Cây Trầu Bà Lụa

177
0
Cây Trầu Bà Lụa

cây dài 30cm-40cm. giá đã bao gồm chậu nhựa treo, chưa gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: trầu bà lụa

Tên gọi khác: trầu bà lụa vằn

Tên khoa học: Scindapsus pictus

Họ: Ráy (Aracea)

Cây trầu bà lụa có những chiếc lá rất đặc biệt, giống như một tấm lụa nhuộm nhiều màu đặc sắc. Cây trồng rất nhiều ở chậu treo trên cao, và ban công, cửa sổ, cây không những đẹp mà còn dễ chăm sóc

Cây Trầu Bà Lụa

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Trầu Bà Lụa

Cây Trầu Bà Lụa

+ Loại cây nhiệt đới nổi bật này khá mới đối với các vườn ươm cây trong nhà và đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Những chiếc lá to hình trái tim có màu xanh đậm và pha chút xám bạc, tạo cho chúng một lớp bóng mịn màng. Và nhờ đặc điểm này mà người ta gọi là cây trầu bà lụa

Nó được tìm thấy trong tự nhiên ở các quốc gia như Borneo, Thái Lan và Philippines, nơi nó có thể phát triển cao tới 3 mét, uốn lượn trên các cây lớn hơn. Nếu không có cây, nó sẽ lan dọc theo mặt đất.

+ Thói quen sinh trưởng nhỏ gọn của nó làm cho trầu bà lụa trở thành một cây giỏ treo tuyệt đẹp.

+ Trầu bà lụa nhìn chung giống như những cây trầu bà thường xanh khác. Lá to, đơn lẻ, phiến trơn bóng, dày và vành mép nguyên. Cuống lá dài từ 1cm-2cm. đường kính một chiếc lá từ 5cm-8cm. Chúng ít rụng, và chia đều phần nhánh. Trên nhánh có thể mọc rễ phụ, điều này giúp chúng bám được trên các chất liệu khác.

CÔNG DỤNG

Cây Trầu Bà Lụa

Cây Trầu Bà Lụa

+ Cây trầu bà lụa chỉ để trồng làm đẹp khu vực nhỏ, một số trên ban công, cửa sổ và treo giàn hoa. Nó tuy bé nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến khu vực đang sử dụng.

Chịu bóng một phần luôn là lợi thế, và nhiều người luôn chọn cây trầu bà lụa trang trí nội thất, làm cảnh để bàn

+ Theo nhiều tư liệu nghiên cứu cây trầu bà này có công dụng lọc không khí, giảm khói bụi và ngăn cản tia bức xạ từ thiết bị điện tử

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Thay chậu vào mùa xuân khi cây mọc dài và bò lan khắp chậu. Chỉ sử dụng chậu lớn hơn vài cm, vì một thùng lớn hơn nhiều sẽ chứa quá nhiều nước. Bạn nên sử dụng chậu có lỗ thoát nước. Nếu bạn muốn sử dụng đệm lót (thùng trang trí không có lỗ thoát nước), Tôi đặt đá cuội vào đáy chậu cây để giữ cho chậu bên trong cao hơn nước thoát. Đầu lá màu nâu là do không khí khô. Lá vàng là một triệu chứng của quá nhiều nước. Các đốm nâu có quầng vàng bao quanh là dấu hiệu của bệnh đốm lá do vi khuẩn. Cắt bỏ các lá bị ảnh hưởng. Chú ý không làm ướt lá khi tưới.

Cây Trầu Bà Lụa

+ Ánh sáng: Cung cấp cho cây trầu bà lụa đèn nhân tạo, ánh sáng gián tiếp quanh năm. Ánh sáng mặt trời trực tiếp gay gắt sẽ làm cháy lá của nó, trong khi ánh sáng quá ít sẽ làm cho lá bị mất sắc thái.

Bởi vì nó đã quen với việc phát triển trong bóng râm của những cây khác, nó rất chịu được hầu hết các mức ánh sáng.Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà không có nhiều ánh sáng tự nhiên.

+ Nhiệt độ: Trầu bà lụa chịu khu vực trung bình đến ấm 18-29 ° C. Không để chúng ở nhiệt độ dưới 16 ° C, ngay cả trong thời gian ngắn vì không khí lạnh sẽ làm hỏng tán lá của loài cây nhiệt đới này.

+ Đất: Dùng đất hữu cơ, giá thể hỗn hợp hoặc các loại đất thịt sử lý để trồng chúng. Luôn làm tơi xốp lớp đất trồng

+ Nước tưới: Tưới nước kỹ và để cho lớp đất trên cùng khô đi giữa các lần tưới. Giữ đất ít ẩm vào mùa đông. Lá vàng là một triệu chứng của việc tưới quá nhiều. Luôn sử dụng nước ở nhiệt độ phòng khi tưới cây để giúp cây thoát nước tốt.

Có thể trồng cây trong môi trường nước hoàn toàn mà không cần đất cát. Nhưng với cây mọc trong đất, giá thể hổn hợp thì không chịu ngập lâu

+ Phân bón: Chịu phân bón dạng lỏng, phân dưỡng lá hoặc đạm.

Bón nhiều vào mùa nắng, không nên bón phân trong mùa đông

NHÂN GIỐNG

Cây trầu bà lụa được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành

Cây Trầu Bà Lụa

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây trầu bà lụa tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

xem thêm

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây trầu bà chậu treo

Hình ảnh: cây trầu bà xanh chậu treo

cây trầu bà sữa

Hình ảnh: cây trầu bà sữa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Son Môi Chậu Treo
Sản phẩm kế tiếpCây Chuối Hoa Lai
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên