Cây Tùng Bách Tán

577
0
Cây Tùng Bách Tán

Cây cao 1m-1,4m. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Tùng bách tán

Tên gọi khác: cây vương tùng, cây tùng bách, cây tùng tán, cây bách tán

Tên khoa học: Araucaria heterophylla

Họ: Araucariaceae (bách tán)

Chi: Araucaria

Cây bách tán có tuổi thọ trên 100 năm, là cây cảnh phát triển mạnh vùng nhiệt đới. Khi trồng trước sân vườn chúng mang lại may mắn và sức khỏe cho người trồng…

Cây Tùng Bách Tán

ĐẶC ĐIỂM

Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán

+ Cây tùng bách tán là một loại cây thường xanh hình tháp đến cột, lá kim, có dạng đối xứng với các nhánh ngang, ngoằn ngoèo (thường là 5 nhánh mỗi nhánh) theo từng tầng tỏa ra từ một thân cây thẳng đứng, khỏe mạnh.

Cành thứ cấp thành hai hàng mọc ngang hoặc hơi rủ xuống.

Nó có nguồn gốc từ Đảo Norfolk ngoài khơi bờ biển Úc, nơi nó thường mọc trên các vách đá bazan và rừng mưa bên trong, đôi khi đạt đến độ cao hùng vĩ từ 30m trở lên với đường kính thân đến 40cm  trở lên

+ Hiện nay nó được trồng rộng rãi trên khắp thế giới ở các vùng cận nhiệt đới, thường là ở các vùng ven biển. Nó phổ biến ở Hawaii, một số vùng phía nam Florida và các vùng phía nam California dọc theo bờ biển đến khu vực Vịnh San Francisco.

+ Các lá non hình kim, hình dùi (mỗi lá dài đến 20cm) có đầu nhọn. Các lá trưởng thành dạng vảy (mỗi lá dài đế) có hình mũi mác đến hình tam giác hình trứng, xếp chồng lên nhau và sắp xếp chặt chẽ dọc theo các chồi hướng về phía đầu chồi. Nón phấn đực hình trụ phát triển dài đến 0,5cm. Hạt giống cái gần hình cầu, có vảy, có đường kính từ 3-5cm

CÔNG DỤNG

Cây Tùng Bách Tán

+ Nó phát triển tốt nhất ở những vị trí thoáng, đầy đủ ánh nắng với không gian rộng rãi cho kích thước lớn của nó, trong bất kỳ loại đất nào thoát nước tốt.

+ Cây Tùng bách tán Là một loại cây trồng được trong nhà, nó là một loại cây thường xanh nhỏ với những chiếc lá giống như cây kiếm quay vào trong theo kiểu xương cá chồng lên nhau trên các cành nhiều tầng. Trong nhà, nó thích một căn phòng sáng sủa, mát mẻ, không gian thoáng rộng rãi. Nên chọn cây từ 1m-1,5m cho phù hợp

+ Tùng bách tán khi trồng trong sân vườn nó có tác dụng làm hàng rào che chắn, tạo đồi cảnh phong thủy, hoặc tạo bóng mát khuông viên. Chúng tương đối nhanh lớn, khống chế được chiều cao, nên phù hợp làm cảnh mọi nơi

Trong phong thủy, tùng bách tán mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ và trừ tà ma

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – ĐIỀU KIỆN SINH THÁI- CÁCH CHĂM SÓC

Cây này nhìn chung không sâu bệnh nhưng dễ bị đóng vảy, mốc meo và đốm lá. Các mẫu vật cao ngoài trời dễ bị hư hại do sét đánh.

Khi trồng ngoài trời, cây này ưa đất sâu, xốp, màu mỡ vừa phải, ẩm hợp lý, có đầy đủ ánh nắng. Tuy nhiên, chịu được một số điều kiện đất khô hạn. Cũng chịu được điều kiện gió.

Cây Tùng Bách Tán

+ Ánh sáng: Ánh nắng đầy đủ thường là tốt nhất để phát triển sự phát triển đối xứng nhỏ gọn, nhưng có thể cần một số bóng râm nhẹ vào buổi chiều để tránh thuốc tẩy lá có thể xảy ra (sắc thái vàng).

+ Nhiệt độ: chịu nắng nóng rất tốt, thích hợp với nhiệt độ từ 18 đến 32 độ C

+ Nước: Cây trưởng thành không cần tưới nước thường xuyên, duy trì độ ẩm với cây còn nhỏ, hoặc mới bứng trồng

+ Đất: Để sử dụng trong nhà, cây này có thể được trồng trong thùng chứa hoặc bồn ở đất màu mỡ, xốp, cát, than bùn, hơi chua, thoát nước tốt ở điều kiện khá mát mẻ

+ Phân bón: Cân nhắc bón phân lỏng loãng hàng tuần hoặc hai tuần một lần từ mùa xuân đến mùa thu. Tránh đất quá ướt hoặc quá khô.

NHÂN GIỐNG

Có thể được trồng từ hạt được gieo trên đất ẩm, cát, nhiều than bùn, nhưng những cây trồng bằng hạt thường có các tầng lá cách nhau rộng rãi và ít hấp dẫn hơn về mặt trang trí so với những chiếc lá được tìm thấy trên cây được nuôi từ cành giâm cuối.

Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán

Quý khách đặt mua cây tùng bách tán tại đây, hoặc cây khác để trồng trong vườn chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm hình ảnh khác của cây tùng bách tán tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

Cây Sơn Tùng

Hình ảnh: cây sơn tùng trang trí tạo cây thông noel

xem thêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

 

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên