Cây Trầu Bà Để Bàn

1706
0
Cây Trầu Bà Để Bàn

Cây cao 30cm-40cm, Giá đã bao gồm chậu sứ để bàn nhưng chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

Cây trầu bà để bàn được xem là bộ máy lọc không khí tốt nhất trong các loại cây cảnh, không những vậy chậu cây mang vẻ đẹp cao sang rất phù hợp nếu trang trí trên bàn làm việc hoặc trong văn phòng công ty.

THÔNG TIN               

Tên cây: cây trầu bà tài để bàn

Tên gọi khác: cây trầu bà, hoàng tâm diệp, chậu trầu bà xanh

Tên khoa học: Epipremnum aureum

Họ thực vật: Araceae (Ráy)

Cây có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Ở Việt Nam mọi người trồng cây này trong sân vườn, hoặc bày trí nội thất, cây được trồng nhiều dạng khác nhau, từ treo, để bàn, hay thậm chí trồng bồn, trồng trong nước…

ĐẶC ĐIỂM

+ Trầu bà để bàn khác với những cây trầu bà thường ở cách trồng, cách bày trí, và cách chiêm ngưỡng. Thật ra cây được chọn lọc từ những cây trầu bà xanh, vàng có sẵn, sau đó cắt tỉa gọn và trồng vào chậu nhỏ phù hợp để trang trí trên bàn.

+ Trầu bà để bàn nói riêng và trầu bà xanh nói chung là cây thân mềm có thể bò leo hoặc thả rũ xuống đất. Thân cây nhỏ, chia làm nhiều đốt ngắn, ở mỗi đốt có thể mọc ra rễ phụ, nhờ đặc điểm này mà cây được nhân giống rất dễ dàng. Cây được trồng phổ biến theo dạng ghép nhiều thân chụm lại thành 1 bụi hoàn chỉnh, thân cây có thể bò dài đến hàng chục mét, thân cây ít phân nhánh trừ khi bị tác động ở phần ngọn.

+ Lá thường xanh mướt gây cảm giác dễ chịu mát mẻ. Lá mọc từ thân bắt đầu từ cuống, cuống dài dạng bẹ ôm sát thân, khi lá già rụng sẽ để lại vết sẹo tạo thành đốt thân. Lá đơn mọc cách dài khoảng 10-15cm, rộng từ 5-10cm. Đỉnh lá nhọn, tim ở gốc, phiến lá trơn bóng, mép nguyên. Lá cây trầu bà thường có nhiều kiểu khác nhau, phổ biến nhất là màu xanh lục đậm, hoặc xanh đốm trắng, cố còn lại lá màu vàng chuối. Trầu bà để bàn thường sử dụng 3 loại này là chính.

+ Cây không có hoa, quả. Rễ dạng chùm màu trắng tinh, rễ phụ trên thân, rễ chính nằm dưới mặt đất

Cây Trầu Bà Để Bàn

CÔNG DỤNG

+ Cây trầu bà để bàn có tác dụng lọc không khí rất tốt, theo nghiên cứu của NASA cây trầu bà loại bỏ khí Aldehyde formic amoniac có trong không khí, tăng hơi ẩm giúp giảm nhiệt độ. Nếu bạn đặt một chậu trầu bà ngay trên bàn làm việc thì cây sẽ ngăn cản được những tia cực tím phát ra từ thiết bị điện tử, máy tính…

Cây Trầu Bà Để Bàn

Ý NGHĨA

+ Cây trầu bà để bàn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, làm giảm áp lực công việc, giảm căng thẳng mệt mỏi. Cây này cũng được coi là may mắn, phù hợp với người trồng. thích hợp làm quà tặng

Cây Trầu Bà Để Bàn

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Trầu bà để bàn dễ chăm sóc và sống rất bền lâu ai cũng có thể trồng được. Cây phát triển trung bình, khả năng sinh tồn cao. Vì thế chỉ cần điều chỉnh ánh sáng, tưới nước giữ ẩm cho cây là được. Những cây trồng để bàn hầu như điều đặt trong phòng mát, thiếu ánh sáng, không nên để ở nơi có ánh nắng trực tiếp gay gắt.

+ Đất trồng: Ưa đất nhiều dinh dưỡng, dễ hấp thu. Sử dụng đất phù sa, thoát nước tốt.

+ Nước tưới: Cây trầu bà để bàn ưa ẩm, thích nơi có không khí mát mẻ. Chỉ cần tưới một lượng ít đủ giữ ẩm, không được để cây thiếu nước trong thời gian dài. Trung bình 1 tuần tưới nước 2 lần là đủ.

+ Phân bón: Trước khi trồng nên bón lót một ít phân hửu cơ, sử dụng xơ dừa pha trộn chung với đất. giai đoạn phát triển bón thêm phân hóa học, sau khi bón nên tưới nước liền

NHÂN GIỐNG

+ Cây trầu bà để bàn được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc tách bụi

Cây Trầu Bà Để Bàn

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây trầu bà tài để bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Kim Phát Tài Để Bàn
Sản phẩm kế tiếpCây Đa Búp Đỏ Để Bàn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên