Cây Hoàng Nam

167
0
Cây Hoàng Nam

Cây cao 1,8m-2m. giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Hoàng Nam

Tên gọi khác: Huyền diệp

Tên khoa học: Monoon longifolium

Họ: Annonaceae (na)

Hoàng nam là cây kiểng lâu năm, thân thẳng, tán lá sum suê mà xanh đậm. Chúng được sắp xếp làm cảnh trong các công trình cảnh quan, hoa viê n nhà ở hoặc khu đô thị…

Cây Hoàng Nam

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam

+ Hoàng nam Có nguồn gốc ở Ấn Độ và Sri Lanka, cây cảnh này phát triển chậm vừa phải, cao từ 10 đến 18 m. Cây phân nhiều nhánh ngang, phân lớn rũ xuống phía gốc, các nhánh thân chắc dẽo

+ Các lá có hình mũi mác với mép lượn sóng và có màu đồng, xanh chanh hoặc xanh đậm, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Lá dài từ 20cm-30cm, phiến trơn bóng không có lông. cuống lá ngắn; cuống lá dài khoảng 6 mm.

Chúng tồn tại trên cây trong tất cả các mùa (không rụng lá theo mùa) và sắp xếp dày đặc gần như che phủ hoàn toàn thân cây trong vùng cây cối tươi tốt, từ gần dưới đến ngọn cây.

+ Trong một khoảng thời gian ngắn vào mùa xuân, hàng loạt bông hoa hình ngôi sao màu vàng xanh nhạt nở rộ giữa những chiếc lá. Nhị nhiều, nhị hoa; liên kết giãn ra ngoài tế bào. Buồng trứng vô định; noãn 1-2; kiểu dáng thuôn dài.

Tiếp theo là những quả mọng giống cà phê xanh với một hạt, chín chuyển sang màu tím sẫm hoặc gần đen từ mùa hè đến mùa thu. dài 1,8-2 cm, nhiều, có cuống, nhẵn, 1 hạt; cuống dài 1,3 cm, ngắn, bóng. Hạt nhẵn, sáng. Ra hoa và đậu quả: Tháng 2-6.

CÔNG DỤNG

Cây Hoàng Nam

+ Thân cây có đường kính nhỏ tạo ra gỗ có màu hơi vàng đến trắng xám có trọng lượng trung bình, trung bình khoảng 590 kg mỗi mét khối, nhưng khả năng chống thối và thối rữa tự nhiên thấp. Nó được cho là chỉ thích hợp để làm các vật phẩm nhẹ như diêm và bút chì, mặc dù nó cũng được chế tác thành trống âm nhạc ở các phần trong phạm vi bản địa của nó

+ Trong cảnh quan: Khi được bố trí gần nhau, nó tạo thành một hàng rào cao hữu ích để che chắn sự riêng tư, che bóng râm hoặc như một tấm chắn gió.

Cây hoàng nam có thể đươc trồng theo dạng kiểng cổ bonsai lâu năm.

+ Các nghiên cứu dược lý trên vỏ và lá của loại cây này cho thấy hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả, chức năng gây độc tế bào, hoạt động chống đông máu, hoạt động hạ đường huyết và tác dụng hạ huyết áp.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC 

Cây Hoàng Nam

+ Ánh sáng: Cây hoàng nam chịu nắng hoàn toàn, hoặc khu vực râm nhẹ. Chúng chỉ phát triển mạnh theo hướng thẳng đứng, không lấn chiếm nhiều theo bề ngang. Khoảng cách cây trồng giao động từ 30cm-1m 1 gốc

+ Nhiệt độ: Mọc tự nhiên ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm đến cận nhiệt đới ẩm, nói chung là các khu vực không có sương giá với nhiệt độ thấp hàng năm từ 16 đến 25 ° C, nhiệt độ cao hàng năm từ 25 đến 36 ° C

+ Đất: Nó phát triển tốt nhất trên các địa điểm có phơi nắng toàn bộ đến một phần và trên đất thịt pha sét, mùn, cát pha và cát pha nhiều axit, thoát nước tự do, có tính chất hơi chua đến trung tính, thường có độ pH từ 5,5 đến 7,5. Các cây non cần được bảo vệ khỏi gió, đặc biệt là trong điều kiện khô nóng nhưng khi đã thành hình có khả năng chịu hạn tốt.

+ Nước tưới: Cây hoàng nam chịu hạn rất tốt. Những cây ổn định có thể không cần tưới nước.

Lưu ý giữ lượng ẩm dưới gốc đối với những cây con hoặc mới ươm trồng

+ Phân bón: không yêu cầu nhiều dinh dưỡng.  

NHÂN GIỐNG

Những cây mới thường được bắt đầu từ hạt giống, chúng chỉ tồn tại được trong một thời gian tương đối ngắn. Sau khi thu hái, trái chín được để ngoài trời cho khỏi thối và mềm ra, để dễ lấy hạt ra. Hạt sau đó được rửa sạch và phơi khô dưới bóng râm. Hầu hết sẽ nảy mầm trong vòng hai đến ba tuần và những cây con non được chăm sóc trong vườn ươm khoảng một năm trước khi đem ra trồng.

Cây Hoàng Nam

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây hoàng nam tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem tiếp

cây hoa dừa cạn rũ

Hình ảnh: hoa dừa cạn chậu treo

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Dây Leo Tóc Tiên
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Cúc Tiger
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên