Chậu Cây Thanh Tâm

417
0
Chậu Cây Thanh Tâm

Cây cao 30-40cm. Giá đã bao gồm chậu sứ, chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: thanh tâm

Tên gọi khác: cây thanh tâm để bàn, cây tai phật

Tên khoa học: Aglaonema modestum

Họ: Ráy (Araceae)

Chi: Aglaonema (minh ty)

Cây thanh tâm có chiều cao từ 30-40cm, lá thường xanh, dáng sum suê sang trọng. Cây phù hợp để bày trí khu vực làm việc, phòng ngủ hay vị trí trên cao…

Chậu Cây Thanh Tâm

ĐẶC ĐIỂM

Chậu Cây Thanh Tâm

+ Cây mọc thẳng. Thân màu xanh lục, dài 40-70 cm, sâu 1,5-2 cm. Các lá chủ yếu mọc chen chúc ở đỉnh thân; cuống lá xanh, dài 5-20 cm, dài hơn 1/2 bẹ; phiến lá màu lục nhạt ở mặt trụ, màu xanh lục ở mặt sau, hình trứng đến hình mũi mác hình trứng, gốc tù hoặc rộng ra hình nón, đỉnh nhọn; các tĩnh mạch bên sơ cấp 4 hoặc 5 ở mỗi bên, tăng dần và uốn cong, các gân phụ không rõ ràng, song song với các tĩnh mạch sơ cấp.

+ Vòi hoa hình mũi mác thuôn dài, (5,5-) 6-7 × 1,5-2 cm, đỉnh nhọn dài. Cụm mo hình trụ, chiều dài ống xoắn, với một ca. 10 mm; khu cái 5-8 mm, nhị hoa hình chóp cụt, hình tứ giác; bao phấn tách ra bởi một lỗ chân lông.

+ Quả màu xanh lục đến đỏ vàng, đỏ khi chín, hình thuôn dài, hình ca. 20 x 8 mm. Hạt thuôn dài, hình ca. 1,7 cm. Cho hoa quanh năm, khu vực bản địa thường cho hoa vào tháng năm. Đậu quả: tháng 10-11.

CÔNG DỤNG

Chậu Cây Thanh Tâm

Chậu Cây Thanh Tâm

+ Cây thanh tâm được mọi người trồng làm cảnh trong nhà rất phổ biến. Chúng ta thường thấy nó xuất hiện trên kệ hoa, tủ sách, cửa sổ hay bàn làm việc. Tuy chúng nhỏ bé đơn giản nhưng nó luôn biết cách làm nổi bậc không gian mà nó sinh sống.

Chậu cây thanh tâm trồng đơn lẻ hoặc thành cụm lớn vẫn đẹp. Trong cảnh quan khuông viên, thanh tâm giúp giải quyết những vị trí thiếu sáng, tạo nền, phối kết…

+ Trồng cây thanh tâm trong nước dạng thủy sinh vừa mới lạ, vừa quyến rũ. Theo nhiều nguồn nghiên cứu, cây thanh tâm có tác dụng lọc nước, lọc không khí, làm sạch môi trường, loại bỏ các chất độc hại…

Về ý nghĩa phong thủy, cây thanh tâm mang lại tiền tài, sức khỏe, và thành công

+ Cây được dùng ngoài làm thuốc trị rắn và côn trùng cắn, thủy thũng, áp xe, sưng tấy. Vị cay nồng, ít đắng, tính lạnh, hơi độc. Thanh nhiệt, mát huyết, tiêu sưng, giải độc, giảm đau.

Chỉ định & Cách dùng: Trị cổ họng sưng đau, bạch hầu, ho do phổi nhiệt, nôn trớ, độc tính do sốt và ung thư, bệnh viêm da mủ và sưng tấy, do rắn và chó cắn.

Lưu ý: thông tin về tác dụng chữa bệnh của cây được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Trước khi sử dụng các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

 Những cây thanh tâm trồng chậu được chọn lựa rất kỹ, vừa đảm bảo sức sống lâu dài, vừa tạo sự thẩm mỹ, và quan trọng hơn ít bị bệnh.

Những chậu cây để bàn làm việc nên chọn chiều cao từ 20cm-30cm. Lá xanh tốt, bộ rễ không tổn thương.

Khi trồng trong môi trường tự nhiên, các cây phải đồng đều, khoảng cách giữa 2 cây từ 15cm-20cm.

Chậu Cây Thanh Tâm

 + Ánh sáng: Cây thanh tâm sống được trong nhà, vị trí bóng râm một phần đến toàn phần. không nên trồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp gay gắt

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh tương đối, nhiệt độ quá cao mép lá bị cháy vàng, cây suy yếu. Phù hợp từ 18 đến 24 độ C

+ Nước: Khi cây thanh tâm trồng hoàn toàn trong nước thì không cần tưới nước hằng ngày, chỉ giữ mực nước cố định để ngập bộ rễ.

Cây trồng môi trường đất luôn giữ ẩm, tưới 2-3 ngày 1 lần. hoặc tưới nước khi bầu đất trở nên khô ráo

+ Đất: chịu đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước và dễ hấp thu. Có thể trồng cây với giá thể, hỗn hợp tro trấu, xơ dừa hoặc mùn…

+ Phân bón: Phân dạng lỏng cây hấp thu nhanh chóng. Bón tăng cường đạm, NPK vào mùa xuân.

NHÂN GIỐNG

Cây thanh tâm được nhân giống chủ yếu bằng cách tách cây con

Chậu Cây Thanh Tâm

Quý khách đặt mua chậu cây thanh tâm tại đây, và một số cây trồng trong nhà, ngoài vườn, để bàn làm việc khác, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm hình ảnh cây thanh tâm tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây trầu bà thủy sinh

Hình ảnh: cây trầu bà trồng trong nước

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Tuyết Tùng Để Bàn
Sản phẩm kế tiếpChậu Cây Kim Thủy Tùng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên