Cây Hoa Dành Dành

285
0
Cây Hoa Dành Dành

Cây cao 40cm-50cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Hoa dành dành

Tên gọi khác: chi tử, thuỷ hoàng chi, mác làng cương

Tên khoa học: Gardenia jasminoides Ellis

Họ: Rubiaceae (thiến thảo)

Chi: dành dành (Gardenia)

Hoa dành dành màu trắng tinh khôi, mùi thơm dễ chịu thích hợp để trồng làm cảnh, hàng rào ngoài vườn. Cây hoa dành dành cho hoa quanh năm,ít bị bệnh nên rất dễ trồng

Cây Hoa Dành Dành

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Cây Hoa Dành Dành

+ Cây dành dành có sức hấp dẫn kéo dài hàng năm nhờ những bông hoa thơm, sặc sỡ và những tán lá màu xanh lục bảo sẫm bóng bẩy. Có thể là cây trồng trong nhà hoặc trồng ngoài trời, ưa nắng gián tiếp hoặc chịu bóng râm một phần.

+ Cây thường xanh cao từ 1m-1,2m, các nhánh vươn dài tạo sự sum suê đều đặn, chúng phát triển về sau thành bụi lớn. Cây ươm giống cao từ 40cm-50cm đã bắt đầu cho hoa, những cành non góc cạnh.

+ Nó có nguồn gốc ở Châu Á và thường mọc hoang nhiều nhất ở Việt Nam, Nam Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Myanmar, Ấn Độ và Bangladesh.

Với những chiếc lá xanh bóng, vành mép nguyên trơn. Lá hình bầu dục mọc xoay vòng xung quanh thân. Lá dài từ 3cm-6cm, và rộng khoảng 3,5cm. Cuống lá ngắn, chúng mọc đơn nhưng luôn chụm lại xanh tốt.

+ Những bông hoa trắng mùa hè thơm nồng, nó được sử dụng rộng rãi trong các khu vườn ở vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới ấm áp, và làm cây trồng trong nhà ở các vùng ôn đới.

Chủ yếu có màu trắng một số khác màu vàng nhưng rất hiếm gặp. Cây trồng làm cảnh có thể cho hoa quanh năm. Bông hoa to, tập trung ở đầu cành

Hoa dành dành có hai loại, cánh đơn (6 cánh xen kẽ), và hoa cánh kép nhiều lớn. Cánh hoa mỏng, nở lâu tàn.

Cây Hoa Dành Dành

+ Quả hình trứng, có cạnh lồi, và đài tồn tại, chứa nhiều hạt. Thịt quả màu vàng.

CÔNG DỤNG

+ Y học: Quả có chất crocin được dùng làm chất nhuộm màu vàng, [6] được dùng làm quần áo và thực phẩm. được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để "tiêu hỏa" và do đó điều trị một số tình trạng sốt. Quả hái vào tháng 8-10 khi chín già, ngắt bỏ cuống, rồi phơi hoặc sấy khô.

+ Cảnh quan hoa viên: phần lớn trồng làm cảnh, làm đẹp, lấy hoa thưởng thức. Được trồng rộng rãi trên thế giới, bố trí khắp nơi cụ thể hơn nó được bố trí trồng ngoài sân vườn, làm hàng rào, lối đi, trồng trong bồn hoa phối kết, trồng chậu ….

Có thể nói chúng rất dễ trồng, và ưa chuộng hơn so với những loại cây kiểng khác. 

Cây Hoa Dành Dành

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Nơi trú ẩn khỏi lạnh và gió mạnh nên được xem xét để tránh bị chết trong mùa đông. Nó có khả năng chịu hạn vừa phải. Lưu thông không khí tốt sẽ làm giảm các vấn đề sâu bệnh. Tránh sự cạnh tranh của rễ cây vì cây dành dành có rễ nông Nước cứng, sắt kém hấp thu do đất rất kiềm sẽ bị úa lá (vàng lá). Không nên trồng cây dành dành gần lối đi hoặc nền bê tông, nơi độ kiềm của đất có thể quá cao để cây phát triển tốt. Nhưng chúng nên được trồng ở nơi có thể thưởng thức hương thơm nồng nàn của chúng. Không bón phân vào mùa thu vì điều này sẽ gây ra sự phát triển nhanh chóng của cây mềm có sương giá. Tỉa vào mùa xuân sau khi cây ra hoa để cây chết héo và duy trì hình dạng.

Cây Hoa Dành Dành

+ Ánh sáng: Cây dành dàng ưa sáng, thích khu vực nắng ấm mát mẻ, tuy chịu râm một phần nhưng về lâu dài khồng phù hợp vì tán lá bị sâu bệnh, ít cho hoa

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh tương đối kém, chịu hạn tốt hơn. Nhiệt độ từ 20-27 độ C

+ Đất: Trồng cây với loại đất tốt, nhiều dinh dưỡng, đều này sẽ giúp cây dành dành luôn xinh đẹp, ra hoa nhiều. Có thể thay đất cho những cây trong chậu 1 năm 1 lần. Đất nhẹ tơi xốp và thoát nước tốt

+ Phân bón: Bón lót phân chuồng, và phân gà vào mùa đông giúp bộ rễ ấm áp hơn. Giai đoạn cây sinh trưởng cần bón nhiều đạm (NPK)

+ Nước: Không chịu ngập úng, tưới nhiều hơn trong mùa hè, tưới phun trực tiếp lên thân lá và bầu gốc.

NHÂN GIỐNG

Cây hoa dành dành được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm, chiết hoặc gieo hạt

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây hoa dành dành tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cách chăm sóc cây hoa dành dành

cây ban mai xanh

Hình ảnh: cây hoa ban mai xanh

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Ngô Đồng Cảnh
Sản phẩm kế tiếpCây Mắt Nai
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên