Cây Trang Sen

176
0
Cây Trang Sen

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên thường gọi: Cây trang hoa sen, cây trang sen

Tên khoa học: chưa cập nhập

Họ thực vật: Cà phê – Rubiaceae

Cây Trang Sen

Đặc điểm:

Cây Trang Sen

+ Trang hoa sen là một chi thực vật có hoa trong họ cà phê. Nó bao gồm các cây bụi và cây bụi thường xanh nhiệt đới và có khoảng 500 loài.

Mặc dù có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, trung tâm đa dạng của nó là ở Châu Á nhiệt đới. Nó thường được gọi là Hoa nhài Tây Ấn Độ.

+ Cũng giống như cây bông trang thái, trang mỹ, loại trang sen này tạo ra các cụm hoa hình sao quanh năm. Mỗi chùm bao gồm những bông hoa có màu đỏ.

+ Cây có lá màu da, dài từ 2-3cm mọc đối, và tạo ra các cụm hoa nhỏ lớn quanh năm, mạnh mẽ hơn vào mùa hè. Các thành viên của cây trang thái thích đất chua, và là lựa chọn thích hợp cho cây cảnh.

+ Hoa thường tập trung trinh đỉnh, một số mọc từ nách lá. Đa phần hoa có màu đỏ, cụm hoa khi nở lớn dần.

Nó bao gồm nhiều cánh hoa kép nhỏ, ngắn, không có mùi thơm đặc trưng, so với hoa của cây trang thái và cây trang mỹ thì loài này ngắn hơn, nhưng đầy đặn, nhiều cánh hơn.

Cây Trang Sen

Xem thêm hoa trang thái tại đây

+ Chiều cao trung bình nó khoảng 40-50cm. Phát triển chậm, đa cành, đều tròn.

+ Cây trang hoa sen được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành.

Công dụng:

Cây Trang Sen

+ Cây Trang hoa sen được sử dụng phổ biến làm hàng rào thấp vì dạng cây bụi và ngoại hình nhỏ gọn của chúng.

Chúng trông hấp dẫn khi chúng nở rộ. Tuy nhiên, sau khi nở hoa, sẽ mất một thời gian để loài này có thể nở lại, vì hoa rất lâu tàn.
+ Những loại cây này là những cây nở hoa đáng tin cậy, ưa ánh nắng mặt trời và phù hợp tuyệt vời với bất kỳ kích thước cảnh quan nào.

+ Trang hoa sen mang vẻ đẹp bền bì, vượt trội hơn loài hoa truyền thống. Phù hợp trồng xung quanh vườn nhà, trường học, hay khu vực đồi cỏ.

+ Khi trồng chậu, trang sen vẫn xinh đẹp, và sang trọng hơn. Nhiều người sử dụng nó chế tác, tạo dáng bonsai, kiểng cổ rất có giá trị

Cách chăm sóc:

Cây Trang Sen

+ Tưới nước cho nó khi cần thiết để giữ cho đất luôn ẩm, nhưng không bị bùn, sũng. Mặc dù cây ưa đất ẩm nhưng nó có thể bị thối rữa trong đất quá sũng nước. Tưới ít nước cho cây bụi trong những tháng mùa đông.

+ Cho nó ăn vào đầu mùa xuân, sử dụng phân bón có tính axit được pha chế cho loại cây bụi nhỏ như đỗ quyên và cây dành dành, có tỷ lệ như 4-8-8, cùng với các nguyên tố phụ có lợi. Lặp lại vào giữa mùa hè và mùa thu.

+ Phân bón chua đặc biệt quan trọng nếu tán lá có màu hơi vàng, cho thấy sự thiếu hụt magiê do độ pH của đất không phù hợp. Bón phân theo quy cách nhãn, sau đó tưới đẫm nước.

+ Tỉa cành thấp, cành hư sau khi hoa nở chậm vào cuối mùa thu hoặc bất cứ lúc nào cây bụi trông không được gọn gàng. Tỉa từng chồi xuống chỉ còn một chồi hoặc tỉa cây bụi khi cần thiết để tạo ra kích thước và hình dạng mong muốn.

+ Bảo vệ nó khỏi rệp và vảy. Rệp là loại côn trùng nhỏ, màu xanh lục, tập trung tại các khớp của lá và thân hoặc mặt dưới của lá. Vảy là loại côn trùng có vỏ cứng tạo cho tán lá có hình dạng như sáp.

Thường xuyên sử dụng bình xịt xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu neem thường giúp kiểm soát cả hai loài gây hại.

Cây Trang Sen

Cây Trang Sen

Cây Trang Sen

Đặt mua cây trang sen tại đây

Hoặc tham khảo thêm nhiều cây cảnh khác, cây ăn trái khác hãy click tại đây.

Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcGiống Cỏ Lá Gừng
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Thạch Thảo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên