Cây Đa Búp Đỏ Để Bàn

776
0
Cây Đa Búp Đỏ Để Bàn

Cây cao 30cm-40cm, Giá đã bao gồm chậu sứ để bàn nhưng chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

Cây Đa búp đỏ để bàn mang ý nghĩa phong thủy tốt, cây sẽ thu hút tài lộc giúp người trồng gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Cây phù hợp bày trí trên bàn, cửa sổ, kệ sách…hay trong phòng khách, phòng họp.

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Đa búp đỏ để bàn

Tên gọi khác: cây đa búp đỏ, cây để bàn, cây đa cao su, đa dai

Tên khoa học: Ficus elastica

Họ thực vật: Moraceae (họ Dâu tằm)

Cây Đa búp đỏ có nguồn gốc ở vùng đông bắc Ấn Độ (Assam), kéo dài về phía nam tới Indonesia (Sumatra và Java). Ngày nay được trồng rất nhiều ở Việt Nam

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây đa búp đỏ là cây thân gỗ lớn, phát triển rất nhanh, có những cây lâu năm cao tới hàng chục mét, tàn lá sum suê. Với loại này chủ yếu trồng ở sân vườn, những nơi có không gian lớn.

+ Cây đa búp đỏ để bàn là giống cây có kích thướt nhỏ hơn rất nhiều, cây chậm phát triển, sống chủ yếu trong râm mát, chiều cao trung bình từ 20-40cm.

+ Thân cây nhỏ ít phân nhánh, có rễ phụ mọc sát gốc, trong thân chứa chất nhựa trắng hơi dính. Phần phía dưới thân thấy nhiều vết sẹo do lá già rụng để lại. Một chậu thường trồng từ 1-3 thân.

+ Lá cây đa búp đỏ để bàn có bản to và dày. Những lá già màu tía, hoặc màu xanh pha đỏ, chồi non màu đỏ rực, dựa vào đặc điểm này mà cây có tên là đa búp đỏ. Lá hình bầu dục, nhọn hai đầu, phiến lá trơn bóng đường gân nổi rõ mặt dưới màu nhạt, mép lá nguyên.

+ Cây đa búp đỏ để bàn không có hoa

Cây đa búp đỏ để bàn

CÔNG DỤNG

+ Là cây cảnh phù hợp cho việc trang trí trong nhà, nhất là trên bàn làm việc, cửa sổ, ban công hay kệ sách…

+ Với lá thường xanh, mặt lá màu đỏ tía quyến rũ nên dễ trưng bày, so với những cây cảnh để bàn khác cây đa búp đỏ có sức sống mảnh liệt, chịu râm tốt dễ chăm sóc. Cây đa búp đó tùy theo kích thướt mà chọn nơi trồng khác nhau, có những cây kích thướt lớn hơn có thể trồng bồn, giếng trời, góc cầu thang hay trưng bày trước văn phòng.

+ Cây đa búp đỏ để bàn có khả năng giải độc hấp thu khí Aldehyde fomic, ngăn chặn tia cực tím từ các thiết bị điện tử, lọc không khí

+ Đa búp đỏ có thể sinh ra nhựa mủ màu trắng sữa, trong một số trường hợp cũng được dùng để sản xuất cao su, nhưng nói chung không đáng kể so với cây cao su. Nhựa mủ từ đa búp đỏ cũng được sử dụng để làm một loại kẹo cao su.

Cây đa búp đỏ để bàn

Ý NGHĨA

+ Cây đa búp đỏ để bàn mang lại mang mắn cho người trồng, với màu đỏ của cây là sự chiến thắng thành công trong công việc

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Cây đa búp đỏ sống ở môi trường bản râm, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Nhưng loại để bàn sống chủ yếu trong râm mát, không chịu được ánh nắng trực tiếp gay gắt. Cây thường trồng trong chậu và đặt ở trên bàn, cửa sổ…

+ Đất trồng: Đa búp đỏ không kén đất, có thể sử dụng đất pha trộn với tro trấu hoặc xơ dừa. Nhưng để cây phát triển tốt nên sử dụng đất tơi xốp và nhiều khoáng chất.

+ Nước tưới: Cây trồng trong nhà không cần tưới nước nhiều, với cây đa búp đỏ để bàn này chỉ cần tưới 3 ngày 1 lần, khi tưới nên mang ra ngoài ánh sáng

+ Phân bón: Bón lót phân hửu cơ, trùn quế, giai đoạn phát triển tăng cường phân dễ phân hủy và sử dụng lâu dài

Cây đa búp đỏ để bàn

NHÂN GIỐNG

+ Cây đa búp đỏ để bàn được nhân giống bằng cách chiết cành

Cây đa búp đỏ để bàn

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây đa búp đỏ để bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trầu Bà Để Bàn
Sản phẩm kế tiếpCây Lưỡi Hổ Để Bàn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên