Giống Cỏ Lá Gừng

106
0
Giống Cỏ Lá Gừng

Giá tính theo một bao. Chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên thường gọi: Cây lá gừng, cỏ lá tre

Tên khoa học: Axonopus compressus

Họ thực vật: Poaceae (hòa thảo, lúa)

Giống Cỏ Lá Gừng

Đặc điểm:

Giống Cỏ Lá Gừng

+ Cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre, có thân mọc bò lan, rễ ở các đốt, tạo thành thảm dày đặc trên bề mặt đất, hiếm khi cao quá 15 cm. Chồi mới phát triển từ các nút cũ hơn có thể cao tới 50 cm.

+ Nó là một loại cỏ sống lâu năm, Bẹ lá nhẵn, có lông dọc theo mép ngoài; các nút dậy thì dày đặc; lá mầm rất ngắn, tua tủa có lông ngắn; phiến lá hình mác, phẳng, tương đối ngắn, dài 5-15 cm, rộng 2,5-16 mm, gốc tròn rộng, chóp tù. Các bẹ lá rời, nén, đóng vảy; phiến lá rộng hình thuôn dài, cùn

+ Thường có 2-4 cụm hoa phát sinh từ nách lá trên cùng, cụm hoa là một cuống mảnh mang hai gai mảnh, 1 cạnh thường dài 5-10 cm, thường có một phần ba cắm vào phía dưới 1-2 cm. .

+ Tiểu cầu màu xanh lá cây, hình elip, nhọn, dẹt, có cuống ngắn, 2-3,5 mm x 1-1,25 mm, màu xanh lục nhạt hoặc nhuốm màu tía, với một bông hoa bên dưới vô trùng và một bông hoa lưỡng tính phía trên, không có hạt trống phía dưới, phía trên trống rỗng lớp lông tơ trên mặt của cành hoa cách xa trục cành, với những đường gân xanh lá cây, lớp hoa phía dưới giống như lớp lông tơ phía trên rỗng, lớp hoa phía trên nhẵn, màu nhạt, có vân rất mờ, các đầu nhụy màu trắng hoặc hơi tía

+ Quả hình elip, dài 1,25 mm, màu vàng nâu. Cỏ lá gừng được nhân giống bằng cách gieo hạt, hoặc phân chia thân nhánh

Giống Cỏ Lá Gừng

Công dụng:

Giống Cỏ Lá Gừng

+ Cỏ lá gừng chủ yếu trồng tạo thảm, mãng lớn trong những công trình cảnh quan lớn và những khu nhà ở.

+ Cây cỏ lá gừng trong cảnh quan chủ yếu được dùng làm cây trồng viền, cây trồng nền trang trí công viên, khu giải trí, khu du lịch, trường học, vườn nhà, đường phố, trồng dưới các tán cây lớn,… cây cỏ lá gừng được trồng thảm để tiện đưa vào sử dụng.

Giống Cỏ Lá Gừng

Cách chăm sóc:

Giống Cỏ Lá Gừng

+ Nó thích nghi tốt nhất trong môi trường ẩm ướt, ấm áp và chịu bóng vừa phải, mặc dù nó phát triển tốt trong ánh sáng mặt trời đầy đủ.

+ Môi trường sống Phát triển tốt trong đất ẩm và những khu vực ẩm ướt. Tương tự như cỏ nhung nhật nhưng nó khỏe hơn, có thân và thân cũng như lá rộng hơn.

+ Nó là một trong những loại cỏ bền nhất và có thể chịu được sự giẫm đạp. Nó không chịu được úng trong thời gian dài nhưng phát triển trên nhiều loại đất, từ đất cát đến đất thịt pha sét nặng.

+ Yêu cầu về đất Thích nghi tốt với đất cát hoặc đất pha cát thoát nước vừa phải, nhưng cũng với đất sét nhẹ và than bùn, phát triển mạnh trong đất quá bạc màu

Tốt nhất ở đất chua có pH (5,0‒) 5,5‒6 (‒7), nhiễm sắt trên pH 7. Khả năng chịu mặn thấp

+ Độ ẩm Chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực có lượng mưa hàng năm       

Nó không chịu hạn tốt, thậm chí kém hơn cỏ nhung nhật. Mặc dù ưa đất ẩm, nhưng nó không chịu được lũ lụt kéo dài hoặc điều kiện đầm lầy vĩnh viễn.

+ Mặc dù được tìm thấy ở vùng cận nhiệt đới và vùng nhiệt đới vùng cao, nó dường như thích nghi tốt nhất với vùng nhiệt đới vùng đất thấp.

+ Nó phát triển tốt trong bóng râm, thường tạo thành một tấm thảm dày dưới những tán cây rậm rạp. Nó được coi là một lớp phủ mặt đất có giá trị dưới các đồn điền cao su và cọ dầu.

Giống Cỏ Lá Gừng 

Đặt hàng mua giống cỏ lá gừng click tại đây.

Hoặc tham khảo thêm nhiều cây cảnh khác, cây ăn trái khác hãy click tại đây.

Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCỏ Nhung Nhật
Sản phẩm kế tiếpCây Trang Sen
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên