hưởng được toàn bộ ánh sáng, chịu râm một phần nhưng không đảm bảo phát triển lâu dài

+ Đất trồng: Chịu đất thịt, đất phù sa. Cây còn nhỏ nên trồng đất nhẹ, tơi xốp, có pha trộn với một số thành phần dinh dưỡng khác

+ Nước tưới:  Những cây trưởng thành không cần tưới nước thuyền xuyên, cây chịu hạn tốt, không chịu được ngập sâu

 + Bón phân: Sau mỗi đợt thu hái lá nên bón thêm phân tăng cường, sử dụng phân NPK, Lân, Hoặc Đạm để bón. Đình kỳ xới xáo đất, nhổ cỏ dại, bón thêm phân chuồng.

NHÂN GIỐNG

+ Cây lá giang được nhân giống bằng cách gieo hạt.

Cây Lá Giang

Cây Lá Giang

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online cây lá giang tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcChậu Đá Mài Hình Vuông
Sản phẩm kế tiếpChậu Nhựa Trồng Rau
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên