Cây Ngô Đồng Cảnh

213
0
Cây Ngô Đồng Cảnh

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Ngô đồng cảnh

Tên gọi khác: dầu lai lá sen, cây ngô đồng, ngô đồng cảnh, sen lục bình, dàu rai có củ

Tên khoa học: Jatropha podagrica

Họ: Euphorbiaceae (đại kích)

Chi: Jatropha (Dầu mè)

Cây Ngô đồng cảnh có thân phình to như chiếc bình, phần lá lại tập trung chủ yếu trên ngọn, hoa màu đỏ tươi rất đẹp. Cây có mặt rất lâu đời ở vùng nhiệt đới và trồng chủ yếu để trang trí

cây ngô đồng cảnh

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

+ Chỉ có một số lá xuất hiện cùng một lúc và chúng nằm gọn trong đỉnh cành trên cuống lá dài 10–20 cm. Phiến lá, màu xanh lục sáng hoặc xanh đậm ở trên, nhạt hơn ở dưới, 10–20 × 10–20 cm, hình trứng, 3–5 thùy, hình sợi, hình trứng, hình trứng tròn hoặc hình trứng, màu sáng, các thùy bao gồm toàn bộ hình trứng hơi, bán cấp, thùy giữa 8–12 × 6–11 cm, các bên giống nhau hoặc nhỏ hơn một chút.

+ Đầu cuối dài 20–25 cm. Các bẹ dài 17–22 cm mang một hình trứng khá lớn với mật độ dày để có đầu phụ. Lá bắc dài tới 2 mm, hình tam giác, gân phụ, gân phụ. Phần cuống dài 1–2 mm và mập. Quanh năm nó tạo ra những bông hoa nhỏ màu đỏ cam thành từng chùm giống như san hô

cây ngô đồng cảnh

+ Thân cây: Dày, hơi nhiều thịt, hoàn toàn nhẵn bóng, màu nâu lục nhạt, đơn giản hoặc hơi phân nhánh, cao 40-80 cm, phình to không đều và có dạng củ giống như chiếc bình ở gốc, cành cũng phình ra ở gốc. Phần còn lại màu xanh lá cây và mọng nước được đánh dấu bằng nhiều lỗ hoặc hốc khi cuống lá đã rụng xuống để lại vết sẹo, các phần non của cành cây có độ dày khoảng 2,5 cm cho thấy những vết sẹo lớn hơn nhiều của những chiếc lá gần đây đã rụng khiến các ngọn cây còn tồn tại dễ thấy hơn mỗi bên một vết sẹo lớn. Các nhánh dài đến 5 mm, phân nhánh, hình tuyến, trở nên không to mập. Vỏ màu xám. Thân cây chứa đầy nhựa cây chảy nước hoặc hơi trắng đục.

+ Tất cả các bộ phận, đặc biệt là hạt, của cây đều chứa chất độc curcin, khiến nó trở nên độc.

cây ngô đồng cảnh

CÔNG DỤNG

+ Cây ngô đồng cảnh trong y học được dùng để Hạ sốt, lợi tiểu, tẩy, kháng khuẩn, chống nấm, hạ huyết áp, giảm co thắt và hoạt động như một chất ngăn chặn thần kinh. Tất cả các bộ phận dùng làm thuốc trị sưng tấy, trị vàng da, băng lậu, giảm đau và giải độc do rắn cắn. Từ hạt một loại dầu tẩy mạnh.

+ Bên cạnh những giá trị mà nó mang lại, các bạn cũng cần lưu ý đến độc tính của cây, Vì vậy, hãy hết sức chú ý không để bất kỳ sản phẩm nào vào mắt hoặc miệng của bạn. Cây trồng phải được xử lý cẩn thận. Nếu tiêu thụ nghiêm trọng sẽ gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, viêm dạ dày ruột, mù lòa.

+ Cây ngô đồng cảnh gần đây sử dụng để làm cảnh, trồng bày trí trong nhà ở hoặc ngoài sân vườn.

Chúng ta có thể trồng kết hợp nhiều cây lại với nhau, hoặc trồng riêng lẻ theo từng chậu

cây ngô đồng cảnh

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Cây ngô đồng cảnh là một loài cây cảnh rất dễ trồng và thích hợp với những loại đất thoát nước tốt, có ánh sáng chói. Nó có thể được trồng trong không khí thoáng ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, trong ánh nắng đầy đủ, hoặc trong bóng râm một phần

cây ngô đồng cảnh

+ Ánh sáng: Những cây này dường như không thích bị ánh nắng chiếu gay gắt vào mùa hè. Tuy nhiên, những cây được trồng trong bóng râm sẽ có xu hướng tạo ra ít hơn và chậm phát triển hơn (thân cây yếu ớt, sần sùi với các lóng dài bất thường và màu xanh thường nhạt hơn). Màu sắc của loại cây này sẽ nổi bật hơn nhiều nếu được trồng trong điều kiện ánh nắng đầy đủ.

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ từ mùa xuân đến mùa thu: về đêm ít nhất 18 ° C và ban ngày lên đến 38 ° C. Mùa đông: về đêm 12 ° C và ban ngày 20 ° C trở lên.

+ Đất: thích loại đất giàu vỏ cây, giá thể / than bùn không quá nặng, không cần đất tốt, chỉ cần xốp tơi dễ hấp thu. Nó cần có khả năng giữ ẩm nhưng không giữ nước. 1 năm thay đất trong chậu 1 lần hoặc sẽ nhanh hơn quảng thời gian đó, tùy vào điều kiện

+ Phân bón: Sử dụng phân bón có tỷ lệ đạm thấp và lân, kali cao. Cho ăn trong mùa xuân và mùa hè và ngừng cho ăn trong mùa đông.

+ Nước: Nó tương đối linh hoạt trong yêu cầu tưới nước. Nó cần nhiều nước khi nó đang phát triển. Có thể tưới nước thường xuyên miễn là giá thể phải thoáng và thoát nước tốt. Như đối với bất kỳ loại cây bình thường nào khi tưới nước, tốt nhất nên tưới thật kỹ, cho đến khi một ít nước chảy ra qua các lỗ thoát nước. Để môi trường hơi khô giữa các lần tưới. Từ mùa thu trở đi phải cho cây nghỉ và ngừng tưới vào mùa đông khi cây rụng lá.

Lưu ý: Có thể thối rữa nếu gặp lạnh và ẩm ướt.

NHÂN GIỐNG

Cây ngô đồng cảnh thường được nhân giống bằng cách gieo hạt

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây ngô đồng cảnh tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cách chăm sóc ngô đồng cảnh tại đây

cây trầu bà chân vịt

Hình ảnh: cây trầu bà chân vịt

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Trúc Quân Tử
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Dành Dành
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên